Tăng chiều cao ở tuổi 20

Đăng bởi: Trà My   -   29-06-2015 17:26:04   

Tăng chiều cao ở tuổi 20 đúng phương pháp sẽ giúp bạn tăng tốc chiều cao ở giai đoạn sắp chạm ngưỡng ngừng lớn.

20 là độ tuổi trẻ trung, sung mãn nhất đối với mỗi người. Tuy nhiên, riêng về chiều cao thì lại khác. Đến 20 tuổi, khi đã bước qua tuổi dậy thì được 2 năm (từ 18 tuổi) chiều cao lúc này đã có dấu hiệu chững lại, và nếu như thời kỳ đỉnh cao có thể tăng thêm từ 10 – 12cm mỗi năm, thì ở mốc 20, bạn chỉ có thể nhích lên khoảng 2cm. Bài viết sau đây của NuBest Tall sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về cách tăng chiều cao trong giai đoạn này

Làm sao tăng chiều cao ở tuổi 20?

Tuy rằng độ tuổi 20 không còn có thể cao lên “vùn vụt” nhưng cơ hội dành cho bạn vẫn còn. Nghiên cứu cho thấy, chiều cao chỉ ngừng phát triển quanh ngưỡng 22 tuổi. Nghĩa là còn đến 2 năm nữa để cứu vãn chiều cao. Ngay từ lúc này, bạn cần ý thức các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao gồm: Di truyền (23%), dinh dưỡng (32%), tập luyện thể lực (20%) và môi trường sống, tâm lý (25%). Trong khi di truyền là yếu tố không thể thay đổi, thì việc tác động đồng bộ và khoa học đến các yếu tố còn lại sẽ mang đến cho bạn gần 80% cơ hội. Theo đó:

- Dinh dưỡng: Tăng chiều cao ở tuổi 20 cần đảm bảo đủ 4 nhóm chất: Đạm - Đường - Béo - Vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, chú trọng các thực phẩm giàu canxi và tăng cường 500 – 600 ml sữa mỗi ngày.

tang-chieu-cao-o-tuoi-20-1

 

- Tập luyện thể lực: Các môn thể thao tăng chiều cao xếp top đầu gồm có: Bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, bơi lội… Ngoài ra, không thể bỏ qua các bài tập kéo giãn như yoga, đu xà...

- Môi trường sống, tâm lý: Xây dựng lối sống lành mạnh, thói quen ngủ sớm và ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày, tránh dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Tăng chiều cao ở tuổi 20 nam

Đối với nam ở tuổi 20, để thúc đẩy tăng chiều cao nhanh cần đặc biệt chú trọng các bài tập sau:

tang-chieu-cao-o-tuoi-20-2

- Hít xà: Bài tập này rất phù hợp với nam giới, có tác dụng giúp toàn thân được kéo giãn dưới tác dụng của trọng lực, giải phóng lớp sụn giữa các đầu xương, kích thích sụn mới sinh sôi dễ dàng hơn. Sự sinh sụn này có tác động tích cực đến xương, giúp xương dài ra và tăng chiều cao tự nhiên.

tang-chieu-cao-o-tuoi-20-3

 

- Bóng rổ: Chơi bóng rổ đòi hỏi người chơi bật nhảy và vươn người thường xuyên. Khi cơ thể được giải phóng khỏi sức hút của trái đất, các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ giãn nở ra. Đồng thời tập bóng rổ cũng sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo nhanh chóng.

Tăng chiều cao ở tuổi 20 nữ

Nếu như nam giới thường thiên về các bài tập vận động và dùng nhiều sức, thì với nữ độ tuổi 20 có thể áp dụng các bài tập tăng chiều cao chú trọng sự dẻo dai và căng cơ:

tang-chieu-cao-o-tuoi-20-4

- Yoga tăng chiều cao: Các tư thế trong yoga như chào mặt trời, rắn hổ mang… đều có tác dụng tối đa giúp kéo giãn cột sống, tăng độ chắc khỏe của cơ, kích thích sản sinh nội tiết tố, nhờ đó hỗ trợ việc cải thiện chiều cao tốt nhất ở giai đoạn trưởng thành.

tang-chieu-cao-o-tuoi-20-5

 

- Bơi lội: Đây chính là bộ môn kích thích sự tăng trưởng chiều cao tối ưu. Khi bơi, các bộ phận trên cơ thể đều phải hoạt động đồng bộ, động tác đạp chân về phía sau và sải tay về phía trước khiến cột sống và xương được kích thích làm gia tăng chiều dài.

Tăng chiều cao ở tuổi 20 với một kế hoạch được gợi ý cụ thể như trên hoàn toàn có thể giúp bạn tăng tốc trong giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần một nhân tố thúc đẩy tích cực, đó chính là dùng bổ sung TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao. TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao với thành phần nano canxi hàm lượng 150mg/viên cùng hơn 10 dưỡng chất quý tự nhiên sẽ là giải pháp hỗ trợ hiệu quả nhất cho kế hoạch tăng chiều cao ở độ tuổi 20 của bạn!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Chiều cao và các yếu tố quyết định chiều cao
Chiều cao và các yếu tố quyết định chiều cao
Chiều cao là một đặc tính được quan tâm rất nhiều ở con người, cùng với màu da, màu tóc,… 
Bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 15
Bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 15

Bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 15 sẽ cho khả năng phát triển tối ưu nếu hiểu rõ đặc điểm phát triển ở giai đoạn này và biết áp dụng đúng cách.

Những bài tập làm tăng chiều cao nhanh chóng
Những bài tập làm tăng chiều cao nhanh chóng

Có phải bạn đang mơ ước mình được cao lên, bạn đang tìm kiếm một bài tập hỗ trợ? Những bài tập làm tăng chiều cao...

Giày cao gót – một trong những cách tăng chiều cao hiệu quả
Giày cao gót – một trong những cách tăng chiều cao hiệu quả

Rất nhiều người đã quyết định lựa chọn giày cao gót – một trong những cách tăng chiều cao nhanh nhất...