Đá cầu có tăng chiều cao không?

Đăng bởi: Trà My   -   25-02-2015 22:27:40   
Đá cầu được biết đến là môn thể thao mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên đá cầu có tăng chiều cao không? Hãy cùng tìm câu giải...

Những lợi ích của đá cầu

 

Đá cầu là bộ môn đòi hỏi sự hoạt động của hầu như toàn cơ thể nên dễ dàng tiêu hao khối lượng mỡ thừa.

 

Khi đá cầu, mắt phải tập trung quan sát một quả cầu nhỏ và tốc độ bay nhanh, giúp cho cơ quan thị giác phát triển tốt.

 

Tập luyện đá cầu tích cực kích thích tác dụng tới các hệ thống cơ quan như: Hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn và hệ vận động...       

 

Đối với hệ vận động: Tác dụng đối với hệ vận động liên quan trực tiếp đến câu hỏi đá cầu có tăng chiều cao không? Việc liên tục di chuyển trên sân để đón, đỡ những đường cầu cùng với sức bật trong quá trình đá cầu tấn công có tác động rất tích cực đến sự phát triển của hệ vận động.

 

Đối với hệ hô hấp: Luyện tập một cách khoa học sẽ giúp dung tích sống tăng lên, tần số hô hấp giảm, tạo thuận lợi cho cơ thể vận động tốt.

 

Đối với hệ tuần hoàn: Đá cầu giúp tăng khả năng giãn nở của các mao mạch, thuận lợi cho việc cung cấp vận chuyển năng lượng cho cơ thể hoạt động trong thời gian dài.

 

Bộ môn này đồng thời là biện pháp giải tỏa căng thẳng nhanh nhất, đem lại một tinh thần cực kỳ sảng khoái.

 

Có thể thấy, đá cầu mang lại  rất nhiều các lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên đá cầu có tăng chiều cao hay không vẫn là một thắc mắc cần giải đáp cụ thể hơn.

 

da-cau-co-tang-chieu-cao-khong-1

 

Đá cầu có giúp tăng chiều cao không?

 

Khi đá cầu, người tập phải đồng thời di chuyển, tâng, đỡ cầu, tấn công, chuyền cầu, cứu cầu.. Những vận động toàn thân này giúp hai chân nhanh nhẹn, hoạt động tích cực. Mặt khác khi chơi, người chơi không chỉ sử dụng đôi chân mà còn phải sử dụng cả đầu, ngực để khéo léo phối hợp xử lý các đường cầu....

 

Ngoài thi đấu đơn còn có thi đấu đồng đội, đòi hỏi người tập phải có kĩ thuật, sức khoẻ và thể lực tốt, đặc biệt yêu cầu sức nhanh, sức mạnh, sức bền và sự khéo léo.

 

Chính những đặc thù riêng của bộ môn này giúp người tập không ngừng hình thành các phản xạ có điều kiện, tăng cường khả năng phối hợp giữa hệ thần kinh trung ương với các cơ quan vận động trong cơ thể. Chính vì thế, tập luyện môn đá cầu thường xuyên giúp cho cơ thể người tập phát triển dẻo dai, cân đối, đặc biệt là hệ thống cơ quan vận động như: cơ, xương, khớp và dây chằng... giúp hạn chế những vấn đề như đau lưng, mỏi lưng... xảy ra do ngồi học hoặc làm việc quá lâu. 

 

Tuy nhiên, so với những môn thể thao phát triển chiều cao khác như bóng rổ, bóng chuyền… thì đá cầu lại là vận động tương đối nhẹ nhàng, không mang lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn. Vì thế, đá cầu có tăng chiều cao không đòi hỏi bạn phải hoạt động tích cực cùng với một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Để tăng cơ hội cải thiện chiều cao, có thể sử dụng bổ sung TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao có chứa thành phần canxi nano và dưỡng chất tự nhiên, giúp bổ trợ cho chương trình tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất. 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN
Top 6 cách tăng chiều cao tự nhiên nhanh nhất
Top 6 cách tăng chiều cao tự nhiên nhanh nhất
Với chiều cao, di truyền chỉ chiếm 23% yếu tố quyết định, còn lại 77% phụ thuộc vào: Dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ. Vì vậy, cách tăng chiều cao tốt nhất là biết kết hợp đồng bộ giữa các yếu tố này trong cuộc sống hằng ngày. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng tìm hiểu 6 phương pháp giúp cao lớn tự nhiên một cách nhanh nhất qua bài viết dưới đây.
Tư thế ngủ tăng chiều cao hiệu quả cho teen
Tư thế ngủ tăng chiều cao hiệu quả cho teen
Chỉ cần sửa đổi nhỏ về tư thế ngủ cũng tạo đủ điều kiện tốt cho xương khớp phát triển và tăng chiều cao nhanh chóng. Do đó, nếu muốn sở hữu vóc dáng chuẩn, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các tư thế ngủ tăng chiều cao, để thực hiện cho đúng.
Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao cho thanh thiếu niên
Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao cho thanh thiếu niên

Với người trưởng thành, nên  uống ít nhất 500ml sữa/ngày.Trước đây, mọi người quan niệm rằng...

Giai đoạn phát triển chiều cao ở trẻ sơ sinh mà các mẹ cần biết
Giai đoạn phát triển chiều cao ở trẻ sơ sinh mà các mẹ cần biết
Giai đoạn phát triển chiều cao cho trẻ sơ sinh rất quan trọng, chính vì vậy bố mẹ cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản dưới đây để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho con tăng trưởng khỏe mạnh.