Top 4 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Đăng bởi: Trà My   -   10-12-2015 12:02:42   

So với bạn bè đồng trang lứa bạn thấy con của mình vẫn thuộc top đứng đầu lớp mỗi khi xếp hàng...

 
So với bạn bè đồng trang lứa bạn thấy con của mình vẫn thuộc top đứng đầu lớp mỗi khi xếp hàng. Mặc dù đã tìm hiểu, mày mò bổ sung các loại thực phẩm tăng chiều cao có chứa nhiều canxi trong bữa ăn nhưng bé vẫn không tăng thêm được nhiều. Vậy việc chỉ chăm chú vào các thực phẩm có chứa canxi tự nhiên liệu đã đủ và đúng không cho việc phát triển chiều cao của các bé?

Đến tuổi dậy thì, các bé trai thường sẽ chậm hơn bé gái khoảng 2-3 năm. Chính vì thế mà trong độ tuổi 10-13, các bé gái sẽ có chiều cao nhỉnh hơn bé trai một chút. Giai đoạn từ 10 đến 17 tuổi là khoảng thời gian các em bứt phá vượt bậc về chiều cao, sau đó sẽ chững lại, không cao thêm nữa hoặc tăng rất ít. Vì thế, chế độ ăn uống và luyện tập giai đoạn này là rất cần thiết. Tuy nhiên, hầu hết các bậc phụ huynh chỉ chú trọng tới thực phẩm nào chứa can-xi nhiều mà không biết rằng Magie và Kẽm cũng có vai trò to lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của khung xương.

Bạn có thể giúp con đạt được chiều cao tối đa bằng chế độ dinh dưỡng từ 4 loại thực phẩm sau nhé:

1. Chuối

Chuối là một loại quả phổ biến ở nước ta. Nó có hàm lượng canxi khá cao, giúp xương chắc khỏe và cơ bắp dẻo dai. Mỗi ngày, trong bữa sáng, bạn có thể cho bé ăn 1 quả chuối kèm theo, vậy là đã đủ khoáng chất và năng lượng cho một buổi làm việc rồi.
 

2. Đậu tương đen

Đậu tương đen và các loại đậu nói chung đều là những loại thực phẩm phát triển chiều cao cho trẻ hiệu quả nhất, chứa nhiều kẽm, giúp tăng trưởng và ổn định khung xương cho trẻ ở tuổi dậy thì. Ngoài ra, trong chúng còn có hàm lượng protein cao, nên được xem là nguồn thực phẩm lý tưởng để bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.
 

Top 4 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ
Top 4 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

3. Hải sản

Các loại tôm, cua, cá có chứa nhiều can-xi, mà ai cũng biết can-xi chiếm tới 99% cấu trúc của xương. Chính vì vậy mà các loại hải sản chính là nguồn bổ sung canxi dễ kiếm nhất. Tuy nhiên, khi sử dụng các thực phẩm chứa can-xi thì nên lưu ý là nếu hấp thu cùng thời điểm với các thực phẩm chứa kẽm như đậu nành, thịt bò, thịt gà… thì chúng sẽ cạnh   tranh nhau.
 

4. Gạo, lúa mỳ, yến mạch

Đây là những thực phẩm chủ đạo trong bữa ăn hàng ngày, nhất là gạo. Lượng Magie trong những sản phẩm này rất cao, có tác dụng duy trì cơ bắp, củng cố khung xương chắc khỏe.

(Tổng hợp)

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN
Các tư thế giúp tăng chiều cao
Các tư thế giúp tăng chiều cao

Các tư thế giúp tăng chiều cao thực hiện đúng với cường độ tập luyện thích hợp sẽ giúp đốt sống giãn nở và phát triển chiều cao tối đa.

Giải đáp thắc mắc thú vị về chiều cao trên thế giới
Giải đáp thắc mắc thú vị về chiều cao trên thế giới

Chiều cao của phụ nữ và đàn ông không hề giống nhau, cùng khám phá xem chiều cai trung bình của các quốc gia trên thế giới như thế nào dưới đây nhé!

MUỐN TĂNG CHIỀU CAO CHO CON BẠN CẦN LÀM GÌ ?
MUỐN TĂNG CHIỀU CAO CHO CON BẠN CẦN LÀM GÌ ?

Mong muốn tăng chiều cao cho con là điều mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng nghĩ đến, phương pháp đơn giản sau đây...

3 lý do nên sử dụng TPCN phát triển chiều cao NUBEST TALL
3 lý do nên sử dụng TPCN phát triển chiều cao NUBEST TALL

3 lý do dưới đây sẽ cho bạn biết tại sao nên sử dụng thuốc phát triển chiều cao NUBEST TALL để tăng chiều cao....