Top những bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành

Đăng bởi: Trà My   -   12-08-2015 15:25:04   
Nếu như bạn đã qua tuổi dậy thì và nghĩ rằng không thể cao thêm được nữa, bạn đã sai. Bằng việc kiên trì thực hiện các bài tập tăng chiều cao kéo dãn xương – sụn – cơ, và thực đơn ăn uống khoa học, bạn sẽ có cơ hội cao thêm 2-3cm sau tuổi 20.

Tuổi dậy thì là giai đoạn cơ thể chúng ta có thể cao tối đa 8 – 10cm mỗi năm, tuy nhiên sau thời gian này chiều cao không còn “tăng tốc” nữa mà dần chậm lại, vì thế ta có cảm giác chiều cao không tăng thêm. Bạn vẫn có thể “nhích” thêm 2-3cm nữa sau tuổi dậy thì nếu như chăm chỉ tập các bài tập tăng chiều cao và điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao giàu canxi, magie, photpho và vitamin D.
 

Nên bổ sung đủ nhóm canxi, magie và photpho cho cơ thể

 Nên bổ sung đủ nhóm canxi, magie và photpho cho cơ thể


Tăng chiều cao nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu như cuộc sống phát triển giúp ta cải thiện được chế độ ăn uống thì việc tập luyện tăng chiều cao là điều ít ai coi trọng. Vì thế, hãy thay đổi thói quen của mình bằng việc dành ra ít nhất 1 tiếng để tập các bài tập, chơi các môn thể thao giúp tăng chiều cao sau nhé. 

Lên xà

Đu xà và treo cơ thể. bài tập đu xà tăng chiều cao có thể giúp kéo căng các đốt cột sống. Đu xà không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn làm cho thân hình chúng ta thọn gọn, săn chắc hơn, đặc biệt và vùng mỡ dưới cánh tay.
 

Dành ít nhất 10 phút để lên xà mỗi ngày

Dành ít nhất 10 phút để lên xà mỗi ngày


Gập người

Bài tập tăng chiều cao này không những giúp kéo căng các đốt sống mà còn khiến cơ chân được dãn tối đa.

Thực hiện như sau: Đứng khép hai chân, gập người sâu xuống, hai tay chạm vào ngón chân. Hãy gập làm sao để bạn thấy đốt sống và bắp chân được kéo căng. Giữ tư thế đó trong 5 giây, đứng thẳng người dậy và cúi gập tiếp.

Bạn có thể ngồi và gập người sâu về phía trước, thay cho việc đứng gập

 

 Gập người kéo căng đốt sống

 Gập người kéo căng đốt sống


Nằm uốn người

Nằm ngửa trên sàn, hai tay xuôi theo hông. Đưa hai chân lên cao, khép lại. Bạn có thể từ từ đưa hai chân qua đầu và chạm đất. Mỗi lần uốn người giữ 5 giây rồi thực hiện lại động tác. 

Tư thế rướn người kiểu rắn hổ mang

Đây là một động tác yoga rất nhẹ nhàng. Bạn nằm úp trên mặt sản, hai tay chống sàn và cố gắng rướn người lên giống như tư thế răn hổ mang. Bài tập tăng chiều cao này có thể giúp bạn kéo dãn đốt sống lưng, hông và khiến hai chân được thư giãn. 

Đá lăng chân

Bạn đứng hai chân dang rộng bằng 2 vai, một chân làm trụ, đá mạnh chân kia lên phía trước, càng cao càng tốt. Cứ 10 giây lại đổi chân một lần.

 

Đá lăng chân lên cao

Đá lăng chân lên cao


Đây là bài tập tăng chiều cao được áp dụng phổ biến trong các trường trung học, là một cách tăng chiều cao cho tuổi teen hiệu quả bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học hàng ngày, và nó cũng rất có tác dụng đối với người trưởng thành.
 

Nubesttall.com
 

TIN TỨC LIÊN QUAN
Uống canxi tăng chiều cao
Uống canxi tăng chiều cao

Uống canxi tăng chiều cao thực sự là giải pháp bổ sung dưỡng chất hiệu quả, tuy nhiên bạn cần lựa chọn và sử dụng đúng.

NUBEST TALL có tốt không? Có an toàn không ?
NUBEST TALL có tốt không? Có an toàn không ?
NUBEST TALL có tốt không? hay nói cách khác dùng sản phẩm này có giúp cao lên thật không và có gây tác dụng phụ gì không sẽ được Nubesttall.com giải đáp ngay cho quý đọc giả trong bài viết dưới đây
Những bài tập giúp tăng chiều cao từ 3cm – 5cm
Những bài tập giúp tăng chiều cao từ 3cm – 5cm

Những bài tập giúp tăng chiều cao đơn giản nhưng hiệu quả của nó không hề nhỏ bé chút nào...

Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hoàn Mỹ - Ưu tiên chất lượng hàng đầu
Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hoàn Mỹ - Ưu tiên chất lượng hàng đầu

Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hoàn Mỹ cung cấp nhiều sản phẩm dịch vụ liên quan đến làm đẹp, chăm sóc sức khỏe cho cả gia đinh hàng đầu tại Việt Nam.