Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả cho teen

Đăng bởi: Tào Vân   -   05-03-2018 14:46   
Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 cần được các teen và phụ huynh chú trọng. Bởi đây độ tuổi khá muộn để đầu tư, thúc đẩy giúp trẻ đạt được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành.

Người ta có câu “17 bẻ gãy sừng trâu” cho thấy cơ hội phát triển thể chất ở độ tuổi này còn rất lớn nếu như biết áp dụng đúng cách. Đây cũng là độ tuổi “nước rút” của giai đoạn dậy thì – một trong những giai đoạn vàng phát triển chiều cao cho trẻ.

Vì vậy, khi đã bước sang độ tuổi 17 rồi, các bậc phụ huynh cần quan tâm đến trẻ nhiều hơn. Cần tìm hiểu và xác định được cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả để áp dụng ngay. Nếu để qua độ tuổi này, xương bắt đầu đóng, việc tăng chiều cao sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Tốc độ phát triển chiều cao ở tuổi 17

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng suốt giai đoạn dậy thì từ 10-18 tuổi, sẽ có 1 đến 2 năm trẻ cao vượt trội từ 8-12 cm. Những năm còn lại tốc độ phát triển chiều cao ổn định và không đáng kể. Tuy nhiên, chúng ta không thể xác định được chính xác thời gian nào cao vượt trội cho từng đứa trẻ trong giai đoạn này.

Tốc độ phát triển chiều cao ở tuổi 17 có thể lên đến 12cm/năm

Tốc độ phát triển chiều cao ở tuổi 17 có thể lên đến 12cm/năm

Nếu thời gian cao vượt trội vào năm 17 tuổi thì trẻ có thể cải thiện chiều cao cực kỳ hiệu quả có thể cao lên tới 12cm/năm. Như vậy, đến khi trưởng thành trẻ sẽ dễ dàng đạt được chiều cao lý tưởng như mong muốn.

Muốn cải thiện được chiều cao như vậy, cha mẹ cần phải tác động tích cực vào các yếu tố cụ thể như: Chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục thể thao, đi ngủ đúng giờ và đủ giấc, sinh hoạt lành mạnh… còn trẻ phải kiên trì thực hiện đúng theo phương pháp, không được bỏ giữa chừng, chỉ một thời gian ngắn trẻ sẽ thoát được biệt danh “nấm lùn” là điều hiển nhiên.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 là gì?

Chiều cao của chúng ta chịu tác động bởi các yếu tố là di truyền 23%, dinh dưỡng 32%, vận động 25%, sinh hoạt lành mạnh và môi trường sống 25%. Tuy nhiên, yếu tố di truyền chúng ta không thể tác động được. Vì vậy, then chốt để giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả chính là tác động vào các yếu tố còn lại. Những yếu tố này khi được thực hiện một cách khoa học sẽ kích thích sự tăng tiết hormone tăng trưởng nhiều nhất để giúp cơ thể cao lên tối ưu.

Chế độ dinh dưỡng để tăng chiều cao tuổi 17

Xây dựng chế dinh dưỡng khoa học cho trẻ trong độ tuổi 17

Xây dựng chế dinh dưỡng khoa học cho trẻ trong độ tuổi 17 

Độ tuổi 17, chế độ dinh dưỡng cần tập trung bổ sung nhiều protein, Canxi… để tiếp năng lượng, giúp xương phát triển, cơ thể cao lên. Protein bạn có thể bổ sung thông qua các loại thực phẩm như thịt, các loại đậu, bông cải xanh, măng tây, nấm, rau chân vịt rau ngót… Còn Canxi bạn có thể bổ sung thông qua thịt, cá, trứng, sữa, tôm nhỏ… Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa chất béo, các vitamin và khoáng chất để làm phong phú hơn các dưỡng chất trong cơ thể.

Đặc biệt, trong giai đoạn này, bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ. Chúng chứa Canxi Nano và các dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể hấp thu trọn vẹn, chuyển đúng vào đích là xương, kích thích sự tăng trưởng, giúp cao lên nhanh chóng và an toàn.

Chế độ vận động ở tuổi 17

Chế độ vận động ở tuổi 17 cần có cường độ cao, tập luyện ít nhất trên 30 phút mỗi ngày, như vậy mới có thể giúp cơ thể trao đổi dưỡng chất tốt hơn, góp phần kích thích hormone tăng trưởng tiết ra một cách tự nhiên, giúp xương dài ra tối ưu.

Hơn nữa trong độ tuổi này, không phải luyện tập môn thể nào cũng có thể cao lên mà cần có sự chọn lọc. Bơi lội, cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền, chạy bộ… là những môn thể thao giúp cơ thể cao lên hiệu quả trong độ tuổi 17. Tuy nhiên, cần chú ý về cường độ luyện tập, không nên tập quá sức, nếu không sẽ gây phản tác động.

Giấc ngủ khoa học giúp tăng chiều cao ở độ tuổi 17 hiệu quả

Ngủ đủ giấc và đúng giờ giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả

Ngủ đủ giấc và đúng giờ giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả

Trẻ có xu hướng thức khuya ở độ tuổi 17 vì phải học bài, cũng như bị thu hút bởi các trò chơi tiêu khiển như game và chát chít trên facebook. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chiều cao của trẻ.

Nếu muốn tăng chiều cao thì điều kiện bắt buộc là ở độ tuổi 17 trẻ cần ngủ đủ 8-10 tiếng/ngày và nên đi ngủ trước 10h đêm. Bởi trong khi ngủ, cơ thể được nghỉ, nhưng các tế bào và hormone vẫn hoạt động. Theo đó, hormone tăng trưởng sẽ tiết ra nhiều nhất là vào khoảng thời gian từ 23h-1h sáng ngày hôm sau. Vì vậy, muốn tăng chiều cao hiệu quả, thì trẻ cần phải ngủ đủ giấc và đi ngủ đúng giờ, tuyệt đối không được thức khuya nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Một số bài tập tăng chiều cao cho học sinh
Một số bài tập tăng chiều cao cho học sinh

Bằng cách lên kế hoạch thực hiện các bài tập tăng chiều cao và chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học thì chúng ta có thể...

Cao hay lùn... do gen
Cao hay lùn... do gen
Các nhà khoa học vừa phát hiện gen đầu tiên có ảnh hưởng đến  chiều cao của con người..
Chế độ tập luyện tăng chiều cao
Chế độ tập luyện tăng chiều cao

Chế độ tập luyện tăng chiều cao khoa học và đúng phương pháp sẽ góp phần tối đa hóa chiều cao tự nhiên ở mỗi người.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 16 cực nhanh cho trẻ
Cách tăng chiều cao ở tuổi 16 cực nhanh cho trẻ
Chiều cao của con người phụ thuộc vào các yếu tố: Di truyền 23%, dinh dưỡng 32%, vận động 20%, ngủ và sinh hoạt lành mạnh 25%. Ngoài di truyền ra, thì các yếu tố còn lại chúng ta đều có thể tác động được để tăng chiều cao hiệu quả. Và cách tăng chiều cao ở 16 cũng không nằm quy luật đó, cũng cần tác động chính xác vào các yếu tố này để giúp cơ thể “thoát lùn” thành công.