Top 4 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Đăng bởi: Trà My   -   20-01-2015 01:13:55   

So với bạn bè đồng trang lứa bạn thấy con của mình vẫn thuộc top đứng đầu lớp mỗi khi xếp hàng...

 
So với bạn bè đồng trang lứa bạn thấy con của mình vẫn thuộc top đứng đầu lớp mỗi khi xếp hàng. Mặc dù đã tìm hiểu, mày mò bổ sung các loại thực phẩm tăng chiều cao có chứa nhiều canxi trong bữa ăn nhưng bé vẫn không tăng thêm được nhiều. Vậy việc chỉ chăm chú vào các thực phẩm có chứa canxi tự nhiên liệu đã đủ và đúng không cho việc phát triển chiều cao của các bé?

Đến tuổi dậy thì, các bé trai thường sẽ chậm hơn bé gái khoảng 2-3 năm. Chính vì thế mà trong độ tuổi 10-13, các bé gái sẽ có chiều cao nhỉnh hơn bé trai một chút. Giai đoạn từ 10 đến 17 tuổi là khoảng thời gian các em bứt phá vượt bậc về chiều cao, sau đó sẽ chững lại, không cao thêm nữa hoặc tăng rất ít. Vì thế, chế độ ăn uống và luyện tập giai đoạn này là rất cần thiết. Tuy nhiên, hầu hết các bậc phụ huynh chỉ chú trọng tới thực phẩm nào chứa can-xi nhiều mà không biết rằng Magie và Kẽm cũng có vai trò to lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của khung xương.

Bạn có thể giúp con đạt được chiều cao tối đa bằng chế độ dinh dưỡng từ 4 loại thực phẩm sau nhé:

1. Chuối

Chuối là một loại quả phổ biến ở nước ta. Nó có hàm lượng canxi khá cao, giúp xương chắc khỏe và cơ bắp dẻo dai. Mỗi ngày, trong bữa sáng, bạn có thể cho bé ăn 1 quả chuối kèm theo, vậy là đã đủ khoáng chất và năng lượng cho một buổi làm việc rồi.
 

2. Đậu tương đen

Đậu tương đen và các loại đậu nói chung đều là những loại thực phẩm phát triển chiều cao cho trẻ hiệu quả nhất, chứa nhiều kẽm, giúp tăng trưởng và ổn định khung xương cho trẻ ở tuổi dậy thì. Ngoài ra, trong chúng còn có hàm lượng protein cao, nên được xem là nguồn thực phẩm lý tưởng để bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.
 

Top 4 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ
Top 4 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

3. Hải sản

Các loại tôm, cua, cá có chứa nhiều can-xi, mà ai cũng biết can-xi chiếm tới 99% cấu trúc của xương. Chính vì vậy mà các loại hải sản chính là nguồn bổ sung canxi dễ kiếm nhất. Tuy nhiên, khi sử dụng các thực phẩm chứa can-xi thì nên lưu ý là nếu hấp thu cùng thời điểm với các thực phẩm chứa kẽm như đậu nành, thịt bò, thịt gà… thì chúng sẽ cạnh   tranh nhau.
 

4. Gạo, lúa mỳ, yến mạch

Đây là những thực phẩm chủ đạo trong bữa ăn hàng ngày, nhất là gạo. Lượng Magie trong những sản phẩm này rất cao, có tác dụng duy trì cơ bắp, củng cố khung xương chắc khỏe.

(Tổng hợp)

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN
Bài tập gym tăng chiều cao hiệu quả
Bài tập gym tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập gym tăng chiều cao giúp bạn cải thiện chiều cao tự nhiên nhanh chóng đồng thời sở hữu vóc dáng săn chắc,

Làm cách nào để tăng chiều cao nhanh nhất?
Làm cách nào để tăng chiều cao nhanh nhất?

Làm cách nào để tăng chiều cao nhanh nhất là câu hỏi chung của tất cả những ai mong muốn cải thiện chiều cao. Hãy  thực hiện theo những hướng dẫn sau đây.

10 giải pháp giúp các quý ông trông cao hơn
10 giải pháp giúp các quý ông trông cao hơn

Chiều cao đối với các chàng trai giống như sự tự tôn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể có chiều cao lý tưởng...

Bật mí bí quyết tăng chiều cao nhanh cho tuổi dậy thì
Bật mí bí quyết tăng chiều cao nhanh cho tuổi dậy thì

Những bí quyết tăng chiều cao dành cho các đối tượng đang trong giai đoạn dậy thì tăng chiều cao...