NGỦ ĐỦ GIẤC - BIỆN PHÁP TĂNG CHIỀU CAO HIỆU QUẢ

  Đăng bởi: Trà My  -    Đăng lúc: 24-06-2015 06:47:00

Một trong những cách giúp trẻ tăng chiều cao nhanh mà các bậc phụ huynh cần chú ý chính là cho trẻ ngủ...

Một trong những cách giúp trẻ tăng chiều cao nhanh mà các bậc phụ huynh cần chú ý chính là cho trẻ ngủ đủ giấc. 

Chiều cao thường phát triển mạnh ở 5 năm đầu đời và giai đoạn dậy thì, bạn cần chú ý bổ sung thêm những dưỡng chất cần thiết cũng như thường xuyên cho trẻ vận động để đạt được chiều cao như mong đợi. Đặc biệt, bạn cần cho trẻ ngủ đủ giấc với giấc ngủ sâu để giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả.
Chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng là một trong những yếu tố quyết định chiều cao của trẻ. 
Chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng là một trong những yếu tố quyết định chiều cao của trẻ.

Tại sao ngủ đủ giấc lại giúp trẻ tăng chiều cao?

Các nhà khoa học đã chứng minh, khi bạn ngủ cũng là thời điểm diễn ra các hoạt động trao đổi chất, hấp thụ nguồn dinh dưỡng cần thiết cũng như bài tiết các hormone tăng trưởng và phát triển. Đồng thời, giấc ngủ sâu còn hỗ trợ quá trình tái tạo sụn – một trong những thành phần sẽ phát triển thành xương.

Để giúp trẻ tăng chiều cao, bạn nên cho trẻ ngủ ít nhất 8 tiếng trong một ngày. Và, bạn cũng lưu ý cho trẻ ngủ trước 23h.

 
Một số loại vitamin cần thiết cho quá trình duy trì sức khỏe và phát triển chiều cao. 
Một số loại vitamin cần thiết cho quá trình duy trì sức khỏe và phát triển chiều cao.


Làm thế nào để rèn luyện thói quen ngủ đúng giờ của trẻ?

Trẻ con rất tinh nghịch, chúng sẽ không chịu ngủ nếu đang chơi một trò chơi hay đang theo dõi một bộ phim hoạt hình đang chiếu trên tivi. Vấn đề của bạn là làm thế nào để chúng có thể tự nguyện tách rời những thứ đó mà trở về phòng ngủ đúng giờ?

Trước hết, bạn nên rèn luyện cho trẻ có thói quen đi ngủ đúng giờ. Để làm được điều này, bạn phải rèn luyện cho trẻ ngay từ những ngày đầu. Bạn cũng nên quy định thời gian cho bé xem tivi hay chơi trò chơi, và nhắc trẻ khi đã hết thời gian cho phép. Điều này không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao mà nó còn có tác dụng tích cực trong việc rèn luyện thói quen sinh hoạt thật tốt cho bé.


 
Nên quy định thời gian cho bé xem tivi hay chơi trò chơi ngay từ đầu. 
Nên quy định thời gian cho bé xem tivi hay chơi trò chơi ngay từ đầu.

Bạn cũng nên chú ý đến kết cấu và màu sắc căn phòng của trẻ, nó sẽ có ích trong việc mang đến cho trẻ một giấc ngủ ngon và sâu. 

Đồng thời, bạn cũng nên tập cho trẻ có thói quen luyện tập thể thao vào mỗi buổi sáng, và chuẩn bị cho chúng một bữa ăn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết… Nhằm giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả.

Bạn cũng có thể cho trẻ sử dụng TPCN giúp tăng chiều cao nhanh nhất. Vui lòng tham khảo thông tin tại đây.
MD
Đánh giá của bạn
Menu list