Hướng dẫn học cách bơi ếch

Đăng bởi: Trà My   -   09-09-2015 11:35:03   
Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu qua khái niệm cơ bản của Bơi ếch, để các bạn dễ hình dung hơn nhé..  Bơi ếch là gì?

 

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu qua khái niệm cơ bản của Bơi ếch, để các bạn dễ hình dung hơn nhé.


 Bơi ếch là gì?

Bơi là một môn thẻ thao giúp trẻ tăng chiều cao rất tốt.  Bơi ếch, cái tên cũng đủ để các bạn hiểu được Bơi Ếch là gì đúng không nào? Bơi Ếch là kiểu bơi mô phỏng các động tác bơi dưới nước của con ếch, tuy không nhanh bằng kiểu bơi khác như bơi sải nhưng bù lại việc học kỹ năng này không hề khó nhé, bởi tại:
 
- Kỹ thuật bơi ếch sẽ phối hợp dễ dàng động tác, nhịp nhàng với hơi thở.
 
- Động tác của bơi ếch đơn giản và chỉ cần học theo thứ tự từng bước.
 
- Sẽ có thời gian nghỉ trong khi luyện tập cho người học bơi.
 
 
Chuẩn bị gì khi bơi?
 
- Nón bơi:chiếc nón sẽ giúp bạn giữ tóc của mình tránh bị ướt và rối tóc.
 
- Kính bơi: Sẽ giúp che nước, tránh nước vào mắt sẽ bị cay.
 
- Nút nhét lỗ tai: Sẽ giúp ngăn nước vào tai.
 
- 1 tấm xốp đeo lưng, 2 phao tay: Công dụng giúp bạn nổi trên mặt nước, và làm chủ các động tác.
 
- Còn rất nhiều các dụng cụ giúp các bé và các bạn có thể tự tin chinh phục mặt nước, hãy liên hệ với giáo viên dạy bơi hoặc quản lý trung tâm, để được tư vấn và hỗ trợ về việc này nhé, dĩ nhiên nếu học được kĩ năng bơi và bơi được, thì bạn không cần đến những dụng cụ kia nữa rồi.
 
 
Tập thở dưới nước?
 
- Trước khi học các kỹ năng bơi ếch, khi dạy bơi cho trẻ em nên khởi động toàn thân các bộ phận, để cơ thể làm quen được với sự vận động.
 
- Bạn đừng vội nhảy xuống nước luôn nhé, hãy tập thở nước trước để biết cách nổi. Không khí điều hòa trong phổi sẽ giúp chúng ta nổi trên mặt nước thật dễ dàng.
 
+ Nhẹ nhàng hớp nhanh bằng miệng một hơi thật sâu, sau đó nín thở rồi từ từ ngụp đầu xuống nước.
 
+ Từ từ thở ra bằng mũi, càng chậm càng tốt. Khi đã thở ra hết hơi, lại ngoi lên và làm lại quá trình hớp hơi bằng miệng và thở ra bằng mũi 1 lần nữa, trong vòng khoảng 10-15 phút nhé.
 
 
Động tác tay?
 
Động tác tay có tác dụng nâng vai và đầu lên khỏi mặt nước để giúp người bơi dễ thở hơn, do đó cần thực hiện động tác ôm nước này thật tốt nhé.

 
Kỹ thuật học bơi ếch, động tác tay ôm nước
 
- Tỳ nước: khi bắt đầu bơi, hai bàn tay hướng xuống, hai cánh tay vòng ra ra ngoài, bàn tay cũng vòng ra ngoài, cánh tay cố hết sức duỗi dài ra phía trước từ từ.

 

Hướng dẫn học cách bơi ếch
Hướng dẫn học cách bơi ếch

 
Kỹ thuật học bơi ếch, tỳ nước khi bơi.
 
- Ôm nước: cánh tay rộng hơn vai, hướng xuống dưới. Chỗ phía sau cánh tay cảm thấy áp lực cản của nước chính là điểm ôm nước. Khuỷu tay hơn cao và hướng về sau. Khi quạt nước vào trong, vừa thay đổi góc độ bàn tay, vừa tăng tốc độ quạt nước.

 

Hướng dẫn học cách bơi ếch
Hướng dẫn học cách bơi ếch

 
- Quạt nước:  từ điểm quạt nước đến bàn tay rồi chuyển xuống dưới, bàn tay đi từ ngoài vào trong, đồng thời từ từ cong phần khuỷu, giống như dùng sức quạt của một vòng tròn Kết thúc: cánh tay kết thúc một chu kỳ động tác, bàn tay lật từ trên xuống dưới, vươn dài hai tay Hai tay khép lại, cánh tay vươn thẳng đến trước cơ thể hình thành dòng chảy.
 

Hướng dẫn học cách bơi ếch
Hướng dẫn học cách bơi ếch

 
Động tác Chân?
 
- Trong kỹ thuật bơi Ếch động tác chân chính là động lực để tạo lực đẩy đưa cơ thể lướt ra trước, bàn chân lật chuyển về phía sau, phía dưới rồi vào trong, chân trèo nước như quạt nửa vòng tròn.
 
- Khi kết thúc phải duỗi chân thẳng ra, 2 gót chân hoặc 2 đầu ngón chân cái phải gần chạm nhau ở tư thế kẹp chân sau khi đạp chân, để làm giảm áp lực nước cần nhấc 2 chân đến vị trí ngang mặt nước.
 
 
Phối hợp 3 bước?
 
- Khi kết thúc động tác tay quạt dưới nước, thì cũng là lúc bắt đầu động tác chân.
 
+ Điều phối nhịp thở hợp lý, kết hợp giữa tay và chân, lực đẩy của chân sẽ giúp bạn bơi xa hơn.

(Theo tswimming.edu.vn)

TIN TỨC LIÊN QUAN
Đi nhón gót thường xuyên có giúp tăng chiều cao?
Đi nhón gót thường xuyên có giúp tăng chiều cao?
Nhiều người truyên tai nhau về việc đi nhón gót thường xuyên cũng là một trong những cách giúp cải thiện chiều cao hiệu quả, rất nhiều người đã quyết định áp dụng phương pháp này để cải thiện chiều cao.
5 bài tập thể dục giúp tăng chiều cao khi đã qua tuổi trưởng thành
5 bài tập thể dục giúp tăng chiều cao khi đã qua tuổi trưởng thành

Bạn đã qua tuổi dậy thì nhưng chiều cao vẫn còn khá khiêm tốn. Nếu bạn vẫn còn dưới 25 tuổi thì...

Bài tập tăng chiều cao với các động tác căng cơ ngay trên giường
Bài tập tăng chiều cao với các động tác căng cơ ngay trên giường
Bài tập tăng chiều cao với các động tác căng cơ ngay trên giường là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người quá bận rộn, không có nhiều thời gian tập luyện thể thao để cải thiện chiều cao. Hiệu quả tăng chiều cao của các bài tập này tuy không thể so sánh với những bộ môn: bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ… nhưng cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc thúc đẩy chiều cao phát triển tốt nhất.
Cách nhận biết thuốc tăng chiều cao thật và giả
Cách nhận biết thuốc tăng chiều cao thật và giả
Sử dụng thuốc tăng chiều cao là giải pháp hiệu quả được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm quảng cáo “quá đà” khiến người dùng khó phân biệt đâu là sản phẩm tốt. Câu hỏi đặt ra là làm cách nào để nhận biết thuốc tăng chiều cao thật và giả? Dưới đây là một số cách nhận biết thuốc tăng chiều cao chất lượng an toàn giúp người dùng có thể an tâm đặt trọn niềm tin.