Căng cơ có tăng chiều cao?

Đăng bởi: Trà My   -   12-02-2015 21:35:30   
Căng cơ tăng chiều cao hiện được rất nhiều người lựa chọn như một phương pháp tập luyện tối ưu nhằm rút ngắn thời gian cải thiện chiều cao của mình.

Nhờ ưu điểm có thể tập tại nhà, tận dụng thời gian rảnh mà không cần đến phòng tập hay các dụng cụ hỗ trợ, các bài tập căng cơ ngày càng được nhiều người ứng dụng để tăng chiều cao. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này đến đâu và tập sao cho hiệu quả. Cùng tìm hiểu kỹ hơn để có câu trả lời thỏa đáng.

Căng cơ có tăng chiều cao

Căng cơ là một liệu pháp thư giãn cơ thể, cho phép giải phóng những áp lực không mong muốn xuất hiện trên các khối cơ, khớp. Đây được đánh giá là phương pháp tăng chiều cao hiệu quả hàng đầu hiện nay, giúp rút ngắn thời gian nhờ giải phóng năng lượng, kéo giãn các cơ.

Căng cơ được thực hiện với các bài tập khoa học giúp điều chỉnh việc mất cân bằng, khôi phục các mối quan hệ tự nhiên bên trong cơ thể, mang lại cho bạn cảm giác giãn cơ đáng kể chỉ qua những buổi tập đầu.

Các bài tập căng cơ giúp tăng chiều cao

Căng cơ đầu gối

cang-co-co-tang-chieu-cao-1

- Tư thế nằm ngửa, hai chân mở rộng. Dồn lực và lưng và hông, từ từ nâng và co chân phải sao cho đầu gối phải chạm đến ngực. Hai tay giữ chặt đầu gối phải. Đồng thời kéo chân trái lên cao phía dưới chân phải, giữ thẳng gióng chân cho đến khi cảm nhận được lực kéo ở phía dưới lưng và mông. Lúc này đầu cũng nâng lên cao khỏi mặt đất, nhìn thẳng.

- Giữ nguyên tư thế, thắt chặt các cơ bụng và nhấn cột sống xuống sàn. Duy trì trong khoảng 5 giây.

- Từ từ quay trở tư thế ban đầu.

- Thực hiện tương tự với chân trái và lặp lại mỗi bên 10 lần.

Bài tập căng cơ tăng chiều cao vặn mình hình chữ X

cang-co-co-tang-chieu-cao-2

- Nằm ngửa trên sàn, hai cánh tay mở rộng, lòng ban tay ngửa lên trên.

- Vặn hông, vắt chéo chân phải qua thân sao cho chân này song song với sàn, bàn chân phải đặt trên đầu gối trái, lúc này cả cơ thể tạo thành hình chữ X.

- Xoay đầu về bên phải, điều chỉnh cho cằm vuông góc với sàn và thẳng hàng với xương ức.

- Giữ nguyên tư thế trong 5-7 giây rồi trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác với bên còn lại.

Kéo căng cột sống ở tư thế ngồi

cang-co-co-tang-chieu-cao-3

 

- Tư thế ngồi thẳng lưng, hai chân mở rộng tạo thành hình chữ V, hai tay đưa ra trước mặt, rộng bằng vai và song song với mặt đất.

- Từ từ vươn người ra phía trước, cố gắng kéo căng phần thân trên hết sức để hai bàn tay chạm vào đầu các ngón chân.

- Duy trì tư thế này càng lâu càng tốt, sau đó trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác khoảng 10 lần.

Trên đây là các bài tập kéo căng cơ giúp tác động đến các phần cơ trên cơ thể, giúp tăng cường sức mạnh và tăng cơ bắp. Đồng thời cũng giúp bạn trong việc tổ chức lại tư thế cột sống và cải thiện cân bằng của cơ thể. Thông qua việc tập luyện sẽ tác động khiến các cơ, khớp và dây chằng đều phải hoạt động, từ đó tăng sự dẻo dai, tăng kích thước chiều dài cơ thể.

Nếu kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể cao thêm từ 5-7cm. Tuy nhiên, cần nhớ đây chỉ là một phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao tích cực, để đạt được hiệu quả bạn cần phải kết hợp các bài tậpcăng cơ tăng chiều cao với một chế độ dinh dưỡng khoa học, có thể sử dụng bổ sung TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao để rút ngắn thời gian tập luyện và tăng khả năng tăng chiều cao.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Bài tập tăng chiều cao với các động tác căng cơ ngay trên giường
Bài tập tăng chiều cao với các động tác căng cơ ngay trên giường
Bài tập tăng chiều cao với các động tác căng cơ ngay trên giường là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người quá bận rộn, không có nhiều thời gian tập luyện thể thao để cải thiện chiều cao. Hiệu quả tăng chiều cao của các bài tập này tuy không thể so sánh với những bộ môn: bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ… nhưng cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc thúc đẩy chiều cao phát triển tốt nhất.
Những cách bổ sung canxi cho cơ thể an toàn mà hiệu quả
Những cách bổ sung canxi cho cơ thể an toàn mà hiệu quả

Bổ sung canxi bằng thực phẩm khá đơn giản.  Bạn có thể lên thực đơn hàng ngày với các món ăn từ sữa...

Cách tăng chiều cao ở tuổi 21 hiệu quả
Cách tăng chiều cao ở tuổi 21 hiệu quả
Theo các nhà khoa học, qua tuổi dậy thì chiều cao sẽ phát triển chậm dần và chính thức "dậm chận tại chỗ" sau tuổi 20. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp ở tuổi 21, chiều cao có thể cải thiện được thêm một vài cm nếu may mắn đĩa tăng trưởng ở các khớp xương chưa đóng lại. Vậy đâu là cách tăng chiều cao ở tuổi 21 hiệu quả?
6 cách tăng chiều cao ở tuổi 20 với các bài tập yoga
6 cách tăng chiều cao ở tuổi 20 với các bài tập yoga

Bạn muốn tăng chiều cao ở tuổi 20 thêm 5 - 6cm là điều có thể làm được. Nhớ nhé, trước tuổi 25 bạn còn tới khoảng hơn 5 năm nữa để nỗ lực. Vì vậy, hãy làm mọi cách, tập luyện hết mình vì mục tiêu tăng chiều cao này nhé.