Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 nhanh chóng cho teen

Đăng bởi: Tào Vân   -   05-03-2018 14:46   
Dưới dây là một số cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả, giúp các đốt cột sống giãn nở và phát triển mạnh mẽ, bứt phá chiều cao thành công. Chỉ cần kiên trì áp dụng thường xuyên, bạn sẽ sớm sở hữu được chiều cao 1,7m - 1,8m đáng ngưỡng mộ.

17 tuổi là độ tuổi “nước rút” của giai đoạn dậy thì – một trong những giai đoạn vàng phát triển chiều cao cho trẻ. Vì vậy, khi đã bước sang độ tuổi 17 rồi, các bậc phụ huynh cần quan tâm đến trẻ nhiều hơn. Cần tìm hiểu và xác định được cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả để áp dụng ngay bởi đây là cơ hội cuối cùng để trẻ cải thiện chiều cao, nếu bở lỡ giai đoạn này chiều cao của trẻ sẽ có nguy cơ thấp hơn các bạn đồng trang lứa.

Tốc độ phát triển chiều cao ở tuổi 17

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, trong giai đoạn dậy thì từ 10 -18 tuổi, sẽ có 1 đến 2 năm trẻ cao vượt trội từ 8 -12 cm. Những năm còn lại tốc độ phát triển chiều cao ổn định và không đáng kể. Tuy nhiên, chúng ta không thể xác định được chính xác thời gian nào trẻ cao vượt trội trong giai đoạn này. 

Nếu thời gian cao vượt trội rơi vào năm 17 tuổi thì trẻ có thể cải thiện chiều cao cực kỳ hiệu quả, trẻ có thể cao lên tới 12cm/năm. Như vậy, đến khi trưởng thành trẻ sẽ dễ dàng đạt được chiều cao lý tưởng như mong muốn.

Tốc độ phát triển chiều cao ở tuổi 17 có thể lên đến 12cm/năm

Tốc độ phát triển chiều cao ở tuổi 17 có thể lên đến 12cm/năm

Do đó, nếu muốn cải thiện được chiều cao, cha mẹ cần phải tác động tích cực vào các yếu tố cụ thể như: Chế độ dinh dưỡng, tập luyện thể dục thể thao, đi ngủ đúng giờ và đủ giấc, sinh hoạt lành mạnh… Bên cạnh đó, trẻ phải kiên trì thực hiện đúng theo phương pháp, không được từ bỏ giữa chừng, chỉ một thời gian ngắn trẻ sẽ có sự thay đổi về chiều cao đáng kể.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 là gì?

Chiều cao của chúng ta chịu tác động bởi các yếu tố là di truyền 23%, dinh dưỡng 32%, vận động 25%, sinh hoạt lành mạnh và môi trường sống 25%. Tuy nhiên, yếu tố di truyền chúng ta không thể tác động được. Vì vậy, các yếu tố còn lại chính là then chốt để giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả. Nếu đầu tư vào yếu tố dinh dưỡng, vận động - nghỉ ngơi một cách khoa học sẽ kích thích sự tăng tiết hormone tăng trưởng nhiều nhất để giúp cơ thể trẻ cao lên tối ưu.

Cách tăng chiều cao tuổi 17 từ chế độ dinh dưỡng

Xây dựng chế dinh dưỡng khoa học cho trẻ trong độ tuổi 17

Xây dựng chế dinh dưỡng khoa học cho trẻ trong độ tuổi 17 

Độ tuổi 17, chế độ dinh dưỡng cần tập trung bổ sung nhiều protein, canxi… Để tiếp năng lượng, giúp xương phát triển, cơ thể cao lên. Protein bạn có thể bổ sung thông qua các loại thực phẩm như thịt, các loại đậu, bông cải xanh, măng tây, nấm, rau chân vịt rau ngót… Còn canxi bạn có thể bổ sung thông qua thịt, cá, trứng, sữa, tôm nhỏ… Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa chất béo, các vitamin và khoáng chất để làm phong phú hơn các dưỡng chất trong cơ thể.

Đặc biệt, trong giai đoạn này, nên bổ sung cho trẻ viên uống tăng chiều cao để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể hấp thu trọn vẹn, kích thích sự tăng trưởng, giúp trẻ cao lên nhanh chóng và an toàn.

Cách tăng chiều cao tuổi 17 bằng vận động

Chế độ vận động ở tuổi 17 cần có cường độ hợp lý, tập luyện ít nhất trên 30 phút mỗi ngày, như vậy mới có thể giúp cơ thể trao đổi dưỡng chất tốt hơn, góp phần kích thích hormone tăng trưởng tiết ra một cách tự nhiên, giúp xương dài ra tối ưu.

Hơn nữa trong độ tuổi này, không phải luyện tập môn thể nào cũng có thể cao lên mà cần có sự chọn lọc. Bơi lội, cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền, chạy bộ… là những môn thể thao giúp cơ thể cao lên hiệu quả trong độ tuổi 17. Tuy nhiên, cần chú ý về cường độ luyện tập, không nên tập quá sức, nếu không sẽ gây phản tác dụng.

Giấc ngủ khoa học là một trong những cách tăng chiều cao ở độ tuổi 17 hiệu quả

Ngủ đủ giấc và đúng giờ giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả

Ngủ đủ giấc và đúng giờ giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả

Trẻ có xu hướng thức khuya ở độ tuổi 17 vì phải học bài, cũng như bị thu hút bởi các trò chơi tiêu khiển như game và chát chít trên facebook. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chiều cao của trẻ.

Nếu muốn tăng chiều cao thì điều kiện bắt buộc là ở độ tuổi 17 trẻ cần ngủ đủ 8-10 tiếng/ngày và nên đi ngủ trước 10h đêm. Bởi trong khi ngủ, cơ thể được nghỉ, nhưng các tế bào và hormone vẫn hoạt động. Theo đó, hormone tăng trưởng sẽ tiết ra nhiều nhất là vào khoảng thời gian từ 23h-1h sáng ngày hôm sau. Vì vậy, muốn tăng chiều cao hiệu quả, thì trẻ cần phải ngủ đủ giấc và đi ngủ đúng giờ, tuyệt đối không được thức khuya nhé!

Trên đây là những cách tăng chiều cao ở tuổi 17 hiệu quả, chỉ cần nghiêm túc thực hiện mỗi ngày, chắc chắn rằng chiều cao của bạn sẽ có sự cải thiện đáng kể. 

TIN TỨC LIÊN QUAN
Bí quyết giúp "teen nấm lùn" tăng chiều cao hiệu quả
Bí quyết giúp "teen nấm lùn" tăng chiều cao hiệu quả
Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Di truyền (23%), dinh dưỡng (32%), sự rèn luyện thân thể (20%), yếu tố khác như môi trường xã hôi, bệnh tật, giấc ngủ,... Như vậy, nếu bố mẹ khiêm tốn về chiều cao, con hoàn toàn có thể cao lớn nếu biết áp dụng bí quyết tăng chiều cao một cách khoa học và hợp lý.
Tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi
Tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi

Tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi cần tác động cùng lúc vào nhiều yếu tố: Dinh dưỡng, chế độ luyện tập thể thao cũng như môi trường sống của trẻ.

Những bài tập tăng chiều cao hiệu quả bằng yoga
Những bài tập tăng chiều cao hiệu quả bằng yoga
Tùy theo độ tuổi, giới tính và cơ địa mà chúng ta có thể tăng chiều cao nhanh hoặc chậm. Tuy nhiên, dù ở trong độ tuổi nào thì các bài tập tăng chiều cao bằng phương pháp Yoga dưới đây vẫn sẽ rất hữu ích cho bạn. Xem ngay để không bỏ lỡ tuyệt chiêu rút ngắn thời gian, công sức mà vẫn có một chiều cao như ý cùng một tinh thần lạc quan, yêu đời nhé!
Thuốc tăng chiều cao an toàn hiệu quả nhất hiện nay
Thuốc tăng chiều cao an toàn hiệu quả nhất hiện nay
Việc sử dụng thuốc để hỗ trợ quá trình tăng chiều cao ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, giữa thị trường phong phú thì đâu là loại thuốc tăng chiều cao an toàn hiệu quả nhất nên sử dụng? Cùng tìm hiểu qua bài sau đây.