Tại sao phải kết hợp Canxi và Collagen (type 2) mới tăng chiều cao?

Đăng bởi: Nguyễn Hồng   -   26-09-2017 09:32   
Canxi và Collagen (type 2) là hai thành tố quan trọng cấu tạo nên xương, giúp xương phát triển, đồng thời duy trì kết cấu ổn định của xương.

Vai trò quan trọng của Canxi và Collagen (type 2)

Từ lâu các nghiên cứu về giải phẫu người đã khám phá ra vai trò quan trọng của Canxi và Collagen (type 2) trong cấu tạo khớp sụn. Hai dưỡng chất này ảnh hưởng trực tiếp tới kết cấu, quá trình phát triển của xương và giúp cho các khớp dẻo dai, linh hoạt.

Canxi và Collagen (typeII)

Canxi và Collagen (type 2) hai thành phần chính trong cấu tạo xương khớp

Cụ thể, Canxi chiếm tới 80% thành phần cấu tạo của xương, có vai trò thúc đẩy sụn (đầu xương) phát triển dài ra, giúp cơ thể tăng trưởng chiều cao. Đồng thời, khoáng chất này giúp duy trì kết cấu bền vững và tính ổn định của xương.

Collagen chiếm 50% trong cơ cấu thành phần của sụn. Trong đó, Collagen type 2 chiếm đến 90% lượng Collagen này. Mặc dù không trực tiếp thúc đẩy sự dài ra của xương như Canxi nhưng Collagen tập trung vào vai trò vận động của khớp xương. Nhờ có Collagen (type 2) mà các cơ khớp dẻo dai và linh hoạt, cơ thể vận động dễ dàng, trơn tru.

Nếu thiếu đi một hoặc cả hai thành tố quan trọng này, sự phát triển và kết cấu bền vững của xương sẽ bị ảnh hưởng. Ở mức độ nhẹ, sự thiếu hụt Canxi hoặc Collagen (type 2) có thể gây còi xương ở trẻ nhỏ, hạn chế tăng trưởng chiều cao ở thanh thiếu niên và gây loãng xương ở tuổi trung niên, người già. Còn mức độ nghiêm trọng, thiếu hụt Canxi và Collagen (type 2) chính là nguyên nhân của hàng loạt các bệnh về xương khớp.

Bổ sung Canxi và Collagen (type 2) bằng cách nào?

Giống như nhiều chất dinh dưỡng khác, cơ thể không tự tổng hợp được Canxi và Collagen (type 2) mà phải dung nạp gián tiếp bằng con đường ăn uống các thực phẩm chứa hai dưỡng chất này. Canxi có nhiều trong sữa, hải sản và các thực phẩm họ đậu. Còn Collagen (type 2) tồn tại dạng ít trong da và khớp sụn động vật (bò, lợn, gà).

Cá chứa cả Canxi và Collagen type II

Cá biển là thực phẩm chứa cả Canxi và Collagen (type 2)

Như vậy, trên lý thuyết chỉ cần ăn các loại thực phẩm này sẽ cung cấp đủ Canxi và Collagen (type 2) cho xương khớp. Tuy nhiên, trong thực tế có những trường hợp ăn nhiều thực phẩm chứa Canxi và Collagen (type 2) mà cơ thể vẫn thiếu hụt hai dưỡng chất này. Cụ thể, các nghiên cứu gần đây cho thấy, số người mắc bệnh về xương khớp do thiếu hụt Canxi và Collagen (type 2) đang gia tăng. Chỉ tính riêng tại Tp. HCM có tới 30% số người trên tuổi 40 gặp vấn đề về khớp gối.

Lý giải trường hợp thiếu hụt Canxi và Collagen (type 2) từ khẩu phần hàng ngày, theo các chuyên gia dinh dưỡng: Thực phẩm thông thường chứa Canxi và Collagen (type 2) có những nhược điểm nhất định về khả năng hấp thụ vào cơ thể. Một số trường hợp, phần lớn hai dưỡng chất này bị đào thải ra khỏi cơ thể theo đường tiêu hóa.

Đối với những người cơ địa khó hấp thụ Canxi và Collagen (type 2) từ thực phẩm thông thường, cách tốt nhất hiện nay là bổ sung từ thực phẩm chức năng. Với công nghệ điều chế tương thích với khả năng hấp thu của cơ thể, thực phẩm chức năng đã giúp cải thiện tình trạng thiếu hụt Canxi và Collagen (type 2) từ thực phẩm thông thường.

Các sản phẩm chứa đồng thời Nano Canxi và Collagen (type 2), có xuất xứ từ Mỹ được đánh giá là những thực phẩm chức năng tốt nhất hiện nay. Các bạn nên bổ sung các sản phẩm này để cải thiện sức khỏe xương khớp và giúp tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Hướng dẫn cách đi nhón gót tăng chiều cao
Hướng dẫn cách đi nhón gót tăng chiều cao
Hướng dẫn cách đi nhón gót tăng chiều cao sẽ giúp bạn cải thiện tư thế và kéo giãn các cơ chân một cách tối đa, nhờ đó thúc đẩy chiều cao tự nhiên rất hiệu quả.
TPBVSK hỗ trợ phát triển chiều cao: Cao 3 – 5 cm trong 1 tháng là điều không thể
TPBVSK hỗ trợ phát triển chiều cao: Cao 3 – 5 cm trong 1 tháng là điều không thể
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) hỗ trợ phát triển chiều cao là sản phẩm khá được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp lại đang “thổi phồng” quá mức công dụng của nhóm sản phẩm này khiến người sử dụng phải đối mặt với nhiều nguy cơ lớn, tốn kém tiền bạc, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Câu chuyện bà mẹ Việt giúp con cao lớn trên nước Úc
Câu chuyện bà mẹ Việt giúp con cao lớn trên nước Úc
Chỉ hơn 2 năm, chiều cao con tôi đã cải thiện một cách tích cực nhờ tìm được một loại TPBVSK hỗ trợ phát triển chiều cao uy tín đến từ Mỹ, kết hợp với việc vận động và có chế độ sinh hoạt khoa học (Chị Phương Nguyễn, 45 tuổi - Melbourne, Australia).
Hành trình “tạm biệt” giày độn của nữ sinh Hàn Quốc
Hành trình “tạm biệt” giày độn của nữ sinh Hàn Quốc
Không thể tin, trong một thời gian ngắn loại TPBVSK hỗ trợ phát triển chiều cao của Mỹ có thể giúp tôi cao nhanh như vậy, giờ đây tôi đã hoàn toàn tự tin đến trường mà chẳng phải “lệ thuộc” vào đôi giày độn, vừa cao vừa chật ấy nữa (Ji-Young, 17 tuổi, Hàn Quốc).