Cách tăng chiều cao ở tuổi 21 hiệu quả

Đăng bởi: Quốc Hưng   -   27-07-2017 08:32   
Theo các nhà khoa học: Qua tuổi dậy thì con người vẫn có khả năng tăng chiều cao nếu có chế độ dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi khoa học. Hầu hết người bước qua tuổi 20 thì chiều cao sẽ "dậm chận tại chỗ". Tuy nhiên ở tuổi 21, ở một số ít người vẫn còn cơ hội cho bạn cải thiện chiều cao thêm một vài cm nếu bạn vẫn là một trong số người may mắn nếu các đĩa tăng trưởng ở các khớp xương chưa đóng lại.

Thực hiện tốt các hướng dẫn dưới đây chính là cách tăng chiều cao ở tuổi 21 hiệu quả dành cho một số bạn đang có nhu cầu cải thiện vóc dáng của mình. Để chắc chắn các bạn nên tới cơ sở y tế để chụp phim X-quang để xác định xem các đĩa tăng trưởng ở các khớp xương của mình còn mở không, nếu chúng chưa đóng lại hoàn toàn thì bạn vẫn còn cơ hội có thể cải thiện thêm một vài cm chiều cao nhé. Tuy nhiên nếu đã qua nhiều năm mà bạn thấy chiều cao của mình đã không tăng lên một cm nào thì đó chính là một trong những dấu hiệu nhận biết các đĩa tăng trưởng ở các khớp xương của bạn đã đóng lại (cốt hóa xương).

Ăn uống khoa học

làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi 21

 

Khẩu phần ăn giàu Canxi, Vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể là điều kiện quan trọng để phát triển chiều cao. Hãy đảm bảo rằng, bữa ăn hàng ngày của bạn cung cấp đủ Canxi, Protein, các Vitamin và khoáng chất từ sữa, rau xanh, trứng, thịt, cá, tôm và các loại đậu.

Sẽ khoa học hơn, nếu bạn nạp thêm năng lượng từ việc bổ sung Vitamin, thuốc bổ và thực phẩm chức năng ngoài bữa ăn. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo, cơ thể bạn luôn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết nhất cho phát triển chiều cao.

Bên cạnh khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng, thời gian ăn và chế độ ăn góp phần không nhỏ tới tăng trưởng chiều cao. Lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng cho bạn là hãy đủ ngày 3 bữa, ăn đúng giờ và nên xen kẽ một phần ăn nhẹ giữa các bữa. Tốt nhất, thời gian ăn uống mỗi ngày nên được thực hiện theo một lịch trình nhất định.

Các bạn hãy ăn uống đủ chất, đúng giờ và đủ 3 bữa mỗi ngày nhé. Vì đây là bước đầu tiên và rất quan trọng trong các cách tăng chiều cao ở tuổi 21!

Ngủ đủ giấc

phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 21

 

Các nghiên cứu cho thấy, cơ thể sẽ phát triển và tái tạo mô trong lúc bạn nghỉ ngơi. Đặc biệt, trong lúc ngủ say nội tiết tố ở người được sản sinh một cách tự nhiên trong cơ thể chúng ta. Ngủ sâu và đủ giấc sẽ kích thích cơ thể sản sinh nhiều GH trong tuyến yên.

Vậy cơ thể cần ngủ trong thời gian bao lâu để sản sinh đủ lượng GH cho phát triển chiều cao? Theo các nhà nghiên cứu, cơ thể cần con người cần ngủ ít nhất 8 tiếng hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả. Đối với trẻ vị thành niên, cơ thể đang trong giai đoạn phát triển cần thời gian ngủ là 8 - 11 tiếng mỗi ngày.

Bạn hãy chọn một nơi yên tĩnh, tránh tiếng ồn và ánh sáng để ngủ. Nếu khó ngủ, bạn có thể tắm nước ấm hoặc uống một ly trà hoa cúc nóng trước khi lên giường. Đây là cách tăng chiều cao ở tuổi 21 và cả sau tuổi 21 đúng khoa học.

Tập thể dục - thể thao phù hợp

 tăng chiều cao ở tuổi 21

 

Một trong những phương pháp tăng chiều cao ở tuổi 21 tốt nhất hiện nay, mà bạn không thể bỏ qua đó là tập thể dục - thể thao. Luyện tập thể dục - thể thao sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu, gia tăng tiết nội tiết tố tăng trưởng. Nhờ đó, cải thiện chiều cao hiệu quả, đặc biệt với các bạn đang trong tuổi dậy thì.

Các môn thể dục - thể thao tốt cho cải thiện vóc dáng bao gồm: Bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, đu xà, nhảy dây, đi xe đạp, chạy bộ và yoga. Kết hợp thể dục - thể thao với dinh dưỡng đủ chất và nghỉ ngơi khoa học sẽ là phương pháp cải thiện chiều cao hợp lý cho bạn, dù đã qua tuổi dậy thì.

Bổ sung TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao đúng cách

Tuổi 21 đã là tuổi bước qua giai đoạn dậy thì. Cấu trúc phát triển (trong sụn khớp) cũng đang đi vào ổn định (Cốt hóa xương), chiều cao của cơ thể đã được định hình.

Sẽ thật lãng phí thời khoảng thời gian giao thời ngắn ngủi này nếu chỉ ăn uống đủ dinh dưỡng, tham gia tập thể dục - thể thao và ngủ nghỉ hợp lý mà không bổ sung thêm năng lượng giúp hỗ trợ phát triển chiều cao từ TPBVSK. Do vậy, để đồng hành cùng cách tăng chiều cao ở tuổi 21 là nên bổ sung TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao bên cạnh chế độ ăn dinh dưỡng, ngủ nghỉ khoa học và luyện tập phù hợp để đạt kết quả nhanh hơn.

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN
Thực đơn tăng chiều cao cho người trưởng thành
Thực đơn tăng chiều cao cho người trưởng thành

Thực đơn tăng chiều cao cho người trưởng thành nếu biết áp dụng đúng và khoa học sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao đáng kể  dù đã bước qua "giai đoạn vàng"....

6 cách tăng chiều cao ở tuổi 20 với các bài tập yoga
6 cách tăng chiều cao ở tuổi 20 với các bài tập yoga

Bạn muốn tăng chiều cao ở tuổi 20 thêm 5 - 6cm là điều có thể làm được. Nhớ nhé, trước tuổi 25 bạn còn tới khoảng hơn 5 năm nữa để nỗ lực. Vì vậy, hãy làm mọi cách, tập luyện hết mình vì mục tiêu tăng chiều cao này nhé.

Nhóm thực phẩm giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành
Nhóm thực phẩm giúp tăng chiều cao cho người trưởng thành

Chiều cao của con người sẽ bị chững lại khi qua tuổi dậy thì, cùng lắm là đến 25 tuổi...

Căng cơ có tăng chiều cao?
Căng cơ có tăng chiều cao?
Căng cơ tăng chiều cao hiện được rất nhiều người lựa chọn như một phương pháp tập luyện tối ưu nhằm rút ngắn thời gian cải thiện chiều cao của mình.