Căng cơ có tăng chiều cao?

Đăng bởi: Trà My   -   22-12-2015 19:40:50   
Căng cơ tăng chiều cao hiện được rất nhiều người lựa chọn như một phương pháp tập luyện tối ưu nhằm rút ngắn thời gian cải thiện chiều cao của mình.

Nhờ ưu điểm có thể tập tại nhà, tận dụng thời gian rảnh mà không cần đến phòng tập hay các dụng cụ hỗ trợ, các bài tập căng cơ ngày càng được nhiều người ứng dụng để tăng chiều cao. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này đến đâu và tập sao cho hiệu quả. Cùng tìm hiểu kỹ hơn để có câu trả lời thỏa đáng.

Căng cơ có tăng chiều cao

Căng cơ là một liệu pháp thư giãn cơ thể, cho phép giải phóng những áp lực không mong muốn xuất hiện trên các khối cơ, khớp. Đây được đánh giá là phương pháp tăng chiều cao hiệu quả hàng đầu hiện nay, giúp rút ngắn thời gian nhờ giải phóng năng lượng, kéo giãn các cơ.

Căng cơ được thực hiện với các bài tập khoa học giúp điều chỉnh việc mất cân bằng, khôi phục các mối quan hệ tự nhiên bên trong cơ thể, mang lại cho bạn cảm giác giãn cơ đáng kể chỉ qua những buổi tập đầu.

Các bài tập căng cơ giúp tăng chiều cao

Căng cơ đầu gối

cang-co-co-tang-chieu-cao-1

- Tư thế nằm ngửa, hai chân mở rộng. Dồn lực và lưng và hông, từ từ nâng và co chân phải sao cho đầu gối phải chạm đến ngực. Hai tay giữ chặt đầu gối phải. Đồng thời kéo chân trái lên cao phía dưới chân phải, giữ thẳng gióng chân cho đến khi cảm nhận được lực kéo ở phía dưới lưng và mông. Lúc này đầu cũng nâng lên cao khỏi mặt đất, nhìn thẳng.

- Giữ nguyên tư thế, thắt chặt các cơ bụng và nhấn cột sống xuống sàn. Duy trì trong khoảng 5 giây.

- Từ từ quay trở tư thế ban đầu.

- Thực hiện tương tự với chân trái và lặp lại mỗi bên 10 lần.

Bài tập căng cơ tăng chiều cao vặn mình hình chữ X

cang-co-co-tang-chieu-cao-2

- Nằm ngửa trên sàn, hai cánh tay mở rộng, lòng ban tay ngửa lên trên.

- Vặn hông, vắt chéo chân phải qua thân sao cho chân này song song với sàn, bàn chân phải đặt trên đầu gối trái, lúc này cả cơ thể tạo thành hình chữ X.

- Xoay đầu về bên phải, điều chỉnh cho cằm vuông góc với sàn và thẳng hàng với xương ức.

- Giữ nguyên tư thế trong 5-7 giây rồi trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác với bên còn lại.

Kéo căng cột sống ở tư thế ngồi

cang-co-co-tang-chieu-cao-3

 

- Tư thế ngồi thẳng lưng, hai chân mở rộng tạo thành hình chữ V, hai tay đưa ra trước mặt, rộng bằng vai và song song với mặt đất.

- Từ từ vươn người ra phía trước, cố gắng kéo căng phần thân trên hết sức để hai bàn tay chạm vào đầu các ngón chân.

- Duy trì tư thế này càng lâu càng tốt, sau đó trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác khoảng 10 lần.

Trên đây là các bài tập kéo căng cơ giúp tác động đến các phần cơ trên cơ thể, giúp tăng cường sức mạnh và tăng cơ bắp. Đồng thời cũng giúp bạn trong việc tổ chức lại tư thế cột sống và cải thiện cân bằng của cơ thể. Thông qua việc tập luyện sẽ tác động khiến các cơ, khớp và dây chằng đều phải hoạt động, từ đó tăng sự dẻo dai, tăng kích thước chiều dài cơ thể. Nếu kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể cao thêm từ 5-7cm. Tuy nhiên, cần nhớ đây chỉ là một phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao tích cực, để đạt được hiệu quả bạn cần phải kết hợp các bài tậpcăng cơ tăng chiều cao với một chế độ dinh dưỡng khoa học, có thể sử dụng bổ sung TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao để rút ngắn thời gian tập luyện và tăng khả năng tăng chiều cao.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Cách tăng chiều cao ở tuổi 21 hiệu quả
Cách tăng chiều cao ở tuổi 21 hiệu quả
Theo các nhà khoa học: Qua tuổi dậy thì con người vẫn có khả năng tăng chiều cao nếu có chế độ dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi khoa học. Hầu hết người bước qua tuổi 20 thì chiều cao sẽ "dậm chận tại chỗ". Tuy nhiên ở tuổi 21, ở một số ít người vẫn còn cơ hội cho bạn cải thiện chiều cao thêm một vài cm nếu bạn vẫn là một trong số người may mắn nếu các đĩa tăng trưởng ở các khớp xương chưa đóng lại.
Nhóm thực phẩm giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành
Nhóm thực phẩm giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành

Chiều cao của con người sẽ bị chững lại khi qua tuổi dậy thì, cùng lắm là đến 25 tuổi...

Những cách tăng chiều cao nhanh nhất hiện nay
Những cách tăng chiều cao nhanh nhất hiện nay

Để đạt được tầm vóc, thể lực cho con người, nhiều biện pháp khoa học đã được nghiên cứu và đưa ra...

Những môn thể thao giúp tăng chiều cao
Những môn thể thao giúp tăng chiều cao

Môn thể thao giúp tăng chiều cao góp phần giúp hệ xương phát triển tốt, là phương pháp cải thiện chiều cao tự nhiên rất hiệu quả.