Thuốc tăng chiều cao có thật sự tăng chiều cao?

 Đăng lúc: 05-06-2017 13:55
Hiện nay, thị trường Việt đang bày bán nhiều loại thuốc tăng chiều cao với quảng cáo hấp dẫn giúp cải thiện vóc dáng cho cả trẻ em và người trưởng thành. Các loại thuốc này có thật sự hiệu quả và giúp tăng chiều cao như quảng cáo hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân tích rõ hơn về vấn đề này!

Hiệu quả của thuốc tăng chiều cao chưa được kiểm chứng

Trên thị trường Việt hiện nay đang bày bán nhiều loại thuốc tăng chiều cao khác nhau, với quảng cáo giúp dài xương, phát triển chiều cao, “xóa tan nỗi lo về lùn” cho trẻ,... Thậm chí, các quảng cáo còn khẳng định thuốc tăng chiều cao có hiệu quả với cả người lớn, đã qua tuổi trưởng thành. Giá mỗi lọ thuốc dao động trong khoảng từ 1,2 - 1,8 triệu đồng, chỉ cần kiên trì uống ngày 2-3 lần sau bữa ăn là có thể tăng chiều cao hiệu quả dù đã sang tuổi 30.

thuốc tăng chiều cao, thực phẩm chức năng tăng chiều cao, thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành

Khác với thực phẩm chức năng, hiệu quả của thuốc tăng chiều cao chưa được kiểm chứng

Về công dụng của thuốc tăng chiều cao, GS Trần Ngọc Ân - Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam chia sẻ: "Tại Việt Nam chưa có công trình nào nghiên cứu về công dụng của các loại thuốc tăng chiều cao được bày bán la liệt trên các trang mạng. Thành phần được các doanh nghiệp quảng cáo tâng bốc giúp tăng chiều cao “thần kỳ” trong sản phẩm chính là chất Chondroitin Sulfat".

Thực tế, hoạt chất Chondroitin Sulfat thường được dùng trong chữa trị các vấn đề về xương khớp, chứ chưa từng ứng dụng trong cải thiện chiều cao. Thông thường Chondroitin Sulfat được chiết xuất từ sụn vây cá mập hay khí quản của bò. Tuy nhiên, thuốc tăng chiều cao Chondroitin Sulfat lại được tổng hợp từ hóa chất để tiết kiệm chi phí.

Cũng theo GS Ân: Cơ thể đang phát triển sử dụng thuốc này sẽ gây ra các rối loạn chuyển hóa, ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của cơ thể. Tác dụng của thuốc tăng chiều cao và các rối loạn về cơ chế chuyển hóa vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ tại Việt Nam.

Bộ Y tế chưa cấp phép sử dụng thuốc tăng chiều cao

Tính tới thời điểm hiện tại, Bộ Y Tế mới chỉ cấp phép lưu hành cho thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Tuy nhiên, vì nhiều người nhầm lẫn khái niệm thuốc tăng chiều cao và thực phẩm chức năng tăng chiều cao nên mới ngộ nhận vào chất lượng của các sản phẩm này. Trên thực tế, các sản phẩm thuốc tăng chiều cao bày bán la liệt trên thị trường đều là các sản phẩm chưa được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

thuốc tăng chiều cao, thực phẩm chức năng tăng chiều cao, thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành

Bộ Y Tế Việt Nam chưa phép sử dụng thuốc tăng chiều cao

Chính vì vậy, các cơ quan chức năng đã khuyến cáo: Người tiêu dùng cần phải cảnh giác với các chiêu thức quảng cáo thương mại về thuốc tăng chiều cao trong khi các cơ quan thẩm quyền chưa kiểm soát được hoạt động kinh doanh và chất lượng của các sản phẩm.

Đặc biệt, chiều cao của cơ thể mỗi người chỉ tăng lên theo thời gian, cộng với nhiều yếu tố khác như di truyền, môi trường sống, dinh dưỡng, giấc ngủ,… chứ không thể có chuyện dùng thuốc để tăng chiều cao thần tốc trong vòng vài tháng như lời quảng cáo!

Sử dụng TPCN tăng chiều cao - giải pháp cải thiện tầm vóc an toàn nhất hiện nay

Trong khi hiệu quả cải thiện vóc dáng từ thuốc tăng chiều cao chưa được kiểm chứng, giải pháp tăng chiều cao an toàn nhất hiện nay chính là sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Không giống như thuốc, thực phẩm chức năng đã được các chuyên gia khoa học kiểm chứng chất lượng và được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao được chiết xuất chủ yếu từ tự nhiên, có tác dụng bổ sung các dưỡng chất mà cơ thể thiếu hụt, không gây tác dụng phụ. Bên cạnh bổ sung các dưỡng chất cho tăng chiều cao, thực phẩm chức năng còn có thêm các công dụng khác như: hỗ trợ sức khoẻ tổng thể, cải thiện trí nhớ ở người lao động trí óc,...

thuốc tăng chiều cao, thực phẩm chức năng tăng chiều cao, thuốc tăng chiều cao cho người trưởng thành

Sử dụng thực phẩm chức năng là giải pháp cải thiện chiều cao an toàn, hiệu quả

Trên thị trường Việt hiện nay bày bán nhiều loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao khác nhau. Tuy nhiên, chất lượng và hiệu quả hơn cả là NUBEST TALL. Bởi NUBEST TALL là thực phẩm chức năng tăng chiều cao hàng đầu Hoa Kỳ được sản xuất bởi tập đoàn Norax Superlements có địa chỉ tại 37 Calumet Pkwy, Newnan, GA 30263, USA. Sản phẩm đã được FDA (Hoa Kỳ) kiểm chứng và Bộ Y tế (Việt Nam) cấp phép lưu hành toàn quốc.

Đặc biệt, toàn bộ quy trình lựa chọn và tinh luyện nguyên liệu để đặc chế nên thực phẩm tăng chiều cao NUBEST TALL tại Norax Supplements đều đảm bảo những tiêu chuẩn chất lượng và an toàn hàng đầu của Hoa Kỳ, cùng các tiêu chí quốc tế: GMP, HACCP,... Chính vì vậy, hiệu quả tăng chiều cao từ sản phẩm mang lại đã được khẳng định trên hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam trong suốt 7 năm qua.

Để tăng chiều cao hiệu quả, các bạn tìm hiểu thông tin và đặt mua sản phẩm chính hãng, chất lượng tại đây!

Quốc Hiệp
Đánh giá của bạn
Tiêu đề:
Thuốc tăng chiều cao có thật sự tăng chiều cao?
Tổng đánh giá:
( 105 Đánh giá )
Menu list