Phát triển chiều cao ở tuổi 16

  Đăng bởi: Trà My  -    Đăng lúc: 17-06-2015 11:08:02

Phát triển chiều cao ở tuổi 16 đúng cách sẽ cho khả năng tăng chiều cao tối ưu bởi đây được đánh giá là thời điểm vàng để phát triển của cơ thể.

Tuổi 16 là độ tuổi nằm trong giai đoạn dậy thì của cả nam và nữ. Đây là thời điểm cơ thể có sự thay đổi nhiều mặt cả về chiều cao lẫn cân nặng. Thậm chí, nếu tác động đúng sẽ khiến chiều cao tăng tốc và đạt mức 8-10cm/năm. Chính vì vậy, nên tận dụng thời điểm vàng này để đạt hiệu quả tăng chiều cao như mong muốn.

 

Làm sao để phát triển chiều cao ở tuổi 16? bạn cần phải đặt mục tiêu cụ thể cho mình cũng như hiểu được cấu trúc và sự phát triển của xương ở giai đoạn này để có được phương pháp phù hợp.

 

phat-trien-chieu-cao-o-tuoi-16-1

 

Đặt mục tiêu cụ thể, rõ ràng

 

Bạn đang ở độ tuổi 16, bạn muốn cao lên bao nhiêu cm, chiều cao lý tưởng của bạn là bao nhiêu? Cần phải đặt một mục tiêu thật rõ ràng để có ý thức tăng chiều cao từ độ tuổi này. Bởi tăng chiều cao cần áp dụng các phương pháp một cách đồng bộ về dinh dưỡng, rèn luyện thể lực, thay đổi lối sống. Vì vậy, đòi hỏi bạn phải thực sự kiên trì và áp dụng một cách khoa học. Khi đã đặt ra mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tuân thủ các nguyên tắc tăng chiều cao đã đề ra cũng như theo dõi được sát sao khả năng tăng chiều cao tới đâu qua từng giai đoạn cụ thể.

 

Hiểu cấu trúc và sự phát triển của xương

phat-trien-chieu-cao-o-tuoi-16-2

 

Việc hiểu được cấu trúc và sự phát triển của xương sẽ giúp bạn đưa ra được cách phát triển chiều cao ở tuổi 16 hiệu quả.

 

Ở mỗi người, xương thường phát triển qua 3 giai đoạn: bào thai, chào đời đến dậy thì và giai đoạn dậy thì trở đi. Trong đó, giai đoạn thứ 2, tức là quãng thời gian từ khi chào đời đến tuổi dậy thì được đánh giá là giai đoạn hệ xương và cơ phát triển mạnh mẽ nhất.

 

Về cấu trúc, canxi và tế bào xương là thành phần chủ yếu cấu tạo nên xương. Trong khi đó, tế bào, các sợi và chất căn bản tạo thành mô xương. Chất căn bản ở đây gồm: Muối khoáng (canxi, magie, mangan, kẽm, đồng...) và khoáng (collagen kết hợp protein là thành phần chủ yếu). Xương được tái tạo trong suốt cuộc đời, tế bào xương mới liên tục được tạo ra đế thay thế cho các tế bào đã già cỗi.

 

Ở độ tuổi trước dậy thì, xương phát triển về chiều dài, cho đến sau tuổi dậy thì, xương  phát triển chủ yếu về độ dày. Chính vì thế, tác động vào sự phát triển của xương ở độ tuổi 16 để tăng chiều cao là dựa trên căn cứ khoa học và cần thiết.

 

Cách phát triển chiều cao nhanh nhất ở tuổi 16

 

Để tăng chiều cao ở tuổi 16, bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

 

phat-trien-chieu-cao-o-tuoi-16-3

 

• Đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho các bữa ăn, đặc biệt là dinh dưỡng tốt cho hệ xương như canxi, vitamin D, magie… Ăn kết hợp nhiều loại khác nhau: Cơm, bún, mỳ, trái cây, rau xanh. Bởi giai đoạn này cơ thể đang lớn, muốn phát triển chiều cao tốt không nên ăn uống kiêng  khem.

 

• Thêm sữa tươi vào khẩu phần ăn, mỗi ngày uống khoảng 3 ly sữa tươi sẽ bổ sung gần đủ lượng canxi cần cho việc phát triển của xương.

 

phat-trien-chieu-cao-o-tuoi-16-4

 

• Ngủ đủ giấc: Đảm bảo giấc ngủ từ 8-10h mỗi đêm. Nên tập thói quen đi ngủ sớm trước 10h tối và dậy sớm để nội tiết tố tăng trưởng được tiết ra nhiều nhất. Đây là cách phát triển chiều cao ở tuổi 16 đơn giản và hiệu quả.

 

• Chơi các môn thể thao có tác dụng kéo giãn như: Bóng rổ, bơi lội, đạp xe… Các bộ môn thể thao này giúp tạo ra những kích thích cơ học lên các lớp sụn của xương, kích thích xương dài ra nhanh chóng.

phat-trien-chieu-cao-o-tuoi-16-5

 

• Tuyệt đối không tập tạ nặng nếu bạn muốn có một vóc dáng cao lớn và cân đối, thay vào đó các bài tập như: Hít đất, đu xà, nhảy dây… sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả.

 

• Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao: Dùng TPCN hỗ trợ tăng chiều cao là giải pháp phát triển chiều cao ở tuổi 16 được đánh giá cao. Đây sẽ là tác nhân tích cực giúp tăng chiều cao hiệu quả và tối ưu. Gồm thành phần chính nano canxi cho xương chắc khỏe và hơn 10 dưỡng chất tự nhiên kích thích sản sinh nội tiết tố tăng trưởng của cơ thể, TPCN NUBEST TALL nhập khẩu từ Mỹ là sản phẩm tăng chiều cao an toàn và phù hợp nhất cho độ tuổi này.

 

phat-trien-chieu-cao-o-tuoi-16-6

Đánh giá của bạn
Menu list