logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 7h00 - 21h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

[HƯỚNG DẪN] Tư thế ngủ giúp tăng chiều cao

Đăng bởi: Trần Tín
-
17/08/2016

Tư thế ngủ tăng chiều cao nào giúp cho bạn nhanh chóng cải thiện vóc dáng cơ thể? Hãy cùng tìm hiểu về những tư thế ngủ hỗ trợ cải thiện chiều cao sau đây của NuBest Tall nhé

Ngoài các yếu tố quyết định tới chiều cao của con người như gen di truyền,  dinh dưỡng, luyện tập… thì giấc ngủ cũng là một nhân tố quan trọng giúp cơ thể phát huy hết khả năng tăng trưởng.

Ngủ là thời gian để cơ thể nghỉ ngơi và thúc đẩy quá trình sản sinh nội tiết tố tăng trưởng chiều cao. Cùng với việc ngủ đủ, tư thế ngủ tăng chiều cao quyết định giúp bạn có được một giấc ngủ chất lượng, sâu giấc.  Hãy cùng nubest tall tim hiểu về tư thế ngủ hợp lý để cải thiện chiều cao hiệu quả nhất nhé!

Tư thế ngủ tăng chiều cao đúng cách 

tu-the-ngu-tang-chieu-cao-1

Tư thế ngủ tăng chiều cao trên giường

Nếu bạn thường nằm ngủ với tư thế quay sang một bên, lưng cong, tay chân co rút lại thì cần phải sửa đổi ngay. Bởi thói quen này cực hại, kiềm hãm các khớp xương phát triển, nên không thể cao lên nhiều như mong muôn.

Theo các chuyên gia, tư thế ngủ tăng chiều cao tốt nhất là bạn nên nằm ngửa với thân hình thẳng và tay chân xuôi thẳng dọc thân. Bạn cũng có thể nghiêng đầu, giang tay chân ra cho thoải mái nhưng tuyệt đối không được co gập các khớp xương. Tư thế nằm thẳng này có tác dụng hạn chế các khớp xương sống bị đè nén, tạo điều kiện thuận lợi cho các sụn giữa cột sống giãn nở tối đa, góp phần tăng chiều cao vượt trội.

Tư thế ngủ tăng chiều cao có cần dùng gối?

Ngủ với gối là thói quen của đa số người Việt. Nhiều người còn kê cao gối, hoặc thậm chí dùng cả các loại gối cứng như gối gỗ, gối mây... Đây là thói quen mà bạn cần từ bỏ để tạo điều kiện cho sự phát triển chiều cao tự nhiên. Khi ngủ có gối, đặc biệt là gối cao sẽ tác động trực tiếp đến phần xương cổ, bị cong về phía trước. Đồng thời, lưng cũng bị ảnh hưởng, gây nên hiện tượng gù lưng.

Đây chính là nguyên nhân không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe vai, gáy, gây đau nhức, ê mỏi mà còn khiến giấc ngủ không sâu, gây nên ức chế sự phát triển tối đa của cơ xương trong giai đoạn trưởng thành. Do đó, tư thế ngủ tăng chiều cao tự nhiên tốt nhất là không cần dùng gối. Nhưng nếu bạn không quen với việc ngủ không gối thì có thể thay chiếc gối cao bằng chiếc mỏng hơn, thấp hơn để hạn chế tối đa những ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển chiều cao.

 tu-the-ngu-tang-chieu-cao-2

Tiêu chuẩn chọn nệm ngủ để tốt cho sự tăng chiều cao

Nệm ngủ có độ lún nhiều cũng là nguyên nhân hạn chế chiều cao mà nhiều bạn mắc phải. Nếu nệm quá mền hoặc quá lún sẽ làm cho toàn bộ cột sống bị cong gây kìm hãm sự phát triển chiều cao trong khi ngủ. Để hạn chế được điều này, bạn nên chọn nệm ngủ phẳng và chắc chắn để có thể nâng vững toàn bộ cơ thể khi ngủ. Một chiếc nệm cứng cáp sẽ giúp cho cột sống được giữ thẳng tối đa tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ xương phát triển, tăng chiều cao tối ưu.

Do đó, những bạn nào có sở thích ngủ võng thì cần phải thay đổi ngay. Bởi độ cong của võng còn tác hại hơn nhiều chiếc nệm lún, không chỉ làm hạn chế phát triển chiều cao mà đôi khi còn làm dáng không đẹp do bị gù lưng.

Những lưu ý khi ngủ giúp tăng chiều cao

Tập thể dục tăng chiều cao trước khi ngủ: Nên chọn những bài tập giãn cơ nhẹ nhàng và tập trong khoảng 15-30 phút trước khi đi ngủ

- Thời điểm vàng cho giấc ngủ và sức khỏe của bạn là 22h. Đây là lúc cơ thể của bạn bắt đầu rơi vào trạng thái cần được nghỉ ngơi để hồi phục chức năng.

- Uống một chút nước ấm trước khi đi ngủ không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà còn giúp thư giãn thần kinh, cho giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Trên đây là tư thế ngủ tăng chiều cao chuẩn mà bạn nên áp dụng ngay từ nhỏ, với một quá trình lâu dài. Bên cạnh đó cần kết hợp luyện tập thể dục  thể thao để kích thích sự giãn nở của sụn giữa các khớp xương. Để đạt hiệu quả tăng chiều cao tối ưu nhất, bạn có thể dùng thêm TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao để cải thiện chiều cao một cách tự nhiên.

Bài viết hay:

+ Mẹo tăng chiều cao nhanh nhất

+ Cách tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi 13

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.com
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la
call
Tổng đài miễn cước
chuyên gia tư vấn