Thực phẩm tăng chiều cao cho người trưởng thành

  Đăng bởi: Trà My  -    Đăng lúc: 15-07-2015 14:45:45

Thực phẩm tăng chiều cao cho người trưởng thành gồm các dưỡng chất thiết yếu sẽ giúp thúc đẩy nội tiết tố tăng trưởng chiều cao của cơ thể sản sinh mạnh mẽ.

Chiều cao của con người bắt đầu chững lại sau tuổi dậy thì. Tuy nhiên, chiều cao vẫn còn phát triển nhờ nội tiết tố tăng trưởng chiều cao. Nội tiết tố này càng sản sinh ra nhiều cơ hội cao lên càng lớn.

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để hỗ trợ nội tiết tố tăng trưởng chính là ăn uống. Các dưỡng chất trong thực phẩm sẽ giúp loại nội tiết tố này sản sinh mạnh mẽ. Bên cạnh đó, các dưỡng chất từ thực phẩm còn giúp hỗ trợ xây dựng mô xương, cải thiện lưu thông máu và thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tự nhiên.

Dưới đây là nhóm thực phẩm mà bạn cần thêm vào thực đơn hàng ngày của mình để cải thiện chiều cao nhanh chóng ở độ tuổi trưởng thành.

Thực phẩm tăng chiều cao cho người lớn

Thịt gà

thuc-pham-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-1

 

Thịt gà là một trong những thực phẩm từ động vật chứa lượng protein cao nhất. Lượng protein này rất cần thiết cho quá trình xây dựng mô và cơ bắp, giúp cải thiện chiều cao tự nhiên rất hiệu quả.

Trứng

thuc-pham-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-2

 

Thực phẩm quen thuộc này có nguồn dinh dưỡng cơ bản là protein, đặc biệt lòng trắng trứng chứa đến 100% protein và rất dồi dào canxi. Đây là lý do bổ sung trứng vào bữa ăn hàng ngày giúp xương cứng cáp và cơ bắp phát triển.

Thịt bò

Cũng như thịt gà, thịt bò chứa nhiều protein, các axit amin, các enzym, hormone và các kháng thể kích thích tăng trưởng, tạo năng lượng hiệu quả cho cơ thể bạn.

Sữa

 

thuc-pham-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-4

 

Đừng quên uống 2-3 ly sữa mỗi ngày. Không chỉ cung cấp nguồn protein dồi dào cho cơ thể, sữa còn quyết định đến chiều cao và hệ xương trong cơ thể nhờ lượng canxi phong phú.

Sữa chua

 

thuc-pham-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-5

 

Sữa chua là chế phẩm từ sữa và cũng là món tráng miệng rất được yêu thích. Đây được xem là loại thực phẩm “bí mật” giúp tăng trưởng chiều cao. Lý do bởi vì sữa chua rất giàu protein cùng các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của xương.

Nước

 

thuc-pham-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-6

 

Uống nhiều hơn 8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp máu lưu thông đưa các vitamin và khoáng chất đi khắp cơ thể, giúp tăng trưởng chiều cao cho xương.

Magiê

 

thuc-pham-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-7

 

50% lượng magiê của cơ thể chứa trong hệ xương. Thực phẩm giàu magiê có trong các loại đậu, hạt, rau xanh, bơ, thịt, các chế phẩm từ sữa… rất có lợi cho việc giữ gìn hệ xương của cơ thể luôn chắc khỏe.

Cách tối ưu dinh dưỡng ở tuổi trưởng thành

Bạn tự hỏi mình đã bổ sung rất đủ chất nhưng vẫn cứ “nấm lùn”? Có thể bạn nằm trong phần trăm những người có khả năng hấp thụ kém các thực phẩm tự nhiên. Hoặc một phần do dinh dưỡng đã bị thất thoát ít nhiều trong quá trình chế biến. Kì thực, dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là canxi không chỉ có trong thực phẩm mà còn có trong các sản phẩm bổ sung nữa. Nếu biết kết hợp thực phẩm giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành với TPCN hỗ trợ tăng chiều cao, chiều cao của bạn sẽ phát triển toàn diện hơn.

Có đến 150mg nano canxi trong mỗi viên TPCN NubestTall. Với đặc trưng kích thước siêu nhỏ, nano canxi cho khả năng hòa tan gấp hàng trăm lần canxi thông thường, giúp cơ thể hấp thụ 100% canxi, không dư cặn chất. Ngoài ra, NUBEST TALL còn hơn 10 dưỡng chất quý tự nhiên như: Hải sâm, bột nhung, ngọc trúc, xuyên khung…  Với ưu điểm thành phần dinh dưỡng vượt trội, đây chính là cách tối ưu dưỡng chất để tăng chiều cao ở độ tuổi trưởng thành.

 

Xem thêm: Bí quyết tăng chiều cao cho người trưởng thành

 

thuc-pham-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-8

Đánh giá của bạn
Menu list