Top 4 bài tập tăng chiều cao đơn giản tại nhà

Đăng bởi: Trà My   -   07-04-2015 08:17:45   
Khi tập luyện chăm chỉ, bạn sẽ cải thiện chiều cao nhanh chóng và hiệu quả hơn bởi hormone tăng trưởng được sản sinh nhiều khi vận động, vậy nên bạn cần phải chú ý thường xuyên tập luyện để có thể cải thiện chiều cao hiệu quả.
Để không mất nhiều thời gian mà vẫn đạt hiệu quả cải thiện chiều cao như mong muốn thì 4 bài tập tăng chiều cao dưới đây sẽ là giải pháp tuyệt vời dành mà bạn nên lựa chọn.
 
Top 4 bài tập dưới đây được xem là những bài tập tăng chiều cao tuyệt vời cho những người bận rộn hoặc những người phải làm việc nhà, bài tập này không những mang lại hiệu quả cải thiện chiều cao cực kì tốt mà còn giúp duy trì một vóc dáng đẹp thon thả, đặc biệt nhất là những bài tập này không làm lãng phí thời gian và tiền bạc của người tập luyện.

Bài tập tăng chiều cao 1: Hít đát trong tư thế rắn hổ mang

Hít đất trong tư thế bài tập rắn hổ mang tăng chiều cao cần khá nhiều lực từ cánh tay, tác dụng lên các phần cơ giúp kéo căng và dãn hiểu quả tác động trực tiếp đến việc phát triển chiều cao và duy trì vóc dáng.

 
Top 4 bài tập tăng chiều cao đơn giản tại nhà
 
Thực hiện bài tập
 
Bước 1: Đầu tiên nằm xuống sàn với tư thế chuẩn bị hít đất, đặt hai chân và tay rộng hơn vai, sau đó nâng hông lên tạo thành tư thế như chữ V lộn ngược.
 
Bước 2: Tiếp theo thực hiện động tác hạ phần trên cơ thể cho đến khi cảm thấy cằm của bận gần chạm vào sàn nhà.
 
Bước 3: Để hông hạ thấp cuống khi thực hiện động tác duỗi thẳng hai cánh tay, phần đầu và vai của bạn cần nâng cao nhìn lên trần nhà.
 
Bước 4: Cuối cùng đẩy hông về vị trí chữ V lộn ngược như ở bước 1. Thực hiện bài tập lặp lại từ 10 đến 12 lần.

Bài tập tăng chiều cao 2: Chống tay và nhảy chân

Bài tập tăng chiều cao chống tay và nhảy chân sẽ giúp phần cơ chân hoạt động tích cực hơn giúp cải thiện chiều cao tốt nhất.
 
Top 4 bài tập tăng chiều cao đơn giản tại nhà
 
Thực hiện bài tập
 
Bước 1: Ngồi xuống sàn nhà (hoặc thảm tập luyện), sau đó khom người chống cả 2 tay và 2 đầu gối xuống sàn nhà.
 
Bước 2: Tiếp tục với động tác nâng cả hai đầu gối của bạn lên khỏi sàn nhà có thể cách sàn nhà 1 khoảng từ 1 – 2 gang tay. Sau đó lập tức dùng hai chân nhảy sang bên trái, sau đó lại nhảy qua phải. Thực hiện liên tục các động tác trong 60 giây.
 
Lưu ý: khi thực hện bài tập cần giữ hông và vai ổn định trong quá trình hoạt động nhảy qua lại, nên nhớ việc giữ ộn định này có tác dụng giúp bài tập đạt hiệu quả cao hơn và tránh dẫn đến những vấn đề cho hông.

Bài tập 3: Ngồi xổm và bật người tại chỗ

Bài tập ngồi xổm và bật người tại chỗ rất đơn giản nên bạn có thể tập luyện bất cứ khi nào và ở đâu miễn là bạn có thời gian. Bài tập giúp giúp các cơ hoạt động một cách tích cực nhất là phần hông và chân, việc căng cơ có thể làm cải thiện chiều cao và vận động giúp đốt cháy phần mỡ thừa trong cơ thể.
 
Top 4 bài tập tăng chiều cao đơn giản tại nhà
 
Thực hiện bài tập
 
Bước 1: Chuẩn bị động tác đứng thẳng người với hai bàn chân dang rộng hơn vai, hai mũi chân chỉ về phía trước, hai bàn tay đặt hai bên cạnh hông (Hình a).
 
Bước 2: Tiếp tục với động tác cúi người uốn cong hông, hai cánh tay duỗi thẳng ra sau lưng, hạ thấp cơ thể của bạn cho đến khi đùi của bạn gần như song song với sàn nhà (Hình b).
 
Bước 3: Tạm thời dừng lại mọi động tác, cuối cùng nhanh chóng bật người thẳng lên, lấy hai cánh tay nâng lên trên đầu của bạn và hai mũi chân nhón lên (Hình c).
 
Thực hiện bài tập lặp lại từ 10 – 12 lần để có kết quả tốt nhất.

Bài tập 4: Nâng hông

Bài tập nâng hông giúp khi nằm ngửa sẽ giúp việc cơ chân vận động, tiết ra hoocmon tăng trưởng giúp phát triển chiều cao, đốt chảy mỡ thừa vùng bụng và bắp đùi nhanh chóng.
 
Top 4 bài tập tăng chiều cao đơn giản tại nhà
 
Thực hiện bài tập
 

Bước 1: Nằm xuống sàn với tư thế ngửa lên trên, mặt đối diện với trần nhà, sau đó cong hai đầu gối theo hướng ngước vào trong để hai lòng bàn chân tiếp xúc với sàn nhà.
 
Bước 2: Đặt hai cánh tay theo tư thế song song hai bên sườn để cho lòng bàn tay úp xuống sàn nhà.
 
Bước 3: Động tác quan trọng nhất trong bài tập chính là nâng hông lên cai, giữ vững để cơ thể cân bằng từ vai đến hai đầu gối, cứ giữ động tác như vậy trong một đến hai giây.
 
Bước 4:  Cuối cùng hạ hông xuống sàn như bước thứ 2, sau đó thực hiện lặp bài tập khoảng 10 – 12 lần để có kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, để có hiệu quả tốt nhất trong việc phát triển chiều cao thì ngoài việc ăn uống điều dưỡng, tập thể dục khoa học bạn còn có thể sử dụng thêm TPCN giúp tăng chiều cao NUBEST TALL sẽ đem lại hiệu quả nhanh và an toàn hơn hơn.

 
Thực phẩm chức năng tăng chiều cao
In An
 
TIN TỨC LIÊN QUAN
[HƯỚNG DẪN] Tư thế ngủ giúp tăng chiều cao
[HƯỚNG DẪN] Tư thế ngủ giúp tăng chiều cao
Tư thế ngủ tăng chiều cao là một điều mà không phải ai cũng biết thậm chí nhiều người nghe đếm lại cười chế giễu nhưng điều đó là có thật. Do đó, nếu muốn sở hữu vóc dáng chuẩn, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các tư thế ngủ tăng chiều cao, để thực hiện cho đúng.
Những môn thể thao giúp tăng chiều cao
Những môn thể thao giúp tăng chiều cao

Môn thể thao giúp tăng chiều cao góp phần giúp hệ xương phát triển tốt, là phương pháp cải thiện chiều cao tự nhiên rất hiệu quả.

6 cách tăng chiều cao ở tuổi 20 với các bài tập yoga
6 cách tăng chiều cao ở tuổi 20 với các bài tập yoga

Bạn muốn tăng chiều cao ở tuổi 20 thêm 5 - 6cm là điều có thể làm được. Nhớ nhé, trước tuổi 25 bạn còn tới khoảng hơn 5 năm nữa để nỗ lực. Vì vậy, hãy làm mọi cách, tập luyện hết mình vì mục tiêu tăng chiều cao này nhé.

Thực đơn tăng chiều cao cho người trưởng thành
Thực đơn tăng chiều cao cho người trưởng thành

Thực đơn tăng chiều cao cho người trưởng thành nếu biết áp dụng đúng và khoa học sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao đáng kể  dù đã bước qua "giai đoạn vàng"....