LÀM SAO ĐỂ BIẾT CÁC CÁCH TĂNG CHIỀU CAO BẢN THÂN ?

  Đăng bởi: Trà My  -    Đăng lúc: 13-11-2015 08:25:39

Dù ở bất cứ độ tuổi nào, thì ai cũng muốn có một chiều cao lí tưởng. Bạn đã làm mọi thứ nhưng kết quả...

 

Dù ở bất cứ độ tuổi nào, thì ai cũng muốn có một chiều cao lí tưởng. Bạn đã làm mọi thứ nhưng kết quả không như mong đợi. Vậy bạn đã thử những các cách làm tăng chiều cao dưới đây chưa?

Những quan niệm sai lầm dẫn đến thực hiện sai cách làm tăng chiều cao
 

Từ trước đến nay, chúng ta thường quan niệm rằng khi qua tuổi dậy thì, chiều cao sẽ không bao giờ tăng được nữa hay con trai thì tăng chiều cao nhanh hơn con gái. Quan niệm đó hoàn toàn sai lầm, trên thực tế chiều cao của chúng ta được quyết định phần lớn nhờ hormon tăng trưởng, gen di truyền và chế độ dinh dưỡng, cùng với việc thực hiện các cách làm tăng chiều cao.

 

Bạn vẫn có thể tăng chiều cao đu đã qua tuổi dạy thì 
Bạn vẫn có thể tăng chiều cao đu đã qua tuổi dạy thì

Chọn đúng thực phẩm tăng chiều cao
 

Các cách làm tăng chiều cao khi kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lí, phù hợp sẽ cho kết quả rất tích cực. Những thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng sẽ làm tăng chiều cao không thể thiếu sự đóng góp của nhân tố protein. Protein giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển cơ bắp, chiều cao của con người, đặc biệt giúp hormone tăng trưởng sản sinh. Bởi vì điều đó nên bữa ăn hàng ngày thường nên dùng thịt nạc, yến mạch, thịt gà,... Có thể ăn kèm với bánh mì, miến cho đỡ ngán.

Bên cạnh protein, những thực phẩm chứa canxi là yếu tố quyết định sau cùng đến việc tăng trưởng chiều cao của bạn. Nhằm mục đích cho xương chắc khỏe, bổ sung nhiều hơn lượng canxi cho cơ thể, uống 3 ly sữa mỗi ngày cũng là một trong các cách tăng chiều cao. Các sản phẩm từ sữa rất giàu canxi, hơn nữa trong các bữa ăn chính, bạn không thể bỏ qua sự góp mặt của trứng, cua, tôm, sò, ốc (những món ăn từ hải sản).

Những thực phẩm tăng chiều cao tự nhiên  
Những thực phẩm tăng chiều cao tự nhiên


Lên kế hoạch tập luyện thể thao đều đặn
 

Tập luyện thể thao luôn luôn nằm trong các cách làm tăng chiều cao của mọi người. Tập luyện thể thao là điều cần thiết để thúc đẩy tăng chiều cao. Thể thao giúp chúng ta kéo dài cơ thể, đẩy mạnh sự phát triển của xương. Các bạn nên tập những môn như bơi lội, chạy, nhảy dây, bóng rổ, bóng chuyền… đều có tác dụng để cao và khỏe hơn. Luyện tập đều đặn, thường xuyên mới đạt hiệu quả.

 

Nhảy dây là một trong các môn thể thao đáng để tập luyện 
Nhảy dây là một trong các môn thể thao đáng để tập luyện
 
Sử dụng thực phẩm chức năng tăng trưởng chiều cao

Thực phẩm chức năng giúp tăng trưởng chiều cao sẽ nằm trong các cách làm tăng chiều cao vì tính tiện lợi, hữu dụng, nhanh chóng. Đa số thực phẩm chức năng đều được chế xuất từ tinh chất tảo lục, dầu cá, bột sò nguyên chất rất giàu canxi và vitamin D cho xương chắc khỏe. Ngoài ra, thuốc tăng trưởng chiều cao còn đóng vai trò như thực phẩm chức năng giúp trẻ nhỏ ăn ngon miệng hơn.
HV

 
 

Đánh giá của bạn
Menu list