logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 7h00 - 21h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Sữa tăng chiều cao cho người trưởng thành

Đăng bởi: Trần Tín
-
08/08/2016
Sữa phát triển chiều cao cho người trưởng thành chọn đúng loại và uống đúng cách sẽ góp phần quyết định bạn có thể cải thiện được thêm bao nhiêu cm chiều cao.

Sữa có vai trò gì đối với việc sự tăng chiều cao của người trưởng thành? 

Nghiên cứu cho thấy: Bổ sung thêm can-xi giúp tăng mật độ xương thêm 1-5%, thậm chí 10% nếu nguồn can-xi bổ sung xuất phát từ sữa và chế phẩm. Không chỉ cung cấp những dưỡng chất cần thiết mà cơ thể cần như sắt, kẽm, chất xơ, một số vitamin… lượng canxi trong sữa còn dồi dào và ở dạng dễ hấp thu, rất tốt cho hệ xương khớp.

Vì thế, ở độ tuổi trưởng thành trước 25 tuổi, nếu vẫn còn mong muốn cải thiện chiều cao, bạn cần tăng cường bổ sung sữa cho thực đơn tăng chiều cao hàng ngày nhằm thúc đẩy xương phát triển.

Các loại sữa tăng chiều cao cho người lớn

sua-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-2

Sữa tươi giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành

- Sữa tươi: Có đến 1.200mg canxi trong một lít sữa tươi, trong khi lượng protein cân đối, dễ tiêu hóa và đường lactose đóng vai trò giúp cho sự hấp thụ canxi trở nên dễ dàng hơn. Canxi và protein có trong loại sữa này sẽ giúp xây dựng các mô cơ và hệ xương. Nhờ đó, giúp cơ thể tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

sua-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-3

Sữa chua giúp tăng chiều cao cho người lớn

- Sữa chua: Một hộp sữa chua thông thường chứa 370mg canxi, cộng với lượng vitamin D có trong sữa chua giúp cơ thể dễ hấp thụ canxi hơn. Ưu thế của sữa chua là khả năng hấp thu sữa chua gấp 3 lần so với sữa tươi. Đường lactose trong sữa chua cũng dễ hấp thu hơn nhờ quá trình lên men, khiến lượng đường tồn đọng ở hệ tiêu hóa giảm, giúp cơ thể dễ hấp thu canxi và các khoáng chất. Ăn khoảng 2 hộp sữa chưa mỗi ngày là bạn đã cung cấp gần đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

sua-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-4

Sữa tăng chiều cao cho người lớn tốt nhất

- Sữa đậu nành: Hàm lượng chất béo có trong sữa đậu nành thấp, trong khi lượng protein,  canxi, các vitamin và khoáng chất lại dồi dào giúp tăng cường xây dựng cơ thể. Vì thế, sữa đậu nành được đánh giá là một trong những loại sữa tăng chiều cao cho người lớn tốt nhất. Sữa đậu nành cũng chứa chất chống oxy hóa và nhiều chất xơ, làm tăng sức dẻo dai cho những người luyện tập thể thao tăng chiều cao. Vitamin D cũng được kể đến như một thành phần quan trọng giúp xương phát triển, cải thiện sự hình thành và sức mạnh của xương. Vì thế, ngoài uống sữa tươi và sữa chua, nên bổ sung sữa đậu nành trong mỗi ngày để chiều cao được cải thiện tối ưu hơn.

- Sữa tách kem: Sữa tách kem ít chất béo và nhiều canxi hơn hẳn sữa nguyên kem. Thực tế, hàm lượng canxi trong sữa tách kem không giảm đi dù được tách bớt chất béo. Vì thế, loại sữa này vẫn đảm bảo cung cấp đủ canxi, giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe và cải thiện chiều cao vượt trội cho bạn.

Uống sữa vào thời gian nào là tốt nhất?

sua-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-1

Uống sữa giúp tăng chiều cao cho người lớn

Nghiên cứu cho thấy, cơ thể phát triển chiều cao trong giấc ngủ sâu khoảng một giờ. Vì thế, thời điểm lý tưởng nhất để uống sữa tăng chiều cao cho người trưởng thành là vào thời điểm khoàng 2 giờ trước khi đi ngủ. Có thế mới tận dụng được hết chất dinh dưỡng của sữa tác động tốt đến sự phát triển chiều cao cơ thể.

Ngoài ra, uống sữa tối, thời điểm trước khi đi ngủ lại mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như: Giúp ngủ ngon, tăng khả năng hấp thu, tăng cường canxi…. Tuy nhiên, vì sữa giàu canxi và các chất dinh dưỡng như lipid và protein, không nên uống quá muộn sẽ  làm dạ dày bị đầy hơi, đau tức.

Tuổi trưởng thành chỉ uống sữa có đủ cao lên?

Uống sữa giúp tăng cường bổ sung canxi, tuy nhiên ở tuổi trưởng thành muốn tăng chiều cao bạn cần có những biện phát tác động tích cực như dinh dưỡng đầy đủ 4 nhóm chất: Đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất; lên kế hoạch tập luyện các bài tập kéo giãn: Yoga, đu xà, đạp xe, bơi lội...  Đồng thời, có thể sử dụng kết hợp TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao có chứa Canxi dạng nano và các dưỡng chất tự nhiên thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, giúp phát triển chiều cao tối ưu nhất.

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.com
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la
call
Tổng đài miễn cước
chuyên gia tư vấn