Hít đất có tăng chiều cao không?

Đăng bởi: Trà My   -   03-05-2015 03:40:03   
Hít đất là một trong những bài tập thể hình khá phổ biến giúp tăng cường sức khỏe thế hít đất có tăng chiều có không? Cùng tìm câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này trong bài viết ngắn sau đây.
    1. Hít đất có tăng chiều cao không?
    2. Planks -  Tư thế hít đất tăng chiều cao hiệu quả

Hít đất có tăng chiều cao không?

hit-dat-co-tang-chieu-cao-khong-1

   - Khi bạn tập luyện hít đất, cơ và xương sẽ phải chịu áp lực, điều đó khiến nó sẽ tự có có nhu cầu bổ sung canxi, đồng thời tăng khả năng hấp thụ canxi tốt hơn giúp xương chắc khỏe hơn. Thêm vào đó, quá trình luyện tập, những vận động ở vùng chân và tay sẽ kích thích xương dài ra và như vậy sẽ phần nào gián tiếp giúp khung xương của bạn phát triển, thúc đẩy cơ thể tăng trưởng chiều cao tự nhiên.

   - Tuy nhiên, có khá nhiều tư thế hít đất và bạn phải lựa chọn tư thế đúng mới có thể cho hiệu quả phát triển chiều cao. Như vậy hít đất vẫn được đánh giá là một trong những bài tập tăng chiều cao tương đối hiệu quả. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn tư thế hít đất tăng chiều cao phù hợp nhất.

Planks -  Tư thế hít đất tăng chiều cao hiệu quả

   - Planks còn gọi là hít đất tĩnh là một bài tập dùng chính trọng lượng cơ thể. Đây là động tác thực hiện giống như hít đất nhưng không đòi hỏi bạn gập tay lên xuống mà chỉ cần giữ nguyên tư thế trong khoảng 10-30 giây.

   - Planks không gây áp lực nhiều lên cột sống hoặc hông, trái lại còn là một bài thể dục xây dựng cơ bắp. Các chuyên gia đánh giá thực hiện động tác này mỗi ngày sẽ giúp giảm đau lưng đáng kể và là cách tuyệt vời để tăng cường và hỗ trợ cho cột sống rất nhiều.

hit-dat-co-tang-chieu-cao-khong-2

   - Thêm nữa, planks điều chỉnh đáng kể tư thế đứng thẳng và ổn định cho những trường hợp gù lưng, đi khom lưng và giúp bạn sở hữu vóc dáng với đường cong quyến rũ. Việc tăng cường phần lõi cơ thể ở bài tập này sẽ giúp bạn có thể duy trì tư thế thích hợp mọi lúc. Điều này được lý giải bởi các cơ ở vùng bụng có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng chung của cổ, vai, ngực và lưng

   - Duy trì tập planks sẽ giúp bạn trở nên linh hoạt thông qua việc tập luyện và căng các nhóm cơ như: Cơ vai, lưng, xương đòn, cũng như các phần cơ gân kheo, bàn chân và ngón chân. Trong khi, tư thế hít đất nghiêng có tác dụng đến phần cơ xiên sườn đồng thời tăng độ linh hoạt, dẻo dai của bàn chân, giúp khả năng chống đỡ toàn bộ cơ thể tốt hơn.

   - Một lý do nữa để bạn không bỏ qua tập planks chính là lợi ích tinh thần tuyệt vời, giúp giải tỏa căng thẳng đầu óc bởi nó làm căng các nhóm cơ gây ra stress và mệt mỏi.

   - Như vậy, hít đất có tăng chiềucao không? chắc chắn là có và bạn tập tư thế planks là lựa chọn mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong việc cải thiện vóc dáng để có body săn chắc cùng chiều cao chuẩn. Tuy nhiên, để tập chuyên sâu và đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên tham khảo thêm ý kiến từ huấn luyện viên. Ngoài ra, một chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng về dinh dưỡng cũng như dùng bổ sung TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tối ưu.

Tham khảo: Bài tập xoạc chân tăng chiều cao

TIN TỨC LIÊN QUAN
4 bài tập thể dục tăng chiều cao cấp tốc
4 bài tập thể dục tăng chiều cao cấp tốc

Để cải thiện chiều cao nhanh chóng, đừng bỏ qua 4 bài tập thể dục tăng chiều cao cấp tốc dưới đây, đảm bảo sẽ giúp bạn có được chiều cao và một thân hình lý tưởng.

Phương pháp tăng chiều cao cho người sau tuổi dậy thì
Phương pháp tăng chiều cao cho người sau tuổi dậy thì
Tương tự giai đoạn dậy thì, bí quyết tăng chiều cao cho người sau tuổi dậy thì cũng nằm ở khẩu phần giàu Canxi, các bài tập khoa học và chế độ nghỉ ngơi phù hợp!
Tăng chiều cao sau khi qua tuổi dậy thì như thế nào là tốt nhất?
Tăng chiều cao sau khi qua tuổi dậy thì như thế nào là tốt nhất?
“Qua tuổi dậy thì có thể tăng chiều cao được hay không? Phải làm gì để tăng chiều cao sau tuổi dậy thì? Cách để tăng chiều cao khi qua tuổi dậy thì nhanh nhất là gì?”.... Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn đang trong giai đoạn phát triển nhưng lại có chiều cao khá “khiêm tốn”. Thế nên, việc tìm ra lời giải đáp cho các câu hỏi này càng quan trọng. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để biết lời giải đáp!
Top 8 cách tăng chiều cao nhanh nhất
Top 8 cách tăng chiều cao nhanh nhất
Cách tăng chiều cao thì có nhiều nhưng áp dụng cách nào hiệu quả nhanh nhất mới là vấn đề. Với chiều cao, di truyền chỉ chiếm 23% yếu tố quyết định, còn lại 77% phụ thuộc vào: Dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ. Vì vậy, cách tăng chiều cao tốt nhất là biết kết hợp đồng bộ giữa các yếu tố này trong cuộc sống hằng ngày. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng tìm hiểu 8 phương pháp giúp cao lớn tự nhiên một cách nhanh nhất qua bài viết dưới đây.