Trẻ ngủ nhiều liệu có tốt?

 Đăng lúc: 14-06-2015 09:08:06

Giấc ngủ sẽ kích thích hormone tăng trưởng, giúp các con tăng hấp thu canxi vào xương và phát triển...

Trẻ ngủ nhiều liệu có tốt?

 

Giấc ngủ sẽ kích thích hormone tăng trưởng, giúp các con tăng hấp thu canxi vào xương và phát triển thể chất. Tuy nhiên, liệu cho con ngủ càng nhiều càng tốt và giờ nào cũng được có tính xác?
 

Thực ra tùy theo độ tuổi mà thời gian ngủ sẽ khác nhau.Theo các chuyên gia giáo dục thể chất, nếu ban ngày bé ngủ nhiều thì ban đêm sẽ khó ngủ, dễ làm suy giảm hoạt động của não và khiến tinh thần trẻ không tốt. Trẻ nhỏ ngủ nhiều giấc cũng sẽ khó ngủ sâu, ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch và trí nhớ.

 

Trẻ ngủ nhiều liệu có tốt?
Trẻ ngủ nhiều liệu có tốt?


Một giấc ngủ lý tưởng là giấc ngủ sâu vào ban đêm, kéo dài từ 7-8 giờ Trên thực tế, trẻ mầm non cần một giấc ngủ sâu từ 10-11 tiếng/ngày trong một không gian rộng rãi, sạch sẽ, thoáng khí và yên tĩnh.. Đối với teen thì con số này nên là 8-10 giờ. Ngoài ban đêm, teen cũng có thể ngủ trưa từ 30 phút đến một giờ đồng hồ để cơ thể nghỉ ngơi và thư giãn giữa ngày. Nhưng phải nhớ là giấc ngủ ban đêm luôn là giấc ngủ quan trọng nhất.

Trong khi đang ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại hormone đặc biệt có tác dụng giúp chiều  cao thúc đẩy! Theo các nghiên cứu khoa học thì những teen ngủ trước 12 giờ khuya sẽ có sức khoẻ tốt và chiều cao lý tưởng hơn nhưng teen thích sống về đêm.

(Tổng hợp)

Đánh giá của bạn
Menu list