Thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao

  Đăng bởi: Trà My  -    Đăng lúc: 17-04-2015 01:32:52

Thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao có nên tin dùng hay không? và cách nào để tránh được rủi ro khi mua loại sản phẩm này?

Trên thế giới, xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) đang ngày càng phổ biến, với đối tượng từ người già, trẻ em, người chơi thể thao, người bệnh và cả người bình thường. Tại quốc gia dẫn đầu về xu hướng này là Mỹ, thống kê cho thấy trong 10 người thì có 6 người dùng thực phẩm chức năng.

Trong khi đó, ở Việt Nam, tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, có đến 50% người trưởng thành sử dụng các loại thực phẩm bổ sung. Mỗi tháng người Việt chi một khoản tiền không nhỏ để mua các loại thực phẩm chức năng để bảo vệ sức khỏe, chăm sóc sức đẹp, tăng cường sinh lý… Các loại thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao cũng nằm trong xu hướng chung đó.

Vì sao nên tin dùng TPCN cải thiện chiều cao?

TPCN nằm trong khoảng giao thoa (vùng xám) giữa TPCN và thuốc

So với các dòng sản phẩm TPCN khác, sản phẩm tăng chiều cao còn tương đối mới mẻ. Thêm nữa, cách gọi theo xu hướng tìm kiếm chung của người dùng là thuốc tăng chiều cao. Chính điều này dẫn đến nỗi e ngại về công dụng cũng như tác dụng phụ mà sản phẩm mang lại.

Cần hiểu bản chất của sản phẩm này là TPCN chứ không phải là thuốc. Theo định nghĩa, TPCN dùng hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, bổ sung dinh dưỡng,  tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật.

TPCN khác với thuốc ở chỗ có thể sử dụng thường xuyên và lâu dài, nhằm nuôi dưỡng, bổ dưỡng hoặc phòng các nguy cơ bệnh mà không độc hại, không có phản ứng phụ. Người dùng có thể chủ động sử dụng sản phẩm theo hướng dẫn mà không cần khám bệnh kê đơn của thầy thuốc.

Mặc khác, trong khi thuốc là những sản phẩm để điều trị và phòng bệnh, TPCN được sản xuất và chế biến theo công nghệ hiện đại, có thể bổ sung một số thành phẩm có lợi, hoặc loại bỏ bớt một số thành phẩm bất lợi. Dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao như vậy mang lại công dụng cho sức khỏe và hoàn toàn không đáng lo ngại như nhiều người vẫn hình dung về tác dụng phụ không mong muốn của thuốc tăng chiều cao.

Bí kíp tiêu dùng thông thái, tránh mua hàng giả, hàng nhái

Để tránh rủi ro khi mua sản phẩm tăng chiều cao cũng như có thể lựa chọn được sản phẩm uy tín nhất, người dùng cần lưu ý những điểm sau:

Mua hàng tại các nhà cung cấp uy tín: Việc tạo dựng được uy tín trong lĩnh vực TPCN không phải điều đơn giản. Vì thế, chọn mua sản phẩm từ nhà cung cấp uy tín là cách giảm thiểu rủi ro tối đa cho người tiêu dùng.

Kiểm tra mã vạch sản phẩm: Phương pháp này khá phổ biến để nhận diện sản phẩm có phải hàng thật hay không. Chỉ cần dùng phần mềm đọc mã vạch, bạn sẽ biết mọi thông tin về sản phẩm, từ tên cho đến nhà sản xuất, địa chỉ của hãng… Nên đặt nghi vấn về xuất xứ của sản phẩm nếu bạn không tìm thấy kết quả nào.

Quan sát bao bì, mẫu mã sản phẩm: Với TPCN nhập khẩu chính hãng, bạn sẽ thấy đầy đủ thông tin của nhà sản xuất, tên nhà nhập khẩu, địa chỉ, website, cũng như đầy đủ thông tin thành phần, công dụng, hạn sử dụn sản phẩm. Những sản phẩm có bao bì mờ mịt, chữ in nhòe, thiếu thông tin cơ bản…  là sản phẩm kém chất lượng mà bạn nên bỏ qua.

Như vậy có thể thấy, thực phẩm chức năng giúp tăng trưởng chiều cao là sản phẩm an toàn và công dụng hỗ trợ tăng chiều cao là có thật nếu người dùng trang bị hiểu biết và lựa chọn sản phẩm uy tín.

>> Thực phẩm chức năng tăng trưởng chiều cao của Mỹ

 

Đánh giá của bạn
Menu list