Bố mẹ cao liệu con sinh ra có cao?

 Đăng lúc: 30-04-2015 11:43:45
Bố mẹ thấp, lùn thì rất khó có chuyện con sinh ra sau này sẽ cao lớn. Thế nhưng bố mẹ cao lớn liệu con sẽ...

 

Bố mẹ thấp, lùn thì rất khó có chuyện con sinh ra sau này sẽ cao lớn. Thế nhưng bố mẹ cao lớn liệu con sẽ mang gen di truyền cao của bố mẹ?

 

Bố mẹ cao liệu con sinh ra có cao?
Bố mẹ cao liệu con sinh ra có cao?

 

 
 Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện tại, các bác sĩ có thể dễ dàng xác định được cân nặng, chiều dài để khẳng định thai nhi to hay nhỏ không. Thông qua thiết bị siêu âm, các bác sĩ sẽ cho mẹ biết bé đang phát triển thế nào. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố di truyền và lối sống của bố mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ đấy. Khi bé ra đời, chiều cao của bé không những ảnh hưởng bởi gen di truyền từ bố mẹ mà còn chịu sự ảnh hưởng từ chế độ dinh dưỡng và vận động nữa.
 
Thai nhi to hay nhỏ đương nhiên là sẽ có liên quan trực tiếp đến cha mẹ theo luật di truyền học. Nếu bố mẹ đều cao thì đứa trẻ sinh ra rất có thể cũng cao nhưng nếu bố mẹ lùn thì không thể khẳng định em bé sau này sẽ cao lớn được đâu nhé.

Tuy nhiên thì tỉ lệ cha mẹ cao nhưng sinh ra con lùn vẫn không phải không có khả năng xảy ra. Nếu trong quá trình mang thai, người mẹ hút thuốc hoặc sử dụng các chất kích thích ảnh hưởng tới thai nhi thì có thể khi sinh con ra đứa bé sẽ gặp phải các chứng bệnh liên quan đến sự phát triển thể chất, dẫn đến thấp còi, suy dinh dưỡng chẳng hạn.

(ST. Tổng hợp)


 

Đánh giá của bạn
Menu list