Một số bài tập tăng chiều cao cho học sinh

Đăng bởi: Trà My   -   08-07-2015 14:31:50   
Bằng cách lên kế hoạch thực hiện các bài tập tăng chiều cao và chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học thì chúng ta có thể nâng cao được tầm vóc giống nòi chỉ sau vài thập niên, giống như Nhật Bản và Hàn Quốc đã từng làm và rất thành công.

Thực đơn tăng chiều cao và các phương pháp tập luyện tăng chiều cao sẽ là nền tảng được thực hiện từ khi các em học bậc tiểu học. Sẽ cần có các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia thể lực, thể chất để soạn thảo chế độ ăn và sử dụng những bài tập tăng chiều cao phù hợp với từng nhóm tuổi bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và đại học.
 

Lên chế độ thực đơn hàng tuần

 Lên chế độ thực đơn hàng tuần


Người Việt ta trước giờ không có thói quen luyện tập thể dục, thể thao, đó là một điểm yếu khiến cho chiều cao nòi giống mãi ở vạch xuất phát. Trẻ em cũng vậy, các em không được cha mẹ ý thức, quan tâm ngay từ nhỏ về việc tập luyện, vận động hàng ngày nên thể chất khá yếu. Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất không chỉ là chú trọng vào mỗi chế độ dinh dưỡng mà cần phải biết cân bằng với cả chế độ luyện tập, để kích thích xương – cơ được kéo dãn tối đa.

Vì thế, nhóm tuổi học sinh nên được hướng dẫn và rèn luyện các bài tập tăng chiều cao và thể chất ít nhất 1 tiếng/ ngày, đều đặn như vậy trong suốt quá trình trưởng thành của các em. Ngay cả trẻ nhỏ từ sơ sinh đến 3 tuổi, các chuyên gia cũng khuyến khích cha mẹ nên làm các động tác tập thể dục cho bé để tăng chiều cao, bởi giai đoạn này bé có khả năng tăng thể chất tới 60% trong suốt quá trình trưởng thành.

 

Muốn cao hãy yêu môn bơi

Muốn cao hãy yêu môn bơi


Dưới đây là một số bài tập giúp tăng chiều cao cho nhóm tuổi học sinh:

- Đu xà 5 -10 phút mỗi ngày. Nếu không có xà thì bạn có thể sử dụng cành cây, thanh ngang cửa ra vào để đu và treo người.
- Duỗi thẳng, kéo căng cột sống vào mỗi sáng bằng các động tác dướn mình lên cao, gập ép người,…
- Đứng bằng nửa bàn chân để kéo căng cơ chân
Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những môn thể thao yêu thích khác để duy trì hoạt động tăng chiều cao hàng ngày như: Yoga, bóng rổ,bóng chuyền, bơi lội, đạp xe, chạy bộ…

 

 Chạy bộ sải rộng

 Chạy bộ sải rộng

Môi trường sống, chế độ dinh dưỡng, và việc thực hiện các bài tập tăng chiều cao thường xuyên sẽ là các yếu tố góp phần thay đổi được tầm vóc của người Việt trẻ. Nhà trường và gia đình chính là những nhân tố định hướng và tạo thói quen tốt cho con trẻ, giúp thế hệ tương lai sở hữu thể chất ngang bằng với các nước khác trên thế giới. 

Nubesttall.com
 

TIN TỨC LIÊN QUAN
Cách phát triển chiều cao qua tư thế ngủ
Cách phát triển chiều cao qua tư thế ngủ

Cách phát triển chiều cao qua việc cải thiện tư thế ngủ nghỉ là cách phù hợp với nhiều độ tuổi và giúp bạn tăng chiều cao tự nhiên.

Những lưu ý trong phát triển chiều cao tuổi dậy thì
Những lưu ý trong phát triển chiều cao tuổi dậy thì
Ngủ là thời gian để bạn nghỉ ngơi và thúc đẩy quá trình sản sinh nội tiết tố   tăng trưởng chiều cao...
Những việc làm ảnh hưởng đến chiều cao giúp bạn “thoát lùn” thành công
Những việc làm ảnh hưởng đến chiều cao giúp bạn “thoát lùn” thành công
Chiều cao không chỉ bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền, mà còn chịu tác động bởi các thói quen và hoạt động hàng ngày của chúng ta. Do đó, để có thể “thoát lùn” thành công bạn hãy kiên trì thực hiện những việc làm ảnh hưởng đến chiều cao sau đây nhé!
Chế độ dinh dưỡng phát triển chiều cao
Chế độ dinh dưỡng phát triển chiều cao

Chế độ dinh dưỡng phát triển chiều cao hợp lý và khoa học chiếm đến 32% khả năng tăng trưởng chiều cao ở mỗi người.