Thực phẩm nào nhiều canxi cho bà bầu?

Đăng bởi: Trà My   -   21-10-2015 20:21:36   
Phụ nữ mang thai cần rất nhiều canxi để bổ sung cho con và cả cho bản thân người mẹ nữa...

 

Phụ nữ mang thai cần rất nhiều canxi để bổ sung cho con và cả cho bản thân người mẹ nữa. Đây là một khoáng chất quan trọng đối với người mẹ, để họ có đủ sức khỏe khi sinh nở và chăm sóc con. Vậy trong chế độ ăn uống, thực phẩm nào nhiều canxicho bà bầu?

 
Em mang bầu được 5 tuần rồi. Em nghe thông tin và biết rằng canxi rất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Mong admin cho biết mỗi ngày em cần bao nhiêu canxi là đủ? Em có thể sử dụng những thực phẩm nào nhiều canxi để bổ sung ạ?
 

Thúy Bình (Hà Nội)

 
Trả lời:
Khi mang thai và sau khi sinh, phụ nữ rất cần bổ sung canxi để có đủ sức khỏe sinh nở, chăm con và cả bổ sung canxi cho bé nữa. Nhiều phụ nữ không chú trọng điều này nên sau khi sinh con thường bị các chứng liên quan đến vấn đề loãng xương. Các mẹ không cung cấp đủ canxi khi mang thai và cho con bú sẽ khiến con lớn lên bị còi cọc, hạn chế về chiều cao. Một thai phụ cần trung bình khoảng 1.200mg canxi mỗi ngày. Việc cung cấp đủ nhu cầu canxi trong thời kỳ mang thai sẽ giúp tạo thành, phát triển bộ xương thai nhi, đảm bảo toàn vẹn bộ xương bà mẹ.

 

Thực phẩm nào nhiều canxi cho bà bầu
Thực phẩm nào nhiều canxi cho bà bầu?

 
Trong cơ thể 99% canxi nằm trong xương và răng, 1% còn lại nằm trong các dịch và các tế bào của cơ thể. Vì xương là mô sống nên hàng ngày canxi đều lắng đọng và thoát khỏi bộ xương, rất cần bổ sung canxi để lấp đầy chỗ trống thiếu hụt đó. Việc tích lũy canxi đều đặn hàng ngày là rất cần thiết, vì không chỉ bù lại canxi đã mất mà còn tích trữ canxi khi trong một thời gian dài bạn không bổ sung. 
 
Có nhiều lý do khiến bạn thiếu hụt canxi, như cơ thể không thẻ hấp thụ, canxi hấp thụ được ít nhưng bị tiêu hao nhiều, lâu dẫn sẽ dẫn đến việc xương bị giòn, xốp, dễ gẫy. Vì thế mà bạn hãy bổ sung canxi hàng ngày thông qua việc ăn uống, lựa chọn những loại thực phẩm giàu canxi và cả cách hấp thu vitamin D để chuyển hóa canxi từ thức ăn vào cơ thể. 

Dưới đây là thông tin hàm lượng canxi trong một số loại thưc phẩm mà bạn co thể tham khảo:

Những loại thực phẩm chứa nhiều canxi đó là sữa, lá rau xanh đậm, tôm đồng, cá ăn cả xương.
Hàm lượng canxi trong 100g rau dền cơm có chứa 341mg canxi; 

Hàm lượng canxi trong 100g sữa bột tách bơ có chứa 1.400 mg canxi; 
Hàm lượng canxi trong 100g rau cần ta có chứa 310mg canxi; 
Hàm lượng canxi trong 100g tôm đồng có chứa 1.120mg canxi; 
Hàm lượng canxi trong 100g rau đay có chứa 182mg canxi; 
Hàm lượng canxi trong 100g pho mát có chứa 760mg canxi; 
Hàm lượng canxi trong 100g rau ngót có chứa 169mg canxi; 
Hàm lượng canxi trong 100g lòng đỏ trứng vịt có chứa 146mg canxi; 
Hàm lượng canxi trong 100g rau muống có chứa 100mg canxi; 
Hàm lượng canxi trong 100g cua bể có chứa 141mg canxi.

 (Tổng hợp)

 

 
TIN TỨC LIÊN QUAN
Teen nữ làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất?
Teen nữ làm thế nào để tăng chiều cao nhanh nhất?

Để tăng chiều cao hiệu quả thì chế độ dinh dưỡng là điều cần thiết, tuy nhiên bạn cần phải tập luyện thêm những bài tập giúp tăng chiều cao để thúc đẩy nhanh quá trình phát triển của xương.

Sữa phát triển chiều cao cho tuổi 16
Sữa phát triển chiều cao cho tuổi 16
Tuổi 16 là thời điểm dậy thì mà cơ thể "bứt phá" chiều cao tốt nhất. Vì vậy, nhiều bạn trẻ luôn mong muốn tìm cho mình một phương pháp cải thiện chiều cao tối ưu. Theo đó, sữa phát triển chiều cao cho độ tuổi 16 luôn được quan tâm hơn cả. Vậy đâu là loại sữa tốt nhất cho chiều cao và uống sữa như thế nào mới đúng cách. Cùng tìm hiểu nội dung thông tin qua bài viết này.
Những kiểu bơi lội giúp cải thiện chiều cao tốt nhất
Những kiểu bơi lội giúp cải thiện chiều cao tốt nhất
Bơi lội là một trong những biện pháp cải thiện chiều cao tốt nhất, cùng tham khảo một số kiểu bơi lội giúp bạn cải thiện chiều cao dưới đây nhé!
3 nhóm thực phẩm bổ sung canxi cao cho gia đình bạn
3 nhóm thực phẩm bổ sung canxi cao cho gia đình bạn
Canxi là dưỡng chất rất quan trọng đối với xương khớp và chiều cao, vậy nên bổ sung các loại thực phẩm nào đem đến nhiều canxi cho gia đình của bạn?