Với cách làm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì ăn gì là tốt nhất

Đăng bởi: Trà My   -   16-07-2015 04:44:53   

Muốn cách làm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả chúng ta nên ăn gì? Đó là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất, vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ nhưng kiến thứ

Muốn cách làm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả chúng ta nên ăn gì? Đó là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất, vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ nhưng kiến thức cơ bản mà mình có được.

Điều đầu tiên của cách làm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì là tuyệt đối không nên bỏ bữa sáng

Có nhiều bạn trẻ vì muốn đến trường đúng giờ nên đều không ăn sáng nhưng đây lại là sai lầm trầm trọng bởi trong ba bữa ăn chính thì bữa sáng là quan trọng nhất.  Bữa sáng giúp khởi động lại dạ dày sau một đêm dài nghỉ ngơi của toàn bộ cơ thể, cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì dù là nhiều hay ít thì nhất định nên ăn sáng.

 
 Không nên bỏ bữa sáng là cách làm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Hạn chế ăn đồ vặt và sử dụng chất kích thích

Nhiều đồ ngọt như kẹo, sôcôla, phô mai và bánh quy,... đều là những loại thức ăn chứa nhiều đường và chất hóa học nên thực sự rất khó tiêu. Đây là một những thói quen xấu của không ít các bạn trẻ mới lớn, đây không phải là cách  làm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì.  Thay vì sử dụng những thực phẩm không tốt như thế, chúng ta cần bổ sung nhiều hơn các vitamin, chất dinh dưỡng có trong những loại rau xanh, đồ ăn chứa ít đường hóa học.

Uống nhiều nước hơn và không nên uống rượu

Uống nhiều nước là cách làm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì. Như chúng ta đã biết, cơ thể thường dễ bị nóng lên bởi nhiệt lượng trong rượu dù nồng độ cồn trong rượu nhiều hay ít, những chất này tham gia vào quá trình chuyển hóa thành chất béo chứ không  phải là cách  làm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì.
 

 
Uống nhiều nước giúp tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Thức ăn có chứa axit amin là cách làm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Trong thực phẩm từ động vật và thực vật đều chứa nhiều loại axit amin cần thiết có lợi nếu muốn cách làm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng đến từ những hãng thực phẩm hàng đầu đều khuyên các bạn trẻ muốn  biết cách  làm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì đúng chuẩn rằng:

Nên bổ sung một lượng lớn axit amin bằng cách ăn nhiều thịt, cá, các loại rau và trái cây có màu xanh

Bất kể loại trứng nào cũng có axit amin, bởi axit amin rất quan trọng, nó tổng hợp các vitamin có trong tế bào nên trong các bữa ăn hãy ăn thật nhiều trứng nếu muốn tăng chiều cao ở tuổi dậy thì.

Nên uống nhiều sữa vì canxi cũng như lysin thường có nhiều trong sữa.

 
Những thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao

Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng thêm những loại TPCN giúp tăng chiều cao để nhanh chóng có được một chiều cao như mong đợi. Vui lòng xem thông tin chi tiết tại đây
 
Vũ Hưng
TIN TỨC LIÊN QUAN
Những việc làm ảnh hưởng đến chiều cao giúp bạn “thoát lùn” thành công
Những việc làm ảnh hưởng đến chiều cao giúp bạn “thoát lùn” thành công
Chiều cao không chỉ bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền, mà còn chịu tác động bởi các thói quen và hoạt động hàng ngày của chúng ta. Do đó, để có thể “thoát lùn” thành công bạn hãy kiên trì thực hiện những việc làm ảnh hưởng đến chiều cao sau đây nhé!
Chế độ dinh dưỡng phát triển chiều cao
Chế độ dinh dưỡng phát triển chiều cao

Chế độ dinh dưỡng phát triển chiều cao hợp lý và khoa học chiếm đến 32% khả năng tăng trưởng chiều cao ở mỗi người.

Có nên dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao không
Có nên dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao không
Con thấp bé hơn bạn bè cùng trang lứa khiến nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng và tìm mọi cách để cải thiện chiều cao cho con. Một trong những cách được nhiều phụ huynh lựa chọn đó là sử dụng thuốc tăng chiều cao. Vậy những sản phẩm thuốc tăng chiều cao này có tốt không? Có nên dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Con sinh ra không giống bố mẹ?
Con sinh ra không giống bố mẹ?
“Mẹ thấp sinh con chỉ có 1 đứa thấp, bố thấp thì sinh con đứa nào cũng thấp”, đây là một nhận định hoàn toàn...