Tổng hợp cách tăng chiều cao ở tuổi 18

Đăng bởi: Tào Vân   -   07-03-2018 11:36   
Cách tăng chiều cao ở tuổi 18 như thế nào là hợp lý đang là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Chúng ta đều biết qua 18 tuổi, chiều cao có dấu hiệu tăng trưởng chậm dần vì thế nếu bạn mong muốn tăng chiều cao thêm vài cm nữa thì hãy áp dụng ngay những cách tăng chiều cao tuổi 18 dưới đây để đạt được chiều cao như mong muốn nhé!

   Bước sang tuổi 18, rất nhiều bạn trẻ đã nhận thức được tầm quan trọng của chiều cao đối với tương lai của mình nên rất tích cực tìm kiếm các cách tăng chiều cao tuổi 18 hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hiệu quả của các phương pháp này như thế nào và số cm chiều cao có thể cải thiện được có nhiều không là băn khoăn của khá nhiều người? Cùng tìm hiểu kỹ hơn các nội dung này trong bài viết ngắn sau đây.

  1. 1.Tuổi 18 còn tăng chiều cao không?
  2. 2.Chiều cao chuẩn tuổi 18
  3. 3.Cách tăng chiều cao ở tuổi 18
   1. 3.1.Cách tăng chiều cao tuổi 18 với các bài tập và chơi thể thao
   2. 3.2.Thực phẩm giúp tăng chiều cao ở tuổi 18
   3. 3.3.TPCN tăng chiều cao cho người tuổi 18
   4. 3.4.Những điều cần tránh để tăng chiều cao tuổi 18 hiệu quả
   5. 3.5.Uống nhiều nước
   6. 3.6.Tắm nước ấm hàng ngày – Cách tăng chiều cao ở tuổi 18 đơn giản, dễ thực hiện

1.Tuổi 18 còn tăng chiều cao không?

   - Câu trả lời là có. Nhưng bạn cần chấp nhận rằng số cm chiều cao tăng lên sẽ không quá lớn vì ở cả nam và nữ, 18 tuổi là độ tuổi đã kết thúc giai đoạn dậy thì. Thông thường, nếu có kế hoạch chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ phát triển chiều cao tốt, các bạn có thể cao thêm từ 1-3cm ở thời kỳ này.

18 tuổi còn tăng chiều cao không

   - Quá trình phát triển chiều cao sẽ kết thúc vào khoảng năm 20 tuổi và tối đa là 22 tuổi. Lúc này, sụn tăng trưởng ở các đầu xương đã khoáng hóa hoàn toàn, xương không còn phát triển chiều dài được nữa nên chiều cao sẽ chính thức “dậm chân tại chỗ”. Tuy nhiên, dù cao thêm chỉ 1cm thì các bạn cũng sẽ nhận được nhiều cơ hội hơn và nâng cao sự tự tin của mình. Sự tăng trưởng chiều cao 18 tuổi nhiều hay ít hoàn toàn phụ thuộc vào sự nỗ lực của bạn chứ không phụ thuộc vào yếu tố di truyền nữa.

2.Chiều cao chuẩn tuổi 18

   - Ở độ tuổi 18, chiều cao đạt chuẩn ở nữ theo công bố của tổ chức y tế thế giới (WHO) là 1m63, nam giới là 1m75,7. Nếu chiều cao của bạn hiện tại vẫn chưa đạt đến con số này thì cần nhanh chóng tìm hiểu và áp dụng các phương pháp tăng chiều cao tuổi 18 để nhanh chóng cải thiện chiều cao của mình nhé.

   - Chúng tôi cũng xin cung cấp bảng chiều cao chuẩn từng độ tuổi để các bạn ở các nhóm tuổi cao hơn, thấp hơn có thể đối chiếu và kịp thời có phương pháp tăng chiều cao tốt nhất.

Bảng chiều cao chuẩn ở tuổi 18

3.Cách tăng chiều cao ở tuổi 18

   Sự phát triển chiều cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Di truyền, dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi, chế độ sinh hoạt… chỉ một trong các yếu tố này bị “bỏ quên” thì chiều cao sẽ không thể tăng trưởng tối đa. Do đó, để tăng chiều cao tuổi 18 hiệu quả, các bạn cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

3.1.Cách tăng chiều cao tuổi 18 với các bài tập và chơi thể thao

   - Đây là một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi 18 hiệu quả. Thể dục thể thao bền bỉ và đúng phương pháp sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu, tăng tiết hormone tăng trưởng GH( nội tiết tố tăng trưởng), tăng trọng khối xương.

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng chiều cao

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để tăng chiều cao

   - Các môn thể thao như bơi lội, đu xà, bóng rổ, đạp xe… là những môn thể thao giúp tăng chiều cao được các chuyên gia khuyên áp dụng nhiều, vì giúp kéo dài cơ xương một cách hiệu quả, thúc đẩy phát triển chiều cao.

   - Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng các bài tập yoga bởi các bài tập này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, từ đó giảm sự co rút của cơ lưng, đảm bảo chiều cao được phát triển tối đa.

3.2.Thực phẩm giúp tăng chiều cao ở tuổi 18

   - Dinh dưỡng là yếu tố chiếm 32% quyết định đến quá trình phát triển chiều cao của con người. Vì thế đây là yếu tố vô cùng quan trọng bạn không được bỏ qua.

   - Để cải thiện chiều cao an toàn và nhanh chóng bạn cần xây dựng thực đơn giàu dinh dưỡng và đủ chất, thường xuyên thay đổi các món ăn cho phong phú, bổ sung các khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, magie, mangan từ các loại hải sản và rau có màu xanh đậm để hệ xương được phát triển tốt nhất. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ không thể nào thiếu sự hỗ trợ của các viên uống tăng chiều cao, đây được coi là phương pháp hữu hiệu giúp bạn cải thiện chiều cao nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất, bởi nó bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết mà bữa ăn hằng ngày không cung cấp được.

***Lưu ý: Bạn nên hạn chế uống nước ngọt có ga và bánh kẹo ngọt nhiều đường, và hạn chế ăn mặn vì những thức ăn này sẽ làm cản trở quá trình hấp thu canxi. Khiến cho cơ thể thiếu dưỡng chất này, không nạp đủ năng lượng cho quá trình phát triển chiều cao, bạn thấp lùn là điều hiển nhiên.

3.3.TPCN tăng chiều cao cho người tuổi 18

   - Thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao (TPCN) hay còn được gọi là thuốc tăng chiều cao đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ 18 tuổi. Đây là nhóm sản phẩm chứa các dưỡng chất có lợi cho sự phát triển chiều cao như: Canxi, Collagen type II… với hàm lượng phù hợp, đủ để kích thích chiều cao tăng trưởng tối đa mà không gây ra tác dụng phụ nào ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

   - Sử dụng TPCN là điều cần thiết để tăng chiều cao tuổi 18 hiệu quả nhất. Bởi lẽ, chế độ ăn uống hằng ngày rất khó đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể và hỗ trợ tăng chiều cao tối đa. Bên cạnh đó, các bạn trẻ 18 tuổi thường khá bận rộn với công việc học tập, làm thêm nên có ít thời gian để chuẩn bị thực đơn tốt nhất cho chiều cao phát triển. Lúc này, sử dụng TPCN là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất để bổ sung đủ dinh dưỡng giúp chiều cao phát triển tối đa. Chỉ cần dành khoảng vài phút để uống TPCN là cơ thể đã được bổ sung một hàm lượng lớn dinh dưỡng, chiều cao có các điều kiện tốt nhất để tăng trưởng.

Có nên dùng thuốc tăng chiều cao ở tuổi 18

   - Hiện nay, NuBest Tall là một trong những sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao được nhiều bạn trẻ ở lứa tuổi 18 lựa chọn để cải thiện chiều cao. Sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ - một trong những quốc gia có nền khoa học – kỹ thuật phát triển nhất thế giới. Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và cho ra đời công thức hỗ trợ tăng chiều cao ưu việt nhất gồm các dưỡng chất: Nano Canxi, Collagen type 2 thủy phân, Nhung Hươu, Hải Sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ngọc Trúc, Xuyên Khung, Ích Mẫu, 5-HTP, Bạch Quả, Magiê.

   - Công thức của NuBest Tall được đánh giá là không chỉ có lợi cho sự phát triển chiều cao mà còn tốt cho sức khỏe, hỗ trợ trí não vô cùng hiệu quả, giúp người dùng vừa cao lớn, vừa khỏe mạnh, thông minh, học tập và làm việc tốt hơn. Sản phẩm thích hợp cho người dùng từ 5 – 20 tuổi. Ở độ tuổi 18, nếu bạn muốn tăng chiều cao nhanh, an toàn, hiệu quả, sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao uy tín như NuBest Tall là việc nên làm và sẽ góp phần nâng cao cơ hội sở hữu chiều cao lý tưởng trong tương lai.

TPCN tăng chiều cao tuổi 18 - NuBest Tall

3.4.Những điều cần tránh để tăng chiều cao tuổi 18 hiệu quả

Để chiều cao phát triển tốt ở giai đoạn 18 tuổi, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Không sử dụng bia rượu, nước ngọt có ga, café…:  Vì trong các sản phẩm này đều chứa các chất cản trở sự phát triển của chiều cao.

 • Không hút thuốc lá: Trong khói thuốc chứa nhiều chất độc hại phá hủy xương, ức chế quá trình phát triển chiều cao và có hại cho sức khỏe.

 • Không nên thức quá khuya: Vì xương chủ yếu phát triển vào ban đêm, trong trạng thái cơ thể thả lỏng và nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, từ 23h – 01h sáng cũng là thời điểm hormone tăng trưởng được sản sinh nhiều nhất, hỗ trợ chiều cao phát triển tố. Do đó, nếu thức quá khuya, bỏ qua khung giờ vàng này thì chiều cao không thể tăng trưởng hiệu quả.

Hạn chế thức khuya để tăng chiều cao tuổi 18

 • Không mặc đồ bó sát lúc ngủ: Nhiều bạn trẻ 18 tuổi ưa chuộng những trang phục bó sát để tôn lên những đường cong cơ thể. Tuy nhiên, mặc đồ quá chật lúc ngủ sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, da khó hô hấp, khó bay mồ hôi, gây rối loạn giấc ngủ. Các yếu tố này đều sẽ tác động xấu đến quá trình phát triển chiều cao tự nhiên.

 • Tránh tuyệt đối việc uống sữa trước khi ngủ: Một số người cho rằng việc uống sữa sẽ bổ sung Canxi và các dưỡng chất tốt cho chiều cao. Việc này đúng nhưng việc uống sữa trước khi ngủ lại không hề tốt cho chiều cao bởi trong sữa chứa nhiều đường lactose sẽ khiến mạch máu dễ bị tắc nghẽn, ảnh hưởng đến giấc ngủ, các bạn sẽ có thể bị thức giấc lúc nửa đêm.

3.5.Uống nhiều nước

   Nước giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và trao đổi chất rất tốt. Uống khoảng 8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể cao, thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao toàn diện.

Uống nhiều nước tốt cho việc tăng chiều cao

Uống nhiều nước tốt cho việc tăng chiều cao tuổi 18

3.6.Tắm nước ấm hàng ngày – Cách tăng chiều cao ở tuổi 18 đơn giản, dễ thực hiện

   Ít ai biết rằng việc tắm nước ấm có thể làm khả năng sản xuất hormone tăng trưởng và melatonin để cải thiện chiều cao, tinh thần sảng khoái, dễ chịu, giấc ngủ sâu hơn. Do đó, chỉ cần duy trì thói quen tắm nước ấm mỗi ngày, đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu cách tăng chiều cao ở tuổi 18 hiệu quả, đơn giản và dễ thực hiện.

Xem thêm: Cách phát triển chiều cao ở tuổi 19

TIN TỨC LIÊN QUAN
Cách tăng chiều cao bằng xà đơn
Cách tăng chiều cao bằng xà đơn
Cách tăng chiều cao bằng xà đơn hướng dẫn bạn chi tiết cách tập cùng những điểm cần lưu ý nhằm giúp bạn đạt hiệu quả tăng chiều cao nhanh chóng.
Làm sao để tăng chiều cao ở tuổi 14?
Làm sao để tăng chiều cao ở tuổi 14?
Giai đoạn dậy thì là thời điểm phát triển chiều cao hoàn thiện nhất ở mỗi người, chính vì vậy việc quan tâm và đầu tư đúng mức là điều vô cùng cần thiết. Do đó, làm sao để tăng chiều cao ở tuổi 14 là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh. Bài viết này sẽ cung cấp những bí quyết giúp tăng chiều cao ở tuổi 14 hiệu quả nhất, hãy cùng tham khảo nhé.
Cuộc cách mạng chinh phục chiều cao của người Nhật (Kỳ II)
Cuộc cách mạng chinh phục chiều cao của người Nhật (Kỳ II)
Bằng sự nỗ lực, kiên trì, người dân xứ sở Phù Tang đã có cú “lội ngược dòng” thành công về chiều cao trong vòng chưa đầy nửa thập kỷ khiến cả Thế Giới phải thán phục.
Chiều cao chuẩn của nam ở tuổi trưởng thành
Chiều cao chuẩn của nam ở tuổi trưởng thành
Chiều cao chuẩn của nam giới ở tuổi trưởng thành bao nhiêu? Đây chính là thắc mắc của “cánh mày râu” bởi nó thước đo giúp chúng ta có cơ sở để đánh giá tình hình phát triển chiều cao hiện tại. Qua đó, sẽ biết được chiều cao của mình có nằm trong phạm vi chiều cao và cân nặng chuẩn hay không, từ đó có chế độ chăm sóc tốt nhất để chiều cao cải thiện.