Thời gian làm việc: Từ 7h00 - 21h00 (Cả T7, CN & Lễ) Chuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112
Giải đáp thắc mắc thú vị về chiều cao trên thế giới
Đăng bởi: Vũ Hường
-
12/11/2016

Chiều cao của phụ nữ và đàn ông không hề giống nhau, cùng khám phá xem chiều cai trung bình của các quốc gia trên thế giới như thế nào dưới đây nhé!

Chiều cao trung bình của các quốc gia trên thế giới đó là 177 cm đối với nam và 163,7 cm đối với nữ.

Chiều cao trung bình trên thế giới

Giải đáp thắc mắc thú vị về chiều cao trên thế giới

Giải đáp thắc mắc thú vị về chiều cao trên thế giới

Bằng một phép so sánh đơn giản ta có thể thấy rằng chiều cao trung bình của Việt Nam so với thế giới là rất thấp, với nam đó là 162 cm đến 164cm và với nữ là 150cm đến 153cm.

Điều này cũng phản ánh được phần nào mức độ phát triển của Việt Nam đặc biệt về mảng chăm sóc sức khỏe và chế độ dinh dưỡng.

Tại châu Á, hầu như quốc gia nào cũng sở hữu chiều cao trung bình cao hơn chúng ta ít nhất là 3cm. Với quốc gia láng giềng là Lào thì chiều cao trung bình nam giới của họ đã là 1m7 vượt trội hơn hẳn chúng ta đến 6cm. Singapore chiều cao trung bình của phụ nữ là 160cm bỏ xa Việt Nam tới 7cm.

Trong khi đó, chiều cao trung bình của đàn ông đàn ông ở Úc là 180,29 cm sẽ chẳng là gì so với chiều cao trung bình của đàn ông Hà Lan với chỉ số 185cm.

Người Hà Lan lại có chiều cao cao nhất thế giới?

Giải đáp thắc mắc thú vị về chiều cao trên thế giới

Hà Lan là mảnh đất của những “người khổng lồ”

Hà Lan là mảnh đất của những “người khổng lồ”. Phụ nữ ở đây có chiều cao bình quân khoảng 167,6 cm trong khi chỉ số này ở nam giới là 182,9cm đến 185cm. Hai thế kỷ trước, người Hà Lan thuộc nhóm có chiều cao thấp nhất thế giới.

Vậy nguyên nhân nào khiến họ sở hữu chiều cao vượt trội như ngày nay?

Một lý giải phổ biến là do dinh dưỡng: Họ có chế độ ăn giàu Calorie với thịt và các sản phẩm từ sữa. Nhưng các chuyên gia cho rằng đây không phải nguyên nhân duy nhất. Nhiều nước châu Âu khác cũng phát triển tương tự và có mức sống tăng nhưng người dân của họ không cao lên nhanh như vậy.

Giải đáp thắc mắc thú vị về chiều cao trên thế giới

Giải pháp dinh dưỡng cho chiều cao

Theo số liệu quân đội, chiều cao trung bình của nam giới Hà Lan đã tăng 20 cm trong 150 năm qua. Trong khi đó, chiều cao trung bình của nam giới Mỹ sau 150 năm chỉ tăng 6 cm.

Giải pháp "TỐT" cho chiều cao

Di truyền chỉ chiếm 23% trong tổng số các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao và 70% còn lại là do tác động từ các yếu tố bên ngoài. Cho nên bạn hoàn toàn có thể tự làm chủ từng giai đoạn phát triển và tăng chiều cao của mình, cũng như lựa chọn đâu mới là giải pháp tốt nhất nên sửa dụng.

Theo các chuyên gia y học: Canxi là thành phần chính tác động đến sực phát triển chắc khỏe của xương và răng, đây là yếu tố cần thiết nhất cho chiều cao tăng trưởng. Theo thống kê mỗi ngày cơ thể bạn cần ít nhất  1.000mg - 1.300mg (số lượng cụ thể còn tùy thuộc vào độ tuổi nhất định), lượng Canxi cung cấp vào cơ thể thừa hay thiếu đều ảnh hưởng không tốt cho chiều cao và sức khỏe (thừa Canxi có thể dẫn đến sỏi thận, thiếu Canxi có thể gây ra các bệnh còi xương). Collagen type II cũng là yếu tố không thể thiếu cộng thêm các khoáng chất cần thiết khác sẽ hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của chiều cao.

Ngoài việc ăn uống bổ sung Canxi từ thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày, bạn còn có thể sử dụng thêm thực phẩm BVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao có hàm lượng Nano Canxi cao (150mg/viên) và nhiều dưỡng chất quý để giúp tăng chiều cao một cách tối ưu nhất.

Ngoài ra TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao cũng nên chứa Collagen type II được chiết tách bằng công nghệ thủy phân (Hydrolyzed Collagen - type II) với hàm lượng 100mg/viên. Bên cạnh canxi, collagen chiếm 80% trong cơ cấu thành phần của xương. Nếu so sánh cấu tạo xương như một ngôi nhà thì canxi chính là xi măng, collagen là sợi sắt. Vì vậy mà collagen là một thành phần không thể thiếu trong một sản phẩm tăng chiều cao tốt.

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.com
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.