Những thắc mắc về viên uống canxi tăng chiều cao

Đăng bởi: Trà My   -   31-01-2015 22:08:02   

Việc bổ sung canxi bằng viên uống canxi tăng chiều cao là cần thiết nhưng mấy ai biết thực hiện một cách khoa học...

    1. Việc bổ sung canxi bằng viên uống canxi tăng chiều cao là cần thiết nhưng mấy ai biết thực hiện một cách khoa học? Những thắc mắc về viên uống canxi tăng chiều cao sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Việc bổ sung canxi bằng viên uống canxi tăng chiều cao là cần thiết nhưng mấy ai biết thực hiện một cách khoa học? Những thắc mắc về viên uống canxi tăng chiều cao sẽ được giải đáp ngay sau đây.


Viên uống canxi tăng chiều cao có gây tác dụng phụ?

Hằng ngày, trẻ con và người lớn chỉ nên uống viên uống canxi tăng chiều cao tương ứng với 400 đơn vị quốc tế canxi/ngày. Nếu dùng quá liều viên uống canxi tăng chiều cao sẽ gây vôi hóa nhau thai ở phụ nữ có thai, còn trẻ thì dẫn đến tình trạng bị chán ăn, mệt mỏi, nôn ói, xương hóa sụn sớm hơn bình thường.

Còn đối với người lớn, nếu quá liều viên uống canxi tăng chiều cao sẽ đưa đến trường hợp tăng can-xi huyết, tăng huyết áp, nôn ói, mệt mỏi, teo cơ, bị rối loạn ở các mô xương, thận và cả đối với tim, đặc biệt hơn là gây sỏi thận loại can-xi. Chúng ta đều biết cái gì quá cũng không tốt, vì vậy hãy sử dụng viên uống canxi tăng chiều cao đúng cách, hợp lý để vừa đạt kết quả tốt, vừa không gây hai cho sức khỏe.

 
 
Không nên dùng viên uống canxi  tăng chiều cao quá liều 

Viên uống tăng canxi được tổng hợp từ đâu?

Các loại rau, củ là nguồn cung cấp tuyệt vời cho viên uống canxi tăng chiều cao. Hầu hết hàm lượng canxi trong các loại rau như rau dền, giá đỗ, súp lơ, cà rốt, cà chua,....đều cao hơn các loại thực phẩm khác cho nên tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao của chúng rất cao. Ngoài ra viên uống canxi tăng chiều cao còn được tổng hợp từ các loại cá, đậu, trái cây.

 
 
Nguồn tổng hợp canxi cho viên uống canxi tăng chiều cao

Có phải hằng ngày canxi đều bị hao hụt?

Đúng là như vậy. Canxi là một trong những khoáng chất quan trọng, có tính quyết định đến chiều cao mạnh mẽ nhất của cơ thể, đa phần cãni thường tích tụ trong xương và răng. Tuy nhiên mỗi ngày chúng ta đều hoạt động nên da trao đổi chất thường xuyên, ra mồ hôi, rụng tóc…nên cơ thể cần phục hồi ngay lập tức, gây tổn hại, thiếu hụt đến canxi trong cơ thể. Cơ thể không thể tự sản sinh ra canxi tự nhiên, vì vậy cần nạp bổ sung lượng canxi từ viên uống cãni tăng chiều cao.

Sử dụng viên uống canxi tăng chiều cao như thế nào là đúng cách?

Đây cũng chính là thắc mắc chính mà người sử dụng quan tâm nhất. Không phải ngẫu nhiên mà đây là câu hỏi luôn được nhắc đến, đừng vì muốn tăng chiều cao nhất thời mà dùng viên uống canxi tăng chiều cao quá liều, rất không tốt cho sức khỏe. Tìm hiểu kĩ về các loại viên uống canxi tăng chiều cao trước khi sử dụng cùng bữa ăn, vì không phải loại nào cũng sử dụng được với bữa ăn. Sử dụng theo lời khuyên của bác sĩ, mỗi ngày với một lượng vừa đủ mới  tốt nhất cho chiều cao  cơ thể bạn. 
 
Phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng viên uống canxi tăng chiều cao  
Phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng viên uống canxi tăng chiều cao 

Hy vọng những lời giải đáp trên sẽ giúp bạn giải tỏa được một phần thắc mắc của mình, chúc bạn thành công!
 

Ngoài ra, để có hiệu quả tốt nhất trong việc phát triển chiều cao thì ngoài việc ăn uống điều dưỡng, tập thể dục khoa học bạn còn có thể sử dụng thêm TPCN giúp tăng chiều cao sẽ đem lại hiệu quả nhanh và an toàn hơn hơn.

VH
TIN TỨC LIÊN QUAN
Làm cách nào để tăng chiều cao nhanh nhất?
Làm cách nào để tăng chiều cao nhanh nhất?

Làm cách nào để tăng chiều cao nhanh nhất là câu hỏi chung của tất cả những ai mong muốn cải thiện chiều cao. Hãy  thực hiện theo những hướng dẫn sau đây.

2 Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 18 dành cho 2 người
2 Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 18 dành cho 2 người
Cách tăng chiều cao ở tuổi 18 hiệu quả bằng bài tập dành cho 2 người dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện thân hình nấm lùn của mình một cách hiệu quả.
Bài tập gym tăng chiều cao hiệu quả
Bài tập gym tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập gym tăng chiều cao giúp bạn cải thiện chiều cao tự nhiên nhanh chóng đồng thời sở hữu vóc dáng săn chắc,

Dự tính chiều cao của bé trong tương lai
Dự tính chiều cao của bé trong tương lai
Mức độ tăng trưởng chiều cao của một đứa trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, giới tính,...