Tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi

Đăng bởi: Trà My   -   20-11-2015 01:23:08   

Tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi cần tác động đồng bộ vào nhiều yếu tố: Dinh dưỡng, chế độ luyện tập cũng như môi trường sống của trẻ.

Quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ: Dinh dưỡng chiếm 32%, di truyền 23%, rèn luyện thể lực 20%, và giấc ngủ, môi trường sống... Riêng di truyền là yếu tố không thể thay đổi, còn tới gần 80% cơ hội để giúp trẻ có thể phát triển chiều cao.

tang-chieu-cao-cho-tre-10-tuoi-1

Nghiên cứu cho thấy, ba giai đoạn cơ thể tăng nhanh về chiều cao là: Thời kỳ bào thai, từ sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn dậy thì.

Tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi là độ tuổi đã bước vào dậy thì với bé gái (khoảng 10 -16 tuổi), và tiền dậy thì với bé trai (khoảng 12 -18 tuổi). Đây là thời điểm rất cần thiết để tác động và tạo tiền đề cho sự phát triển chiều cao ở “giai đoạn vàng” dậy thì. Một chế độ dinh dưỡng tốt, bổ sung thực phẩm nhiều canxi, tăng cường vân động ngoài trời và môi trường sống trong lành có thể giúp trẻ tăng vọt 8-12 cm. Nếu bỏ lỡ thời điểm này, sau 18 tuổi, sự phát triển chiều cao sẽ chậm lại, mỗi năm tăng khoảng 1-2 cm hoặc hầu như không tăng. Cơ thể hết tuổi lớn với nữ là khoảng 23 tuổi và nam là 25 tuổi.

Tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi đúng cách

 

tang-chieu-cao-cho-tre-10-tuoi-2

- Dinh dưỡng là yếu tố tiên quyết để tối đa hóa chiều cao. Mẹ cần cung cấp cho con một chế độ dinh dưỡng khoa học và cân bằng để đảm bảo sức khỏe và giúp xương phát triển nhanh nhất. Thức ăn phải có đủ các nhóm chất là đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất.

Với trẻ ở độ tuổi này, ngoài 3 bữa ăn chính, nên cho trẻ ăn thêm 2-3 bữa phụ với các loại ngũ cốc và chế phẩm từ sữa như váng sữa, sữa chua, phomai… để giúp trẻ tăng chiều cao đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên,  không nên cho trẻ ăn snack, các loại đồ ngọt và nước uống có gas… vì những thức ăn này sẽ khiến trẻ có nguy cơ bị béo phì và nguy cơ làm tăng quá trình đào thải canxi qua nước tiểu.

tang-chieu-cao-cho-tre-10-tuoi-3

- Cùng với dinh dưỡng, để tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi hiệu quả, mẹ nên khuyến khích con tham gia các vận động ngoài trời để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng nhằm tổng hợp vitamin D tự nhiên, giúp hấp thu canxi cho xương tăng trưởng theo chiều dọc. Đồng thời, tùy sở thích mà cho trẻ  lựa chọn những bộ môn hỗ trợ phát triển chiều cao như cầu lông, bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền....

tang-chieu-cao-cho-tre-10-tuoi-4

- Ở độ tuổi này trẻ cần một chế độ sinh hoạt khoa học và điều độ. 90% sự phát triển xương ở trẻ sẽ diễn ra trong lúc ngủ, đặc biệt là khung giờ 22 - 24 giờ hàng ngày. Giấc ngủ đủ và sâu đóng vai trò kích thích tuyến yên tiết ra nội tiết tố tăng trưởng, giúp tăng khả năng hấp thu canxi, giúp xương dài ra và phát triển chiều cao toàn diện. Do đó, điều cần phải làm là tập cho trẻ thói quen đi ngủ sớm trước 22 giờ tối, tránh những tác nhân gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé như ánh sáng hay tiếng ồn. Ngoài ra, mẹ cũng cần tạo cho con một cuộc sống tinh thần thoải mái, không gây áp lực  về ăn uống hay học hành.

- Ngoài ra, để áp dụng cáchtăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi đạt hiệu quả tối ưu, mẹ có thể bổ sung dinh dưỡng tích cực cho trẻ với TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao có chứa Nano Canxi và các dưỡng chất tự nhiên, hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ và thanh thiếu niên đang tuổi phát triển.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao cho thanh thiếu niên
Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao cho thanh thiếu niên

Với người trưởng thành, nên  uống ít nhất 500ml sữa/ngày.Trước đây, mọi người quan niệm rằng...

Qua tuổi 20 bạn vẫn có thể tăng chiều cao thêm vài xentimet
Qua tuổi 20 bạn vẫn có thể tăng chiều cao thêm vài xentimet

Bạn có biết rằng chiều cao ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, vẻ đẹp và cả cơ hội nghề nghiệp của bạn...

Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả
Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp tăng chiều cao được cho là có thể giúp ích cho việc cải thiện thước tấc. Song thực tế phương pháp nào mới thực sự hiệu quả?

Bí quyết tăng chiều cao hiệu quả
Bí quyết tăng chiều cao hiệu quả

Bí quyết tăng chiều cao hiệu quả sẽ chứng minh chiều cao không hoàn toàn phụ thuộc vào gen di truyền. Bố mẹ thấp con vẫn có thể cao nếu áp dụng theo cách này!