Tâm sự của người mang nổi khổ chỉ vì… Lùn (tt)

 Đăng lúc: 18-12-2015 08:42:23
Các bạn biết không, sau cái thời khắc mà các bạn trong lớp đã chào đón tôi bằng những nụ cười...
 

Các bạn biết không, sau cái thời khắc mà các bạn trong lớp đã chào đón tôi bằng những nụ cười chế nhạo chỉ vì tôi quá lùn… Chắc cả đời này, tôi cũng không sao quên được.

 
Việc đầu tiên tôi làm sau khi buổi học kết thúc là lên mạng nhờ bác google tìm giúp thông tin về những biện pháp tăng chiều cao nhanh chóng. Nhờ vậy, tôi mới thấy được sự “lợi hại” của bác google, tôi chỉ nhấn enter chưa đầy 5 giây, bác ấy đã đưa ra hàng loạt các vấn đề liên quan đến việc tăng chiều cao như: Cách tăng chiều cao nhanh nhất, làm thế nào để cải thiện chiều cao, những lưu ý nếu muốn tăng chiều cao hiệu quả?... Sau khi tìm hiểu và đọc kỹ nội dung của những tiêu đề gây chú ý, tôi tự rút ra cho bản thân những việc cần làm nếu muốn tăng chiều cao hiệu quả và bền vững, bao gồm:

- Ngủ đủ giấc – cái này thì quá dễ, thường xuyên vận động – chắc cũng không làm khó tôi được

- Ăn uống đủ chất – nếu còn ở nhà thì chẳng phải lo chuyện này, nhưng giờ sống một mình, thôi vì sự nghiệp tăng chiều cao nên tôi sẽ cố gắng.

Tôi bắt đầu lên kế hoạch cho chiến dịch tăng chiều cao của mình. Mục đầu tiên mà tôi phải thực hiện chính là việc đi ngủ trước 23h. Tôi hạn chế thời gian la cà với bạn bè mà chú tâm vào việc học ngay khi bữa cơm chiều kết thúc. Nói các bạn chắc không tin, để tạo được không gian ngủ lý tưởng không quá nhiều ánh sáng và tiếng ồn, tôi đã cố gắng thuyết phục nhỏ bạn cùng phòng nên đi ngủ trước 23h. Tôi đã phải dùng hết lý lẽ cùng những dẫn chứng mà tôi đã lượm lặt trên web để giải thích và thuyết phục cô ấy… Và, tôi luôn là người chiến thắng, bởi chiều cao của cô ấy cũng chẳng nhỉnh hơn tôi là mấy.
 

 
Rèn luyện thói quen ngủ sớm cũng là một trong những cách tăng chiều cao hiệu quả.
Rèn luyện thói quen ngủ sớm cũng là một trong những cách tăng chiều cao hiệu quả.

Nói vậy chứ, quen thức khuya đến lúc ngủ sớm thật sự cũng không dễ như tôi đã nghĩ. Tôi chợt nảy sinh ra một ý định: “Tại sao mình không kết hợp với việc luyện tập một bài thể dục nhẹ nào đó trước khi đi ngủ… Như thế, cơ thể vừa có thể vận động giúp ích cho quá trình tiêu hóa, lại góp phần làm cho tinh thần thoải mái, dễ dàng vỗ giấc nồng?”. Tôi lại tiếp tục nhờ đến bác google để tìm cho mình bài thể dục phù hợp. Trong số những bài thể dục có tác dụng cho quá trình tăng chiều cao, tôi và nhỏ bạn đều thống nhất chọn môn yoga. Chúng tôi cũng quyết định sau giờ học sẽ đăng ký lớp yoga ở những trung tâm thể dục thể thao chứ không chọn cách tự học.
 

 
Yoga không chỉ giúp bạn cải thiện chiều cao mà còn làm cho tinh thần bạn cảm thấy thoải mái.
Yoga không chỉ giúp bạn cải thiện chiều cao mà còn làm cho tinh thần bạn cảm thấy thoải mái.

Chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn nói chúng tôi “chảnh”, bản thân là sinh viên mà lại học đòi đủ thứ. Nói thật, gia đình tôi cũng thuộc dạng đủ ăn đủ xài, nhưng bản thân là con một lại phải sống xa nhà nên ngoài những khoản chi phí cần thiết, ba mẹ tôi đều cho tôi dư ra chút ít để “ăn hàng quán”. Tôi sử dụng tiền đó để “mua” những bài thể dục giúp ích bản thân, lại có tác dụng tích cực trong việc cải thiện chiều cao của chính mình… Tôi nghĩ như thế cũng hợp lý.
Theo Linh Xinh
Đánh giá của bạn
Menu list