Chiều cao chuẩn của nam ở tuổi trưởng thành

Đăng bởi: Tào Vân   -   26-01-2018 16:02   
Khi bước vào độ tuổi trưởng thành, chiều cao của con người sẽ phát triển rất chậm hoặc ngừng hẳn. Do đó, để tính được chiều cao ở giai đoạn này khá dễ dàng, cho kết quả chính xác, ít xảy ra “biến động” như các giai đoạn như: Tiền dậy thì, dậy thì…

Ở tuổi trưởng thành, nam giới có thể cao lên được nữa không?

Sau giai đoạn dậy thì là trưởng thành. Do đó, sau 18 tuổi, bạn đã được xem là người trưởng thành. Ở giai đoạn này, các đĩa sụn tăng trưởng ở đầu xương cốt hóa gần như hoàn toàn, khiến cho quá trình tạo xương ngừng lại và cơ thể khó cao thêm được nữa.

Tuy nhiên, nến bạn chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh… thì vẫn có cơ hội cao lên ở tuổi trưởng thành.

Chế độ ăn uống hợp lý

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học hỗ trợ tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành hiệu quả

Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học hỗ trợ tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành hiệu quả

Dinh dưỡng chiếm 32% trong quá trình phát triển chiều cao của cơ thể. Ở giai đoạn trưởng thành muốn cao lên, bạn cần ăn đủ lượng protein và Canxi để kích thích sự phát triển của xương. Bởi hai chất này có tác dụng giúp xương và tế bào sụn tiếp tục tăng trưởng, sinh sôi.

Protein và Canxi có nhiều trong thực phẩm. Vì thế bạn có thể nạp đủ chúng qua đường ăn uống. Protein có nhiều trong các thực phẩm như thịt nạc, cá, trứng, sữa, các hạt họ đậu nhất là đậu nành... Còn Canxi có nhiều trong sữa, cá hộp nguyên xương, cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương, tôm, cua, ốc, rau xanh...

Vận động thường xuyên

Vận động hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển chiều cao

Vận động hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển chiều cao

Thường xuyên vận động sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình phát triển chiều cao. Bởi vận động sẽ giúp cơ thể trao đổi chất, tăng trọng khối xương khi trưởng thành. Đồng thời, khi luyện tập, tuần hoàn máu được tốt hơn, trao đổi chất được tăng cường và nội tiết tố tăng trưởng cũng tiết ra nhiều hơn.

Các nhà khoa học cho biết, thời gian luyện tập cường độ cao kéo dài từ 1,5 giờ đến 2 giờ/ngày có thể làm tăng nội tiết tố tiết ra lên 3 lần, giúp cơ, hệ tuần hoàn, dây chằng, xương khớp được kích thích làm cho toàn bộ cơ thể phát triển trong đó có chiều cao.

Tập các bài tập kéo dãn

Theo các nhà nghiên cứu, việc kiên trì luyện tập những bài tập kéo dãn đúng kĩ thuật có thể giúp bạn tăng chiều cao lên khoảng 7,2cm nữa. Bởi những bài tập này có tác dụng cải thiện hệ xương, cột sống, song song với việc phát triển hệ cơ hỗ trợ, kích thích kéo giãn, gia tăng chiều cao cơ thể một cách tự nhiên.

Ngoài ra, độ tuổi trưởng thành cần dùng đến một loại “chất xúc tác” đó là thực phẩm chức năng, sẽ đem lại hiệu quả giúp tăng chiều cao tối đa. Sử dụng đúng liều lượng và liên tục, sẽ nhanh chóng thấy được kết quả cải thiện trong thời gian sớm nhất.

Chiều cao chuẩn của nam giới ở tuổi trưởng thành là bao nhiêu?

Chuẩn cao của nam giới ở tuổi trưởng thành là 1m75 - 1m80

Theo WHO chiều cao chuẩn của nam giới ở tuổi trưởng thành là 1m75 - 1m80

Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới thì nam giới 17 tuổi có chiều cao trung bình là 1m75. Theo đó, chiều cao chuẩn của nam giới trong độ tuổi trưởng thành sẽ nằm ở khoảng 1m75-1m80. Tuy nhiên, chiều cao mà không tương xứng với cân nặng thì cũng xem là xấu. Vì thế, khi đạt được chiều cao chuẩn, bạn cũng cần xem xét lại tỉ lệ cân nặng của mình, làm sao cho cơ thể cân đối, hài hòa nhất.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Làm sao để tăng chiều cao ở tuổi 14?
Làm sao để tăng chiều cao ở tuổi 14?
Làm sao để tăng chiều cao ở tuổi 14 là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh để giúp con mình cao lớn vượt trội. Để giải đáp thắc mắc này, bài viết sau đây sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời nhé!
Động tác Yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành
Động tác Yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành
Những động tác đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả rất lớn cho việc căng giãn cơ cải thiện chiều cao một cách tốt nhất, giúp bạn có thể có được chiều cao như mình mong muốn.
Cuộc cách mạng chinh phục chiều cao của người Nhật (Kỳ II)
Cuộc cách mạng chinh phục chiều cao của người Nhật (Kỳ II)
Bằng sự nỗ lực, kiên trì, người dân xứ sở Phù Tang đã có cú “lội ngược dòng” thành công về chiều cao trong vòng chưa đầy nửa thập kỷ khiến cả Thế Giới phải thán phục.
Cách tăng chiều cao cho nam hiệu quả
Cách tăng chiều cao cho nam hiệu quả
Cách tăng chiều cao cho nam áp dụng hiệu quả sẽ giúp phái mạnh có được hình thể cân đối cùng chiều cao lý tưởng.