Những bài tập giúp phát triển chiều cao

Đăng bởi: Trà My   -   20-04-2015 11:34:50   
Để có được một chiều cao tốt, bên cạnh yếu tố di truyền thì chúng ta còn phải luyện tập rất nhiều...


Để có được một chiều cao tốt, bên cạnh yếu tố di truyền thì chúng ta còn phải luyện tập rất nhiều. Nhằm đem đến cho các bạn sự lựa chọn tốt nhất, chúng tôi có những bài tập phát triển chiều cao sau:


1. Bài tập đầu tiên là cải thiện tư thế bằng phương pháp cúi người

Đây là nội trong những bào tập phát triển chiều cao đơn giản mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi đâu. Bài tập này giúp cải thiện tư thế của bạn, cũng như làm căng tuyệt đối các đốt sông sở phần lưng để phát triển chiều cao hiệu quả. Đầu tiên hãy ngồi xuống ghế giữ cho lưng của bạn thẳng và đầu hướng về phía trước. Giữ đôi chân của bạn cố định trên nền nhà. Từ từ hạ thấp cằm của bạn xuống đến ngực đồng thời hít thở thật sau vào trước khi đưa cơ thể trở lại vị trí ban đầu. Cứ thế lặp lại động tác này vài lần để phát triển chiều cao.
 
Thực hiện động tác cúi người cùng với nâng tạ
Thực hiện động tác cúi người cùng với nâng tạ 

2. Duỗi thẳng cột sống vào mỗi sáng

Cũng giống như động tác trên, động tác cũng hỗ trợ căng cơ, phát triển chiều cao. Bài tập phát triển chiều cao yêu cầu các bạn phải duỗi thẳng bàn chân và trườn người lên, ưỡn cổ, uốn cong cột sống ra sau, hít thở đều. Đây là một trong những bài tập giúp kéo giãn cột sống, tăng cường sự dẻo dai cho các xương ở lưng. Thực hiện động tác này mỗi sáng ngủ dậy  giúp phát triển chiều cao tối đa.


 
Bài tập này cũng rất thích hợp cho các bé
Bài tập này cũng rất thích hợp cho các bé

3. Các động tác yoga nhẹ nhàng 
 
Nếu các bạn muốn phát triển chiều cao tối đa nhất thì tập yoga không phải là một ý tồi. Với việc tập yoga đúng cách từ 30 – 40 phút mỗi ngày, sẽ giúp cho xương phát triển lớn hơn, đồng thời chiều cao của các bạn cũng nhờ thế mà tăng lên. Các động tác yoga như đứng thẳng một chân, hai tay qua đầu, duỗi thẳng người  giúp kéo căng cơ, phát triển chiền cao.

4. Tập chơi bóng rổ cũng là bài tập tuyệt vời
 
Khi trẻ thực hiện bài tập phát triển chiều cao này, các bạn cần phải cần bật nhảy thật cao và vươn người rất thường xuyên. Bên cạnh đó, sự giậm nhảy của bộ môn bóng rổ sẽ giúp cho các đĩa đệm giữa các khớp xương giản nỡ một cách tích cực và tự nhiên nhất có thể. Điều đặc biệt hơn nữa là trong khoảng thời gian chúng ta thực hiện bài tập phát triển chiều cao này thì lượng hormon tăng trưởng được kích thích tiết ra gấp đôi,, nhờ đó mà chiều cao của chúng ta sẽ phát triển ở mức cao hơn, an toàn hơn.
 
Bóng rổ giúp bật cao rất thích hợp để phát triển chiều cao
Bóng rổ giúp bật cao rất thích hợp để phát triển chiều cao
 
Trên đây là những phương pháp giúp cho chúng ta có thể phát triển chiều cao toàn diện dù bạn đang ở giai đoạn nào đi chăng nữa. Thực hiện đúng như hướng dẫn, kèm theo là sử dụng thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao để bổ sung thêm canxi, các vitamin, khoáng chất sẽ giúp quá trình thúc đẩy tăng chiều cao diễn ra trong môi trường lí tưởng, đạt kết quả tối đa.
 
VH
TIN TỨC LIÊN QUAN
Phương pháp tăng chiều cao với 5 bài tập yoga
Phương pháp tăng chiều cao với 5 bài tập yoga
Phương pháp tăng chiều cao bằng bài tập yoga sẽ tác động trực tiếp hỗ trợ kích thích sự phát triển của xương sụn giúp bạn tăng chiều cao và tinh thần thư thái, yêu đời.
Muốn tăng chiều cao phải làm sao?
Muốn tăng chiều cao phải làm sao?
Muốn tăng chiều cao phải làm sao?" đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, nhất là khi lợi thế của chiều cao ngày càng được khẳng định. Tham khảo ngay những thông tin tin dưới đây
Tâm sự của người mang nổi khổ chỉ vì… lùn.
Tâm sự của người mang nổi khổ chỉ vì… lùn.

Ai cũng bảo “lùn” đâu phải cái tội, tôi thấy cũng đúng. Bởi, ba mẹ tôi đều là những người có chiều cao...

Thuốc tăng chiều cao cho trẻ em cao lớn thông minh
Thuốc tăng chiều cao cho trẻ em cao lớn thông minh

Thuốc, thực phẩm chức năng tăng chiều cao cho trẻ em là gợi ý cho các bậc phụ huynh mong muốn cải thiện chiều cao cho con mình.