logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 7h00 - 21h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành

Đăng bởi: Nguyễn Hoàng
-
17/08/2016
Yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành gồm những bài tập giúp kéo giãn cột sống, tăng độ chắc khỏe của cơ, sẽ hỗ trợ việc cải thiện chiều cao tốt nhất ở giai đoạn nước rút.

Chúng ta thường quan niệm rằng, qua tuổi dậy thì sẽ không thể cao thêm nữa. Tuy nhiên, thực tế dù xương ở độ tuổi trưởng thành đã ổn định và không phát triển thêm, sự sản sinh nội tiết tố tăng trưởng vẫn giúp cải thiện chiều cao. Muốn thúc đẩy chiều cao, chúng ta cần điều chỉnh cách ăn uống, tập luyện, sinh hoạt hoặc nhờ đến sự giúp sức của thực phẩm chức năng.

Luyện tập thể dục thể thao, đặc biệt là các bài tập kéo giãn được đánh giá là cách giúp chiều cao phát triển chiều cao hiệu quả. Đó là lý do, bạn nên lựa chọn yoga cho kế hoạch tăng chiều cao ở độ tuổi trưởng thành. Dưới đây là hướng dẫn của nubesttall.com về những bài tập yoga có tác dụng kéo giãn tốt nhất.

Tư thế gập người

yoga-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-1

Tư thế này giúp tác động vào toàn bộ cơ thể người tập từ đầu đến chân, giúp kéo giãn cơ thể.

Thực hiện:

- Bước 1: Đứng thẳng, hai chân chụm vào nhau, duy trì hơi thở đều.

- Bước 2: Hít vào, đưa hai tay lên cao quá đầu và mở rộng.

- Bước 3: Thở ra, từ từ uốn cong người về phía trước và dùng tay ôm lấy cổ chân. Duy trì tư thế này trong 20 - 30 giây rồi lặp lại động tác.

Yoga rắn hổ mang tăng chiều cao

yoga-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-2

Đây là tư thế yoga tăng chiều cao tốt nhất dành cho độ tuổi trưởng thành, có tác dụng kéo giãn cột sống, tăng cường sức mạnh cho cơ bắp vùng lưng. Đồng thời, tập luyện tư thế này cũng giúp bạn giảm bớt căng thẳng, kích thích tăng trưởng chiều cao.

Thực hiện:

- Bước 1: Nằm sấp, hai tay chống xuống sàn và mở rộng bằng vai, các ngón tay hướng về phía trước.

- Bước 2: Hít vào, dồn lực cơ thể lên hai bàn tay, từ từ nâng người lên, rướn cổ hết cỡ sao cho đầu, ngực và cằm  tạo thành một đường thẳng. Khi hít vào tối đa là lúc hai khuỷu tay đồng thời duỗi thẳng.

- Bước 3: Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 – 20 giây, sau đó thở ra và từ từ trở về vị trí ban đầu.

Tư thế chó duỗi mình

yoga-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-3

Tư thế yoga tăng chiều cao này giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng, tăng sức dẻo dai của cơ thể, ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

Thực hiện:

- Bước 1: Qùy gối, hai tay đặt xuống sàn, lòng bàn tay úp, hai tay mở rộng bằng vai.

- Bước 2: Hít sâu, nâng đầu gối lên khỏi mặt đất, đẩy người lên từ từ, nâng cao hông và mông, cố gắng  kéo dài cột sống và chân càng nhiều càng tốt sao cho cơ thể tạo thành hình chữ V ngược, lúc này hai bàn chân thẳng hàng với hai bàn tay. Duy trì tư thế này trong 5 nhịp thở.

Trên đây là bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành với yoga khá đơn giản. Bạn có thể tập tại nhà chỉ với một tấm thảm tập ngay sau khi ngủ dậy hoặc trước khi đi ngủ. Lưu ý duy trì tập luyện hàng ngày trong khoảng 30 - 45 phút. Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên kết hợp với một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Đặc biệt, ở tuổi trưởng thành, rất cần một tác nhân tích cực thúc đẩy chiều cao, do đó bạn có thể dùng thêm TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao để cải thiện chiều cao tốt nhất cho độ tuổi dưới 20.

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.com
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la
call
Tổng đài miễn cước
chuyên gia tư vấn