Những bài tập làm tăng chiều cao nhanh chóng

 Đăng lúc: 03-12-2015 04:14:29

Có phải bạn đang mơ ước mình được cao lên, bạn đang tìm kiếm một bài tập hỗ trợ? Những bài tập làm tăng chiều cao...

Có phải bạn đang mơ ước mình được cao lên, bạn đang tìm kiếm một bài tập hỗ trợ? Những bài tập làm tăng chiều cao dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Tập xà đơn

 
Có thể tập xà đơn ở mọi nơi
Có thể tập xà đơn ở mọi nơi

Đây là một bài tập vô cùng  đơn giản để tập ở những nơi có đầy đủ dụng cụ. Tất cả những gì mà bạn cần là một thanh ngang cứng,  khỏe  để có thể nâng được khối lượng cơ thể của bạn, độ cao của thanh ít nhất nên là 1m8 đến 2m để sao cho khoảng cách giữa bàn chân bạn  tới mặt đất  tầm khoảng là 10 đến 15 cm. Bài tập như sau: 

Để hai cánh tay của bạn ở một khoảng cách vừa đủ, để tay bạn luôn thấy trong trạng thái  thoải mái, xong các bước chuẩn bị bây giờ bạn hãy đu người lên chậm rãi. Giữ nguyên  tư thế treo người và hít xà như vậy đến khi nào tay bạn không chịu được nữa thì từ từ hạ chân xuống sàn nhà, nhớ là chân  chạm đất bằng mũi chân, nhẹ nhàng không nên vội vã  để tránh bị chấn thương phần khớp chân. Lợi ích của bài tập này là kích thích các đốt cột sống của bạn và làm tăng chiều cao, các đốt sống được kéo giãn, dài ra rất đáng kể. Khi tập xà đơn, phải nhớ căng thẳng toàn bộ cơ thể của mình ra và chăm chỉ luyện tập hàng ngày để làm tăng chiều cao cơ thể bạn.
 
2. Uốn ngược


 
Uốn ngược làm các đốt cột sống giãn ra nhanh hơn
Uốn ngược làm các đốt cột sống giãn ra nhanh hơn

Đây cũng là một bài tập tăng chiều cao hiệu quả. Bài tập này cực kỳ hấp dẫn để kéo căng các đốt sống và làm cho lưng bạn dài ra. Không chỉ có các đốt sống lưng mà các đốt sống cổ cũng được kích thích để kéo dài, thích hợp với những người muốn làm tăng chiều cao nhanh chóng. Bài tập được thực hiện như sau: Đặt cơ thể nằm ngửa, sao cho hai cánh tay song song với chiều dài cơ thể, úp lòng bàn tay xuống đất. Đồng thời đưa hai chân lên cao rồi kéo căng để uốn ngược qua đầu, cố gắng cả hai chân có thể chạm xuống sàn nhà nếu được. Có thể có nhiều bạn không thể chạm chân xuống sàn nhà được, nhưng đừng lo lắng, nếu tích cực và chăm chỉ tập luyện hàng ngày, thì bạn sẽ làm được. Khi làm được điều này, cột sống bạn càng được kéo căng, cơ thể  của bạn càng được làm tăng chiều cao
 

3. Tư thế trườn người về phía trước cùng uốn đầu ngược ra sau

 
Đây cũng là một cách để làm tăng chiều cao
Đây cũng là một cách để làm tăng chiều cao


Đây là một trong các bài tập Yoga phổ biến  giúp bạn kéo dài đốt sống và làm tăng chiều cao, tính linh hoạt cho các xương chi, các  mô sụn giữa các khớp, đốt cột sống của bạn  sẽ phát triển, làm tăng chiều cao cho các bạn. Bài tập như sau: Nằm úp cơ thể xuống sàn nhà, úp lòng bàn tay và cánh tay để  ngay dưới vai bạn. Chúng ta bắt đầu thực hiện kéo giãn cột sống của bạn dài ra bằng cách uốn người lên, nâng cằm và toàn bộ phần đầu lên càng cao càng tốt. Lặp lại bài tập 3-4 lần liên tục với thời gian mỗi lần thực hiện từ 5-10 phút hàng ngày để làm tăng chiều cao. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về các sản phẩm thực phẩm chức năng tăng chiều cao để có thể bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho mình.

 
Vũ Hưng
Đánh giá của bạn
Menu list