Thời gian làm việc: Từ 7h00 - 21h00 (Cả T7, CN & Lễ) Chuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112
Thực phẩm chức năng: Những lưu ý để nhận biết thật, giả
Đăng bởi: Nguyễn Hoàng
-
20/05/2016

Với TPBVSK thật, ngoài tem chính hãng niêm phong ngoài vỏ hộp, sản phẩm còn có tem chống hàng giả của Bộ Công an...

Với xu thế của cuộc sống hiện đại, sử dụng thực phẩm chức năng không còn là điều quá xa lạ đối với mọi người, mọi nhà, đặc biệt là các gia đình ở thành phố có điều kiện sống dư thừa tuy nhiên lại luôn lo ngại trước những độc hại từ môi trường xung quanh.

Xuất phát từ nhu cầu tất yếu đó, ở Việt Nam vài năm trở lại đây thị trường thực phẩm chức năng đã thực sự bùng nổ, các công ty sản xuất phân phối thực phẩm chức năng mọc lên như nấm sau mưa. Câu chuyện về thực phẩm chức năng thực sự trở nên nhiễu loạn và người dùng dù vẫn có nhu cầu sử dụng buộc phải bán tín bán nghi nhằm bảo vệ mình. Để tránh mua phải thực phẩm chức năng giả, người dùng trước hết cần tỉnh táo nhận biết qua những dấu hiệu sau đây mà Nubesttall.com chia sẻ.

Không nghe những quảng cáo thổi phồng, nói quá

Dễ dàng để có thể nhận ra những quảng cáo “quá đà”, đưa ra nhiều công dụng hấp dẫn hơn thực tế về thực phẩm chức năng như: Giúp “cải lão hoàn đồng”, trẻ hóa, phục hồi nhan sắc chỉ trong một thời gian ngắn đối với các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ làm đẹp. Trong khi dòng thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe với nhiều công dụng thổi phồng quá mức, được đưa lên mây như một loại “thần dược” cũng là điều mà người dùng hoàn toàn không nên tin.

Đối với sản phẩm thực phẩm chức năng thật, nhà phân phối uy tín sẽ chỉ cung cấp những thông tin công dụng chừng mực, dựa trên sự cho phép như: Hỗ trợ làm đẹp, hỗ trợ điều trị, bổ sung dinh dưỡng. Hoàn toàn không có sự thổi phồng, nói quá khiến người dùng mù quáng tin theo.

Tuyệt đối không nên tin những quảng cáo thổi phồng thế này

Tuyệt đối không nên tin những quảng cáo thổi phồng thế này 

Mua sản phẩm xuất phát từ nhu cầu thực tế, không cưỡng cầu

Những trường hợp mua phải thực phẩm chức năng giả, phần đông đều mua và dùng sản phẩm không xuất phát từ nhu cầu thực tế của bản thân mà dựa trên những ràng buộc về lợi ích. Nhức nhối nhất hiện nay phải kể đến là hình thức bán hàng đa cấp. Với những công ty kinh doanh kiểu này, thực phẩm chức năng chính là mồi câu thần kỳ nhằm mục đích dụ người dùng cắn câu, sa “lưới”. Bỏ tiền túi ra đến hàng triệu đồng để mua sản phẩm với công dụng ảo, người mua bỗng chốc trở thành một thành viên của mạng lưới, và rồi lại tiếp tục trở thành người đi câu. Ở đây, điều mà bán hàng đa cấp quan tâm thực sự không phải là chất lượng sản phẩm đến đâu, mà là làm sao cho tấm lưới của họ ngày càng rộng ra, và lợi nhuận mang lại không đến từ bán sản phẩm như kinh doanh thông thường mà từ việc “lừa” lẫn nhau, người sau chính là nguồn thu lợi cho người trước.

Sản phẩm cần đủ giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, chất lượng

Với những sản phẩm mập mờ về tem nhãn, như không có tem kiểm định bằng tiếng Việt, không có đơn vị phân phối hàng chính hãng, các sản phẩm có tên nước ngoài và xuất xứ không rõ nguồn gốc… người tiêu dùng cần phải cân nhắc kỹ khi mua.

Cần nhớ rằng, sản phẩm của các nhà phân phối uy tín khi đến tay khách hàng đều phải đảm bảo các loại giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, cũng như đảm bảo quy cách về đóng gói. Có thể lấy ví dụ về sản phẩm thực phẩm chức năng tăng chiều cao.  Với mỗi hộp sản phẩm đều có kèm theo chứng nhận của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Về quy cách đóng hộp, ngoài tem chính hãng niêm phong ngoài vỏ hộp,  sản phẩm còn có tem chống hàng giả của Bộ Công an dán trên nắp hộp giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra chỉ thông qua một tin nhắn.

Chứng nhận của Bộ Y tế Việt Nam và Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ

Chứng nhận FDA Hoa Kỳ

Thành phần, công dụng sản phẩm phải thực tế, dựa trên nghiên cứu khoa học

Các sản phẩm uy tín phải có thành phần được công bố dựa trên những kiểm nghiệm lâm sàng, có đánh giá hiệu quả thực tế sản phẩm. Công dụng của sản phẩm đều đã được cơ quan quản lý Nhà nước tại Việt Nam kiểm duyệt và chứng nhận đúng như nhãn mác nhà sản xuất đã ghi. 

TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao uy tín phải có bảng thành phần và hàm lượng các chất đều được ghi rõ

TPBVSK nói chung là lành tính với những lợi ích là có thật. Chọn đúng, dùng đúng sản phẩm sẽ có lợi cho sức khỏe và cả sắc đẹp. Đây là khuynh hướng tiêu dùng lành mạnh và đáng được khuyến khích. Tuy nhiên, để đối phó với những mặt trái của TPBVSK đang bị phơi bày như hàng giả, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm và tỉnh táo lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hãy là người tiêu dùng thông minh để tránh mua phải thực phẩm chức năng “dởm”.

Hương Dương

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.com
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.