Tăng cường IQ bằng cách… ăn

  Đăng bởi: Trà My  -    Đăng lúc: 15-11-2015 13:19:33

Muốn bộ não luôn khỏe mạnh, nhanh nhẹn và bền bỉ thì bạn cần bổ sung những lọai thực phẩm tốt cho trí não v&a

Trong khẩu phần ăn hàng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và trí tuệ. Mỗi loại thực phẩm đều có những tác dụng riêng trong việc bổ sung dưỡng chất cho các bộ phận trong cơ thể.

Để có bộ não luôn sung sức, khoẻ mạnh 

Các nhà thần kinh học đã kết luận, não bộ chiếm khoảng 2% trọng lượng cơ thể, nhưng nó sử dụng hơn 20% thể tích oxy. Bộ phận "ham ăn" này phụ thuộc rất nhiều vào lượng oxy từ tim chuyển lên. Vì thế, để não bộ khoẻ, tim phải khoẻ.

Do vậy, độ Cholesterol trong máu phải không vượt quá mức quy định. Vì thế, bạn cần ăn nhiều rau xanh mỗi ngày, vì các loại rau xanh làm giảm Cholesterol trong máu, rất tốt cho tim mạch và não bộ. Rau xanh chứa nhiều chất xơ hỗ trợ hệ bài tiết hoạt động tốt.

tang-cuong-iq-bang-cach-an-1

Để nhanh nhẹn trong suy nghĩ và công việc

Tay chân cử động được một phần là nhờ các tín hiệu truyền qua, truyền lại từ não bộ. Tín hiệu chạy càng nhanh, cơ thể càng nhanh nhẹn hơn. Muốn trở thành người năng động, phải tẩm bổ cho màng của tế bào não. Bởi vì nếu bộ phận này không khoẻ, các tín hiệu từ não có nguy cơ tịt ngòi ngay bên trong. Đồng thời, tín hiệu truyền về cơ quan chỉ huy cũng sẽ bị chắn lại bên ngoài.

Người Việt thường có thói quen ăn các món chiên, xào, khô vì thế cũng cấp lượng Omega - 6s và Omega 3 mà cơ thể cần. Trong khi đó, hai dưỡng chất này lại rất quan trọng cho sự phát triển của màng não.

Để thông minh và có một trí nhớ tốt

Cả hai điều cơ bản mà bộ não thực hiện mỗi ngày là học và ghi nhớ. Các loại Vitamin B rất cần thiết trong việc chuyển tiếp nơ-ron trong não, đồng thời tăng cường thêm khả năng ghi nhớ. Các Vitamin B có nhiều trong trứng cút, gà, vịt, gan động vật và đậu nành.
 

Theo Tiếp Thị & Gia Đình

 

Đánh giá của bạn
Menu list