Phương pháp tăng chiều cao cho người sau tuổi dậy thì

Đăng bởi: Nina   -   29-04-2017 10:37   
Tương tự giai đoạn dậy thì, bí quyết tăng chiều cao cho người sau tuổi dậy thì cũng nằm ở khẩu phần giàu Canxi, các bài tập khoa học và chế độ nghỉ ngơi phù hợp!

Khoa học chứng minh chiều cao vẫn tăng sau tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì (thường bắt đầu từ 10 - 16 tuổi với nữ và 12 - 18 tuổi với nam) là thời điểm chiều cao tăng trưởng nhanh nhất và nhiều nhất trong các giai đoạn phát triển cơ thể. Chiều cao bắt đầu tăng trưởng chậm dần sau tuổi dậy thì (từ 18 – 22 tuổi) và gần như dừng lại ở tuổi trưởng thành (sau 22 tuổi).

Bí quyết tăng chiều cao cho người sau tuổi dậy thì

Sau tuổi dậy thì vẫn còn hi vọng cải thiện chiều cao cho cơ thể

Cơ hội và cách tăng chiều cao cho người sau tuổi dậythì vẫn còn song không thể kỳ vọng được như giai đoạn trước đó. Tốc độ tăng trưởng cơ thể, cũng như mức độ tăng chiều cao trong giai đoạn sau dậy thì đã giảm 4 -5 lần so với giai đoạn dậy thì, theo một số nghiên cứu về cơ chế tăng trưởng chiều cao ở người.

Các báo cáo khoa học cũng chỉ ra rằng: Sau tuổi dậy thì, “các mảng phát triển” - thành phần chính cấu tạo trong khớp-sụn, giúp xương dài ra đã giảm “tái tạo” và ổn định dần ở giai đoạn trưởng thành. Tuy nhiên, ở giai đoạn sau tuổi dậy thì, lượng nội tiết tố tiết ra đã giảm tới 5 lần so với giai đoạn dậy thì và không còn “đủ lực” kích thích, thúc đẩy xương-sụn phát triển.

Xương cột sống vẫn có thể “kéo dài” tới tuổi trung niên

Chỉ duy nhất, độ dài xương cột sống vẫn còn tăng trưởng trong suốt các giai đoạn từ trước dậy thì đến trung niên. Song, độ dài của xương cột sống có giới hạn dài tối đa là 3-4 inch (khoảng 7,6 - 10.1 cm). Nếu bạn đã tận dụng tối đa mức độ dài xương cột sống trong giai đoạn dậy thì, cũng đồng nghĩa bạn không còn hi vọng gì thêm về tăng chiều cao từ xương cột sống. Ngược lại, nếu chưa có chiến lược kéo dài xương cột sống trước đó, bạn vẫn còn cơ hội tăng chiều cao sau tuổi dậy thì. 

Như vậy, phương pháp tăng chiều cao chongười sau tuổi dậy thì là tập trung vào tận dụng tất cả những chức năng “tiềm ẩn” tăng trưởng còn sót lại từ các “mảng phát triển” có trong khớp-sụn và độ dài xương cột sống chưa “sử dụng” trong giai đoạn dậy thì và sau dậy thì.

Phương pháp tăng chiều cao cho người sau tuổi dậy thì

Cũng như giai đoạn dậy thì, bí quyết tăng chiều cao cho người sau tuổi dậy thì nói chung và sau tuổi dậy thì nói riêng là phải tập trung vào yếu tố hoàn cảnh như: Dinh dưỡng, các bài tập tăng chiều cao sau tuổi dậy thì và chế độ nghỉ ngơi.

1. Khẩu phần dinh dưỡng

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao cho người sau tuổi dậy thì

Ăn đủ chất để cao nhanh hơn

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất và tác động trực tiếp đến tăng trưởng chiều cao của cơ thể. Các dưỡng chất như: Gluxit/Carbohydrat, Lipid, Protid, khoáng chất, các loại Vitaminvà đặc biệt Canxi là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu cho thực đơn tăng chiều cao cho người sau dậy thì. Các dưỡng chất này có trong các thực phẩm: thịt, cá, tôm, cua, rau xanh, trái cây và các chế phẩm từ sữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một trong những bí quyết tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành là sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung vitamin để cơ thể đủ “nguồn lực” tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

2. Nghỉ ngơi khoa học

Cơ thể sản sinh nội tiết tố chiều cao trong lúc ngủ sâu

Theo tiết lộ của các chuyên gia thể chất: Một trong trong những bí quyết tăng chiều cao cho người sau tuổi dậy thì nằm ở chế độ nghỉ ngơi khoa học. Chế độ nghỉ ngơi tác động đến 25% khả năng tăng chiều cao của bạn. Các nghiên cứu cho thấy, trong lúc ngủ sâu cơ thể sản sinh ra lượng lớn nội tiết tố, thúc đẩy quá trình kéo dài khớp - sụn. Tiến trình đó diễn ra trong khoảng thời gian từ 8-10 tiếng (từ 11h đêm cho tới 6h sáng) và lượng nội tiết tố tiết ra nhiều nhất vào thời điểm 3h-4h sáng.

Như vậy, ngủ đủ 8-10 tiếng và đi ngủ trước 11h đêm là điều kiện cần thiết để hỗ trợ cơ thể tăng trưởng chiều cao. Ngoài ra, nếu muốn tăng chiều cao sau tuổi dậy thì thành công, bạn cũng nên dành thời gian tắm nắng vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn để cơ thể tổng hợp Vitamin D từ ánh nắng mặt trời, giúp hấp thụ Canxi tốt hơn.

3. Tập thể dục - thể thao

Các môn thể thao giúp tăng chiều cao

Vận động chiếm 23% trong tổng số các yếu tố tăng chiều cao

Tập thể dục - thể thao thường xuyên và phù hợp sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều nội tiết tố, có lợi cho tăng chiều cao. Các động tác thể dục - thể thao còn giúp kéo giãn khớp - xương, giải phóng phần sụn bị chèn ép. Nhờ đó, chiều cao cơ thể được cải thiện qua các bài tập và vận động.

Các bài tập và các môn thể thao giúp tăng chiều cao được nhiều người áp dụng hiện nay bao gồm: Bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, đu xà, chạy bộ, nhảy dây, đi xe đạp, yoga và một số bài tập gym,... Hỗ trợ tích cực cho chiều cao phát triển và cải thiện vóc dáng, nhất là các bạn đã bước qua tuổi dậy thì. Lựa chọn một bài tập thích hợp và kiên trì thực hiện 60-90 phút mỗi ngày là cơ hội để bạn cải thiện chiều cao “nấm lùn” thành công.

Bí quyết cải thiện chiều cao hoàn hảo sau tuổi dậy thì

Các môn thể thao cho tới các bài tập yoga tăng chiều cao cho nam và nữ chỉ thực sự hiệu quả trong giai đoạn dậy thì. Bởi trong thời điểm này, cơ thể đang tăng trưởng mạnh với sự “tái tạo” liên tục của các “mảng phát triển” có trong khớp - sụn, kết hợp với lượng nội tiết tố dồi dào tiết ra từ tuyến yên. 

Sau dậy thì, cơ chế trao đổi chất mạnh mẽ không còn nữa, các “mảng phát triển” đã giảm “tái tạo”, lượng nội tiết tố yếu ớt từ tuyến yên không đủ sức kích thích sự tăng trưởng cơ thể. Để các bài tập tăng chiều cao có tác dụng, cơ thể cần phải được trợ giúp. Vậy, làm thế nào để tăng chiều cao cho người sau tuổi dậy thì?

 

Tiêu đề:
Phương pháp tăng chiều cao cho người sau tuổi dậy thì
Tổng đánh giá:
( 70 Đánh giá )
TIN TỨC LIÊN QUAN
3 NHÓM THỰC PHẨM BỔ SUNG CANXI CAO CHO GIA ĐÌNH BẠN
3 NHÓM THỰC PHẨM BỔ SUNG CANXI CAO CHO GIA ĐÌNH BẠN

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhất là canxi trong thực đơn hàng ngày vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn có thể tăng chiều cao.

Ăn gì để tăng chiều cao?
Ăn gì để tăng chiều cao?

Ăn gì để tăng chiều cao, giúp cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương? Dưới đây là list thực phẩm lý tưởng dành cho bạn.

Xoạc chân tăng chiều cao
Xoạc chân tăng chiều cao
Xoạc chân tăng chiều cao là động tác cơ bản thường được ứng dụng trong các bài tập yoga. Không chỉ giúp hông dẻo và gân chân linh hoạt, xoạc chân còn giúp...
Hít đất có tăng chiều cao không?
Hít đất có tăng chiều cao không?

Hít đất có tăng chiều cao không là câu hỏi khá thường gặp với những người mong muốn có chiều cao chuẩn cùng cơ thể săn chắc.