Thực phẩm nào nhiều canxi cho bà bầu?

 Đăng lúc: 15-03-2015 12:58:16
Phụ nữ mang thai cần rất nhiều canxi để bổ sung cho con và cả cho bản thân người mẹ nữa...

 

Phụ nữ mang thai cần rất nhiều canxi để bổ sung cho con và cả cho bản thân người mẹ nữa. Đây là một khoáng chất quan trọng đối với người mẹ, để họ có đủ sức khỏe khi sinh nở và chăm sóc con. Vậy trong chế độ ăn uống, thực phẩm nào nhiều canxi cho bà bầu?

 
Em mang bầu được 5 tuần rồi. Em nghe thông tin và biết rằng canxi rất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Mong admin cho biết mỗi ngày em cần bao nhiêu canxi là đủ? Em có thể sử dụng những thực phẩm nào nhiều canxi để bổ sung ạ?
 

Thúy Bình (Hà Nội)

 
Trả lời:
Khi mang thai và sau khi sinh, phụ nữ rất cần bổ sung canxi để có đủ sức khỏe sinh nở, chăm con và cả bổ sung canxi cho bé nữa. Nhiều phụ nữ không chú trọng điều này nên sau khi sinh con thường bị các chứng liên quan đến vấn đề loãng xương. Các mẹ không cung cấp đủ canxi khi mang thai và cho con bú sẽ khiến con lớn lên bị còi cọc, hạn chế về chiều cao. Một thai phụ cần trung bình khoảng 1.200mg canxi mỗi ngày. Việc cung cấp đủ nhu cầu canxi trong thời kỳ mang thai sẽ giúp tạo thành, phát triển bộ xương thai nhi, đảm bảo toàn vẹn bộ xương bà mẹ.

 

Thực phẩm nào nhiều canxi cho bà bầu
Thực phẩm nào nhiều canxi cho bà bầu?

 
Trong cơ thể 99% canxi nằm trong xương và răng, 1% còn lại nằm trong các dịch và các tế bào của cơ thể. Vì xương là mô sống nên hàng ngày canxi đều lắng đọng và thoát khỏi bộ xương, rất cần bổ sung canxi để lấp đầy chỗ trống thiếu hụt đó. Việc tích lũy canxi đều đặn hàng ngày là rất cần thiết, vì không chỉ bù lại canxi đã mất mà còn tích trữ canxi khi trong một thời gian dài bạn không bổ sung. 
 
Có nhiều lý do khiến bạn thiếu hụt canxi, như cơ thể không thẻ hấp thụ, canxi hấp thụ được ít nhưng bị tiêu hao nhiều, lâu dẫn sẽ dẫn đến việc xương bị giòn, xốp, dễ gẫy. Vì thế mà bạn hãy bổ sung canxi hàng ngày thông qua việc ăn uống, lựa chọn những loại thực phẩm giàu canxi và cả cách hấp thu vitamin D để chuyển hóa canxi từ thức ăn vào cơ thể. 

Dưới đây là thông tin hàm lượng canxi trong một số loại thưc phẩm mà bạn co thể tham khảo:

Những loại thực phẩm chứa nhiều canxi đó là sữa, lá rau xanh đậm, tôm đồng, cá ăn cả xương.
Hàm lượng canxi trong 100g rau dền cơm có chứa 341mg canxi; 

Hàm lượng canxi trong 100g sữa bột tách bơ có chứa 1.400 mg canxi; 
Hàm lượng canxi trong 100g rau cần ta có chứa 310mg canxi; 
Hàm lượng canxi trong 100g tôm đồng có chứa 1.120mg canxi; 
Hàm lượng canxi trong 100g rau đay có chứa 182mg canxi; 
Hàm lượng canxi trong 100g pho mát có chứa 760mg canxi; 
Hàm lượng canxi trong 100g rau ngót có chứa 169mg canxi; 
Hàm lượng canxi trong 100g lòng đỏ trứng vịt có chứa 146mg canxi; 
Hàm lượng canxi trong 100g rau muống có chứa 100mg canxi; 
Hàm lượng canxi trong 100g cua bể có chứa 141mg canxi.

 (Tổng hợp)

 

 
Đánh giá của bạn
Menu list