logo-fda
clockThời gian làm việc: Từ 7h00 - 21h00 (Cả T7, CN & Lễ) tu-vanChuyên gia tư vấn: 1800.1030 (miễn cước) / 0984.191.112

Có nên dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao không

Đăng bởi: Huỳnh Quy
-
21/06/2016

Con thấp bé hơn bạn bè cùng trang lứa khiến nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng và tìm mọi cách để cải thiện chiều cao cho con. Một trong những cách được nhiều phụ huynh lựa chọn đó là sử dụng thuốc tăng chiều cao. Vậy những sản phẩm thuốc tăng chiều cao này có tốt không? Có nên dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vóc dáng thấp bé luôn là nỗi mặc cảm, tự ti của nhiều người, do đó ai cũng mong muốn tìm cho mình những giải pháp tối ưu nhằm cải thiện chiều cao hiệu quả.Việc sử dụng TPCN tăng chiều cao là một trong những giải pháp nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, thực tế không phải sản phẩm nào cũng cho hiệu quả như quảng cáo. Điều đó làm dấy lên nghi ngại: Có nên dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao hay không? Để trả lời câu hỏi đó, trước hết cần phải xác định được vai trò của TPCN tăng chiều cao.

Thực phẩm chức năng tăng chiều cao có vai trò gì?

Di truyền chỉ chiếm 23% yếu tố quyết định đến chiều cao, trong khi đó dinh dưỡng chiếm đến 32% đối với sự phát triển chiều cao ở mỗi người. Đó chính là lý do vì sao những người được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ luôn có nhiều cơ hội cao hơn những người thiếu thốn về dinh dưỡng. Hiện nay, khi mức sống ngày càng tăng, dinh dưỡng được bổ sung ngày càng đầy đủ về cả lượng và chất.

Tuy nhiên, tùy theo cơ địa từng người, cũng như nguồn dinh dưỡng bị thất thoát trong quá trình chế biến, nên cơ thể sẽ thiếu hụt các dưỡng chất để phát triển chiều cao. Lúc này, việc bổ sung thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng được xem là giải pháp toàn diện giúp cơ thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết giúp cải thiện chiều cao đáng kể.

Theo các chuyên gia y tế, TPCN thực chất là thực phẩm bổ sung, không hề các tác dụng thay thế các nguồn dinh dưỡng tự nhiên khác mà chỉ nên dùng để hỗ trợ, bù đắp cho nguồn dinh dưỡng bị thiếu hụt cũng như làm phong phú hơn các dưỡng chất cho cơ thể. 

thực phẩm chức năng tăng chiều cao

TPCN tăng trưởng chiều cao là giải pháp bổ sung dinh dưỡng hoàn hảo cho cơ thể

Vậy có nên dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao?

Xét trên khía cạnh bổ trợ tích cực của TPCN tăng chiều cao, hoàn toàn có thể chọn dùng loại sản phẩm này như một giải pháp để tối ưu sự phát triển chiều cao. Tuy nhiên, chúng ta cần tỉnh táo lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn cho sức khỏe.

Nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có thành phần Nano Canxi. Bởi Nano Canxi là những hạt Canxi siêu nhỏ có khả năng hấp thụ gấp nhiều lần Canxi thông thường mà không bị đào thải ra ngoài qua tiêu hóa. Bên cạnh đó, một sản phẩm tăng chiều cao tốt là sản phẩm có thành phần chiết xuất từ tự nhiên, tham gia hỗ trợ tăng cường sức khỏe tổng thể, nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch chống suy nhược, thúc đẩy sự tăng trọng lượng và chiều dài của xương giúp tăng chiều cao tối ưu và hoàn toàn không gây tác dụng phụ.

Canxi Nano là dạng Canxi mới có kích thước siêu nhỏ 

Đến đây, có thể khẳng định lại câu trả lời: Có nên dùng TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao. Tuy nhiên, lưu ý bạn cần chọn mua sản phẩm ở nhà cung cấp đã tạo dựng được uy tín, thương hiệu. Sản phẩm cần có  xuất xứ từ Mỹ, được FDA cấp chứng nhận. Một sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này, bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn cũng như hiệu quả của sản phẩm.

>>>Tham khảo: Đánh của của bác sĩ về thuốc tăng chiều cao

@ Copyright 2011-2019. Design by nubesttall.com
All rights reserved.

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
chiec-la
call
Tổng đài miễn cước
chuyên gia tư vấn