​Vì sao ngày nhỏ cao mà lớn lên lại thuộc dạng thấp lùn?

Đăng bởi: Trà My   -   15-09-2015 01:40:12   
Chúng ta có 3 giai đoạn “bùng nổ” của chiều cao và việc “bỗng chốc” cao nhất rồi lại thấp nhất khiến cho...

 

Chúng ta có 3 giai đoạn “bùng nổ” của chiều cao và việc “bỗng chốc” cao nhất rồi lại thấp nhất khiến cho nhiều bạn trẻ lo lắng. Khi đến tuổi dậy thì – là giai đoạn cuối cùng để xác định chiều cao thực sự cho một cá thể - thì có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới khả năng cao thêm của trẻ, “kìm hãm” hay “tăng tốc” nằm ở giai đoạn quyết định này.

 
Vì sao ngày nhỏ cao mà lớn lên lại thuộc dạng thấp lùn?
Vì sao ngày nhỏ cao mà lớn lên lại thuộc dạng thấp lùn?


Bạn nhiều lần tự hỏi, hồi học tiểu học toàn đứng cuối lớp do thuộc nhóm cao nhất, thế nhưng lên cấp 2 rồi cấp 3 lại bị “thụt lùi”, chiều cao không tăng lên là mấy. Hãy xem lại xem mình có những thói quen nào xấu ảnh hưởng không tốt tới việc  phát triển chiều cao không nhé.
 
Thói quen ăn uống không tốt: Ăn uống không cân bằng ding dưỡng, sử dụng lượng tinh bột, đường và chất béo quá nhiều, nhưng lại nạp ít thực phẩm chứa canxi và khoáng chất cần thiết cho xương. Đặc biệt, giới tuổi teen có thói quen ăn uống thất thường và “nghiện” các thức uống có ga và đồ an nhanh nên dinh dưỡng thu nạp vào cơ thể bị thiếu hụt, còn làm cho caxi trong cơ thể bị thiếu loãng.
 
Sinh hoạt không điều độ: Ngủ muộn, dậy muộn, hay rơi vào tình trạng thiếu ngủ, hoặc ngày ngủ đem thức. Lý do này có thể là ảnh hưởng từ việc chơi game, lướt web, đôi khi là do học hành nữa.
 
Hút thuốc lá, uống rượu, bia: Không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cơ thể, rượu, bia, thuốc lá còn khiến cho khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm, trong đó có thực phẩm giàu canxi bị giảm đi, gây sự cản trở cho quá trình phát triển chiều cao của bạn.
 
Lười vận động: Một ngày ngồi học 6-8 tiếng, về nhà thì nằm hoặc ngồi bàn học tối. Tất cả các hoạt động đều là sự ngồi ì một chỗ, ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên xương khớp không được kéo dãn, khả năng bổ sung vitamin D để chuyển hóa canxi là rất thấp. Nếu không có một kế hoạch xen kẽ vận động trong ngày thì dù có uống  thuốc tăng chiều cao  bạn vẫn chẳng thể nhích thêm phân nào.
 

(Tổng hợp)

  
 
TIN TỨC LIÊN QUAN
Vì sao tập luyện thể thao lại giúp tăng chiều cao?
Vì sao tập luyện thể thao lại giúp tăng chiều cao?

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tập luyện thể dục thể thao bền bỉ và đúng phương pháp sẽ làm...

Tăng 3 - 5cm nhanh chóng với 2 bài tập tăng chiều cao cực kì đơn giản
Tăng 3 - 5cm nhanh chóng với 2 bài tập tăng chiều cao cực kì đơn giản
Chăm chỉ tập luyện là phương pháp giúp thúc đẩy chiều cao tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả, vì vậy mà bạn cần rèn luyện thói quen tập thể dục mỗi ngày để có được chiều cao chuẩn nhé.
Thực phẩm phát triển chiều cao cho bé
Thực phẩm phát triển chiều cao cho bé

Top thực phẩm phát triển chiều cao cho bé dưới đây sẽ giúp mẹ lên chế độ dinh dưỡng hợp lý để trẻ phát triển chiều cao toàn diện.

Phương pháp tập luyện tăng chiều cao một cách khoa học
Phương pháp tập luyện tăng chiều cao một cách khoa học

Có nhiều phương pháp tập luyện tăng chiều cao giúp bạn cải thiện tầm vóc, bởi yếu tố gen di truyền không phải là...