Lý giải nguyên nhân uống nhiều sữa mà vẫn không cao

 Đăng lúc: 06-03-2015 04:45:49

Cho dù uống nhiều sữa mà cơ thể thiếu chất thì cũng không thể cao nhanh được đâu nhé! Chào bác sĩ...

 
 

Cho dù uống nhiều sữa mà cơ thể thiếu chất thì cũng không thể cao nhanh được đâu nhé!

 
Chào bác sĩ,
Năm nay cháu học lớp 10, cao 1m55, nặng 50kg. Gần đây (khoảng gần nửa năm), cháu có uống viên uống canxi (ngày 1 viên) và uống sữa nữa nhưng cháu không thấy cao lên là mấy. Cháu cũng thường xuyên tập các động tác như rắn hổ mang, nhảy lò cò, đi nhón gót... nhưng tại sao cháu không cao nhanh như các bạn ạ?
 
Mong bác sĩ sớm trả lời cho cháu ạ. (ngatt…@gmail.com)

 

Lý giải nguyên nhân uống nhiều sữa mà vẫn không cao
Lý giải nguyên nhân uống nhiều sữa mà vẫn không cao

 

 

 
Trả lời:
 
Chào cháu,
 
Sữa và viên uống canxi là những thứ rất hiệu quả trong việc tăng chiều cao. Tuy nhiên, cho dù bổ sung nhiều canxi nhưng cơ thể không hấp thu được, không những thế còn có thể gây hại cho sức khỏe nếu đưa vào cơ thể một lượng lớn trong thời gian liên tục. Để canxi có thể phát huy tác dụng, chúng ta cần tăng cường bổ sung vitamin D.
 
 
Các cách bổ sung vitamin D
 
Tắm nắng
 
Thời điểm tắm nắng an toàn nhất là vào khoảng từ 7h – 9h sáng đối với mùa đông, 6h30 – 7h30 sáng đối với mùa hè. Vào buổi chiều, chúng ta chỉ nên tắm nắng sau 4h – 5h chiều. Mỗi lần tắm nắng chỉ nên duy trì trong khoảng 20 – 30 phút là đủ. Khi tắm nắng, cháu vẫn nên áp dụng các biện pháp chống nắng như đeo kính râm, đội mũ… để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 
Bổ sung bằng thực phẩm
 
Ngoài việc tắm nắng, bổ sung vitamin D thông qua thực phẩm cũng là cách rất hiệu quả. Cháu nên tăng cường các thực phẩm như cá, sò, ngũ cốc, thực phẩm từ đậu nành, trứng, nấm… Các vitamin D trong đó sẽ hỗ trợ cho việc hấp thu canxi trở nên hiệu quả hơn.
 
Ở lứa tuổi của cháu, chiều cao vẫn có thể tăng từ 8 – 12cm trong vòng 1 – 2 năm nếu có chế độ rèn luyện và dinh dưỡng tốt. Do đó, ngoài uống sữa và canxi, cháu cũng cần chú ý ăn uống đủ các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Bên cạnh đó, bác sĩ khuyên cháu nên có chế độ rèn luyện thể thao, nhất là các môn như bơi lội, đạp xe, bóng rổ, bóng chuyền… Đó là những môn thể thao giúp tăng cường chiều cao  rất hiệu quả.
 
Chúc cháu luôn khỏe mạnh.

Theo MASK Online

 
  
Đánh giá của bạn
Menu list