Những môn thể thao giúp tăng chiều cao

Đăng bởi: Trà My   -   21-02-2015 22:21:28   

Môn thể thao giúp tăng chiều cao góp phần giúp hệ xương phát triển tốt, là phương pháp cải thiện chiều cao tự nhiên rất hiệu quả.

Tại sao tập thể thao lại giúp tăng chiều cao?

Thể thao chiếm 20% yếu tố quyết định chiều cao. Tập luyện thể dục thể thao bền bỉ và đúng phương pháp có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu của cơ thể, tăng tiết kích thích tố, góp phần tăng trọng khối xương. Bên cạnh đó, nhờ những kích thích cơ học do chơi thể thao, vùng sụn tiếp hợp gần đầu gối sẽ phát triển mạnh làm xương dài ra. Sau vận động, cơ thể sẽ khỏe khoắn và tràn đầy sinh lực. Đó là yếu tố rất quan trọng khiến bạn có thể ăn ngon, ngủ sâu và kích thích chiều cao tăng trưởng tự nhiên nhanh hơn.

Các môn thể thao giúp tăng chiều cao

Bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông

nhung-mon-the-thao-giup-tang-chieu-cao-1

Điểm chung của các môn thể thao này là đều tận dụng tối đa các động tác bật nhảy của chân cũng như các vận động của cơ tay, vai. Điều này giúp cho cơ thể không chỉ trở nên linh hoạt, nhanh nhẹn hơn mà còn thúc đẩy chiều cao tăng trưởng tối đa. Ngoài ra, đây đều là những bộ môn thiên về vận động ngoài trời, cơ thể có thể tự tổng hợp thêm vitamin D tự nhiên từ ánh nắng mặt trời. Cũng như việc số lượng người chơi nhiều hơn 1 người khiến cho bạn thêm kiên trì và hứng thú hơn đối với việc tập luyện tăng chiều cao.

Đạp xe

nhung-mon-the-thao-giup-tang-chieu-cao-2

Đạp xe chỉ là chuyển động đơn giản, sao lại giúp cao thêm được chứ? Thực tế là, nếu bạn duy trì đạp xe 90 phút đều đặn mỗi ngày, các khớp xương ở chân sẽ giãn ra.

Một mẹo tăng chiều cao được rất nhiều người áp dụng với bộ môn này chính là điều chỉnh yên xe cao hơn mức bình thường để đôi chân phải giãn ra và với thêm một chút. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ sở hữu đôi “chân dài” mà còn dần đạt đến vóc dáng lý tưởng.

Bơi lội

nhung-mon-the-thao-giup-tang-chieu-cao-3.jpg

Bơi rất tốt cho hệ thống tim mạch, tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực. Đồng thời môn thể thao này cũng giúp tăng sản sinh kích thích tố, cải thiện chiều cao tự nhiên rất hiệu quả.

Hãy tìm hiểu và kết thân với bộ môn này càng sớm càng tốt. Đặc biệt nếu bạn bắt đầu bơi từ trước hoặc khi đang ở độ tuổi dậy thì, việc đạt đến tầm vóc tối đa ở tuổi trưởng thành là hoàn toàn có khả năng. Có rất nhiều tư thế như bơi sải, bơi ếch, bơi ngửa, bơi tự do… Tuy nhiên nếu muốn chú trọng phát triển chiều cao, nên áp dụng tư thế bơi sải. Lý tưởng nhất là tập bơi 1 giờ đồng hồ mỗi ngày để các bộ phận của cơ thể được phát triển toàn diện nhất.

Lưu ý khi áp dụng các môn thể thao tăng chiều cao

Cùng với việc luyện tập thể thao thường xuyên, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng là rất cần thiết để tạo đà cho xương phát triển. Bạn có thể bổ sung thực phẩm chức năng cung cấp nguyên liệu chính tạo xương là canxi dạng nano giúp tăng khả năng hấp thu lên 200 lần, tránh được tác dụng phụ như: Táo bón, sỏi thận, sỏi tiết niệu... Bên cạnh đó, các dưỡng chất hoàn toàn từ tự nhiên như Hải Sâm, Đỗ Trọng, Xuyên Khung,... tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thúc đẩy phát triển chiều cao tốt nhất. Đây là giải pháp bổ sung dinh dưỡng tự nhiên rất cần thiết trong nhịp sống bận rộn hiện nay. Nhờ đó mà giúp các môn thể thao tăng chiều cao nhanh nhất đạt hiệu quả tối ưu nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Các bài tập giãn cơ tăng chiều cao
Các bài tập giãn cơ tăng chiều cao
Giãn cơ tăng chiều cao hiện được rất nhiều người lựa chọn như một phương pháp tập luyện tối ưu nhằm rút ngắn thời gian cải thiện chiều cao của mình.
[HƯỚNG DẪN] Tư thế ngủ giúp tăng chiều cao
[HƯỚNG DẪN] Tư thế ngủ giúp tăng chiều cao
Tư thế ngủ tăng chiều cao là một điều mà không phải ai cũng biết thậm chí nhiều người nghe đếm lại cười chế giễu nhưng điều đó là có thật. Do đó, nếu muốn sở hữu vóc dáng chuẩn, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các tư thế ngủ tăng chiều cao, để thực hiện cho đúng.
Top 4 bài tập tăng chiều cao đơn giản tại nhà
Top 4 bài tập tăng chiều cao đơn giản tại nhà
Khi tập luyện chăm chỉ, bạn sẽ cải thiện chiều cao nhanh chóng và hiệu quả hơn bởi hormone tăng trưởng được sản sinh nhiều khi vận động, vậy nên bạn cần phải chú ý thường xuyên tập luyện để có thể cải thiện chiều cao hiệu quả.
6 cách tăng chiều cao ở tuổi 20 với các bài tập yoga
6 cách tăng chiều cao ở tuổi 20 với các bài tập yoga

Bạn muốn tăng chiều cao ở tuổi 20 thêm 5 - 6cm là điều có thể làm được. Nhớ nhé, trước tuổi 25 bạn còn tới khoảng hơn 5 năm nữa để nỗ lực. Vì vậy, hãy làm mọi cách, tập luyện hết mình vì mục tiêu tăng chiều cao này nhé.