Làm cách nào để tăng chiều cao với giấc ngủ

 Đăng lúc: 09-10-2015 04:14:52
Ngủ sâu là một yếu tố quan trọng cho khởi đầu tuổi dậy thì do đó các thanh thiếu niên cần ngủ đủ,..

 Làm cách nào để tăng chiều cao với giấc ngủ

 

Ngủ sâu là một yếu tố quan trọng cho khởi đầu tuổi dậy thì, giúp cho lứa tuổi thanh thiếu niên tăng chiều cao một cách tối đa. Do đó các thanh thiếu niên cần ngủ đủ, ngủ sâu mỗi tối. Vậy làm cách nào để tăng chiều cao bằng những giấc ngủ chất lượng?

Tuổi dậy thì bắt đầu từ khoảng 8-13 tuổi đối với nữ và 9-14 tuổi đối với nam.


Tạp chí Journal of Clinical Endocrinology and Metabolism đã thông báo rằng những điều xảy ra ở não thúc đẩy các thay đổi ảnh hưởng tới nam và nữ trong tuổi dậy thì.
 

 Làm cách nào để tăng chiều cao với giấc ngủ
 Làm cách nào để tăng chiều cao với giấc ngủ


Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã phân tích sự bài tiết hormon luteinizing (LH) trong mối liên quan với các giai đoạn đặc biệt của giấc ngủ ở trẻ em trong độ tuổi từ 9-15.

LH là rất cần cho việc thúc đẩy sự rụng trứng ở nữ giới và sản sinh hormon sinh dục testosteron ở nam giới. Điều đó khiến LH trở thành một phần quan trọng của quá trình sinh sản.

Các chuyên gia xác định LH được sản sinh nhiều nhất sau khi ai đó có giấc ngủ sâu. Điều đó có nghĩa là ngủ sâu có liên quan mật thiết với việc bắt đầu quá trình dậy thì và là một trong những yếu tố giúp tăng chiều cao nhanh chóng cho lứa tuổi đang phát triển.
 

(Theo ANTĐ)

Đánh giá của bạn
Menu list