MUỐN TĂNG CHIỀU CAO CHO CON BẠN CẦN LÀM GÌ ?

Đăng bởi: Trà My   -   06-09-2015 12:09:07   

Mong muốn tăng chiều cao cho con là điều mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng nghĩ đến, phương pháp đơn giản sau đây...

Mong muốn tăng chiều cao cho con là điều mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng nghĩ đến, phương pháp đơn giản sau đây sẽ giúp con bạn có thể tăng chiều cao nhanh mà không phải lo âu.


Không ít  bố mẹ khi có con luôn lo âu rằng không biết sau này những đứa trẻ của mình có thể đạt chiều cao tiêu chuẩn không? Mọi người không cần quá nghĩ ngợi, những mẹo nhỏ sau đây sẽ chỉ cho cha mẹ cách đem chiều cao tiêu chuẩn lại cho con từ khi con còn nhỏ.

 

Muốn tăng chiều cao cho con bạn cần gì?

Tăng chiều cao cho con nhanh mà không phải lo âu


Cho con khỏe mạnh trong môi trường xã hội trong lành

Muốn tăng chiều cao cho con trước hết bạn cần tạo cho con một môi trường xã hội trong lành. Sự phát triển về thể lực cũng như trí tuệ của con chịu sự chi phối của yếu tố cuộc sống và xã hội rất nhiều. Nếu bố mẹ không cho con có môt cuộc sống với đầy đủ những yếu tố tốt về kinh tế, xã hội sẽ làm giảm sự lớn lên của trẻ, môi trường thiếu vệ sinh, không đủ nước sạch, thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, chất lượng chăm sóc kém dẫn đến trẻ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng, thấp còi và cũng là nguyên nhân khiến bé khó phát triển chiều cao nhanh nhất.

Bổ sung dinh dưỡng hằng ngày

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng trong việc phát triển chiều cao của con:
- Chất béo (lipid): rất quan trọng trong sự lớn lên các xương dài của trẻ khi còn nhỏ, đồng thời chất béo còn giúp hỗ trợ hấp thu các vitamin tan trong dầu (vitamin A...) bảo vệ hệ xương phát triển tốt.
- Chất đạm (protein): chất đạm đóng vai trò cần thiết trong cấu trúc cơ thể, đặc biệt là các chất đạm động vật với đầy đủ các axit amin cần thiết.
- Canxi: canxi là chất dinh dưỡng quan trọng tham gia vào cấu trúc hệ xương. Thiếu canxi sẽ không tốt đến sức lớn và sự phát triển của xương.
- Vi chất dinh dưỡng: các báo cáo cho thấy ảnh hưởng của vi chất dinh dưỡng (vitamin A, D, chất kẽm, sắt, iốt...) đến tăng chiều cao ở trẻ.

 

Muốn tăng chiều cao cho con bạn cần gì?

Bổ sung dinh dưỡng hằng ngày


Tăng cường tập luyện thể dục thể thao

Tập luyện thể dục thể thao góp phần tăng chiều cao của trẻ tốt nhất nhờ những bài tập rèn luyện, kích thích sự phát triển của xương khớp.T
ùy vào từng lứa tuổi, đam mê thể thao của trẻ, cha mẹ có thể cho con luyện tập những luyện tập như bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ,…

 

Muốn tăng chiều cao cho con bạn cần gì?
Tăng cường tập luyện thể dục thể thao

Giúp con cải thiện chiều cao khi còn trong bụng mẹ

Khi còn trong bụng mẹ, nhất là trong tuần thứ 15 đến 34 là giai đoạn thai kì tăng chiều dài mạnh nhất, các mẹ nên thêm nhiều chất dinh dưỡng tăng cường cho sự phát triển của trẻ. Nên biết rằng sự khởi đầu phát triển cho thai kì chính là điểm bắt đầu giúp trẻ tăng chiều cao.

Theo dõi từng giai đoạn tăng trưởng của con


Theo sát sự tăng trưởng cũng như khoảng cách tăng chiều cao của trẻ 2 - 3 tuổi để có thể kiểm tra hoàn hảo. Mỗi năm chiều cao của trẻ sẽ phát triển dần, mạnh nhất là khi bé từ 1 đến 2 tuổi, tỷ lệ cải thiện chiều cao là 25 cm. Thời kì tiền dậy thì là phát triển nhanh nhất và chậm lại sau tuổi dậy thì. Khi trẻ đến 25 tuổi hầu như chiều cao không phát triển thêm nữa. 

Ngoài ra, để có hiệu quả tốt nhất trong việc phát triển chiều cao thì ngoài việc ăn uống điều dưỡng bạn có thể sử dụng thêm TPCN giúp tăng chiều cao nhanh hơn. Xem thông tin chi tiết tại đây.

 

TNN
TIN TỨC LIÊN QUAN
Giải đáp thắc mắc thú vị về chiều cao trên thế giới
Giải đáp thắc mắc thú vị về chiều cao trên thế giới

Chiều cao của phụ nữ và đàn ông không hề giống nhau, cùng khám phá xem chiều cai trung bình của các quốc gia trên thế giới như thế nào dưới đây nhé!

Top 4 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ
Top 4 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

So với bạn bè đồng trang lứa bạn thấy con của mình vẫn thuộc top đứng đầu lớp mỗi khi xếp hàng...

3 lý do nên sử dụng TPCN phát triển chiều cao NUBEST TALL
3 lý do nên sử dụng TPCN phát triển chiều cao NUBEST TALL

3 lý do dưới đây sẽ cho bạn biết tại sao nên sử dụng thuốc phát triển chiều cao NUBEST TALL để tăng chiều cao....

Làm sao để tăng chiều cao khi đã ngoài 20 tuổi
Làm sao để tăng chiều cao khi đã ngoài 20 tuổi

Bạn đã qua giai đoạn dậy thì nhưng vẫn muốn cao thêm nữa. Làm sao để tăng chiều cao khi đã...