Muốn tăng chiều cao – bài tập đá chân sẽ giúp bạn

Đăng bởi: Trà My   -   03-04-2015 01:01:15   
Vận động chi phối đến 20% trong quá trình phát triển chiều cao tự nhiên của con người. Do đó, nếu có kế hoạch tập luyện thể thao thường xuyên, đúng cách sẽ giúp chiều cao tăng trưởng tối đa. Một trong những phương pháp tập luyện thể thao đơn giản tại nhà nhưng lại có hiệu quả tăng chiều cao rõ rệt đang được nhiều người áp dụng là bài tập đá chân.

Đá chân là bài tập bao gồm những động tác đá chân lặp đi lặp lại nhiều lần, tạo ra lực căng giúp kéo dài xương ống và xương đùi, giúp chân dài ra tăng hiệu quả. Rất nhiều người nhờ thường xuyên tập luyện bài tập này đã tăng từ 3 – 7cm chiều cao. Do đó, đây được đánh giá là bài tập tương đối đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tăng chiều cao rất lớn cho người tập luyện. Thực hiện đúng kỹ thuật và tập luyện bền bỉ, chiều cao của bạn sẽ có sự phát triển nhanh chóng.

Dưới đây là 2 kiểu đá chân hỗ trợ tăng chiều cao, bạn có thể lựa chọn cho mình 1 bài tập hoặc luân phiên tập luyện cả 2 bài tập theo từng ngày.

Bài tập 1: Đá chân thẳng giúp cải thiện chiều cao hiệu quả
 

Muốn tăng chiều cao – bài tập đá chân sẽ giúp bạn
Đá chân thẳng - bài tập tăng chiều cao hiệu quả

Cách thực hiện:

  • Giữ cả 2 chân trong tư thế thoải mái, 2 đầu gối cân bằng.
  • Dùng lực chân trụ nâng 1 chân lên càng cao càng tốt kết hợp với lực chân đá để tung ra cú đá chân thẳng, lúc này các ngón chân hướng ra ngoài và lên trên.
  • Cú đá chân thẳng phải mạnh thì hiệu quả tăng chiều cao càng tốt.
  • Lặp lại bài tập ít nhất 3 lượt, mỗi lượt thực hiện 10 lần cho mỗi chân, cần phải đá nhanh chóng, sau mỗi lượt có thể nghỉ 1 phút và tiếp tục lặp lại. Cố gắng giữ chân thật thẳng và đá càng cao càng tốt.
  •  Dồn lực, thực hiện cú đá thẳng càng nhanh càng tốt, đá trong khoảng 1,5 giây là tốt nhất. 

Bài tập 2: Đá chân nhanh phía trước giúp tăng chiều cao
 

Muốn tăng chiều cao – bài tập đá chân sẽ giúp bạn

Đá chân nhanh phía trước - bài tập giúp bạn tăng chiều cao

Cách thực hiện:

  • Giữ cả hai chân, để mũi chân hướng về phía trước và giữ vững trong một tư thế thoải mái, hai đầu gối cân bằng.
  • Nâng đầu gối lên cao để vuông góc, làm sao cho nâng cao cho đến khi đùi song song với sàn nhà. Sau đó, gập và kéo căng gót chân để mũi ngón chân hướng thẳng xuống sàn nhà.
  • Thực hiện động tác nhanh chóng và mạnh mẽ, đặc biệt là khi đá chân cần phải thật nhanh ít hơn trong vòng 1 giây, để đá chân thẳng ra phía trước, mũi chân thẳng ra làm cho các cơ căng tốt nhất.
  • Khi đá xong, ngón chân của bạn nhanh chóng thu trở lại vị trí trỏ xuống sàn.
  • Lập lại bài tập ít nhất 3 lượt, mỗi lượt thực hiện 20 lần cho mỗi chân, cần phải đá nhanh chóng, sau mỗi lượt có thể nghỉ 1 phút và tiếp tục lặp lại. Cố gắng giữ chân thật mạnh và đá càng nhanh càng tốt.

>>Tham khảo bài tập hít đất giúp tăng chiều cao cho giới trẻ.
Bên cạnh việc tập luyện đá chân mỗi ngày để tăng chiều cao, các bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, bổ sung đa dạng dưỡng chất, ăn đúng bữa, hạn chế các loại bánh ngọt, cafe, nước ngọt có ga, chất kích thích..., ngủ đủ 8h/ngày, ngủ sâu giấc nhất đồng thời sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao uy tín để chiều cao tăng trưởng tốt nhất. Đây là sản phẩm bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu cho xương phát triển nhanh, chắc khỏe, giúp chiều cao gia tăng thuận lợi nhất. Xem thông tin chi tiết sản phẩm tại đây.

Muốn tăng chiều cao – bài tập đá chân sẽ giúp bạn
Tiêu đề:
Muốn tăng chiều cao – bài tập đá chân sẽ giúp bạn
Tổng đánh giá:
star 1star 2star 3star 4star 5 ( 362 Đánh giá )
TIN TỨC LIÊN QUAN
Làm sao để cao thêm 5cm – 10cm trong thời gian ngắn nhất
Làm sao để cao thêm 5cm – 10cm trong thời gian ngắn nhất
Làm sao để cao thêm 10cm là chuyện không phải đơn giản đâu các bạn mà đó là một quá trình kiên trình tập luyện cùng kết hợp ăn uống, bổ sung các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ cho quá trình phát triển chiều cao. Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ làm rõ điều này cho các bạn.
8 cách để giấc ngủ ngon hơn
8 cách để giấc ngủ ngon hơn
Hãy ngủ say và ngon giấc như một đứa trẻ với những mẹo nhỏ nếu ban đêm bạn ngủ không tròn giấc...
Có hay không cách làm tăng chiều cao ở tuổi 30?
Có hay không cách làm tăng chiều cao ở tuổi 30?
Tăng chiều cao tuổi 30 có thể thực hiện được hay không ? Muốn biết điều này thì hãy xem ngay bài viết dưới đây sẽ hiểu rõ.
Những sai lầm khi bổ sung canxi mà nhiều người mắc phải
Những sai lầm khi bổ sung canxi mà nhiều người mắc phải

Bổ sung canxi cho trẻ hay cho bà bầu, người già là một điều hết sức cần thiết, vì đây là một khoáng chất quan trọng...