Cách tăng chiều cao ở tuổi 16 cực nhanh cho trẻ

Đăng bởi: Tào Vân   -   05-03-2018 14:55   
Chiều cao của con người phụ thuộc vào các yếu tố: Di truyền 23%, dinh dưỡng 32%, vận động 20%, ngủ và sinh hoạt lành mạnh 25%. Ngoài di truyền ra, thì các yếu tố còn lại chúng ta đều có thể tác động được để tăng chiều cao hiệu quả. Và cách tăng chiều cao ở 16 cũng không nằm quy luật đó, cũng cần tác động chính xác vào các yếu tố này để giúp cơ thể “thoát lùn” thành công.

Để có cách tăng chiều cao ở tuổi 16 hiệu quả, bạn cần phải hiểu được tiến trình phát triển của độ tuổi này ra sao, như vậy mới có thể điều chỉnh các yếu tố tác động cho phù hợp. Bài viết sau đây của nubesttall.com sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về điều này?

Tiến trình tăng chiều cao ở tuổi 16

Chiều cao phát triển mạnh mẽ ở tuổi 16

Chiều cao phát triển mạnh mẽ ở tuổi 16 

Trong giai đoạn tuổi dậy thì, độ tuổi 16 là thời điểm hệ cơ xương của con người phát triển mạnh mẽ nhất. Vì thế, chiều cao của con người có sự thay đổi nhiều trong độ tuổi này. Và sau độ này và bước qua 18 tuổi thì tốc độ phát triển sẽ chậm dần lại, hầu như không phát triển nữa. Nguyên nhân là do tuổi tác tăng dần sẽ kéo theo sự sụt giảm của các nội tiết tố liên quan đến Canxi và phốt pho làm cho sự phát triển chiều cao chậm lại do ngừng quá trình chuyển Canxi vào xương.

Vì thế, bạn hãy tận dụng lợi thế của độ tuổi này để phát triển chiều cao một cách tối ưu, sở hữu được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành để gặp nhiều lợi hơn trong công việc và tìm người yêu.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 16 cần tác động khoa học vào dinh dưỡng, vận động và ngủ nghỉ

Muốn tăng chiều cao ở tuổi 16 không được bỏ qua yếu tố vận động

Ở tuổi 16 trẻ thường có nhiều sở thích và bị thu hút với các trò chơi điện tử, chát chít trên facebook, đồng thời thời gian học hành cũng chiếm khá nhiều thời gian. Vì vậy, trong độ tuổi 16 thường rất lười vận động. Tuy nhiên, để phát triển chiều cao tối đa thì trẻ cần phải siêng năng, hãy tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, dành ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ để luyện tập mỗi ngày.

Vận động thường xuyên giúp trẻ cao lớn hơn

Vận động thường xuyên giúp trẻ cao lớn hơn 

 

Muốn phát triển chiều cao hiệu quả nhất trong độ tuổi này thì trẻ cần phải chọn đúng các môn thể thao giúp tăng chiều cao như: Chạy ngắn, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, xà đơn, bơi lội… Những môn thể thao này giúp cho trẻ có điều kiện duỗi dài cột sống, tay chân được kéo dài ra hơn để sải bước tự tin cùng bạn bè.

Chế độ dinh dưỡng phải cân bằng giữa chất vào lượng

Khi bước vào độ tuổi dậy thì, nhất là trong độ tuổi 16 nhiều trẻ gặp rắc rối vì tình trạng thừa cân béo phì. Vì thế đã áp dụng chế độ giảm cân để có thân hình hoàn hảo hơn, vô hình chung kìm hãm quá trình phát triển chiều cao của cơ thể. Bởi giảm bớt một số lượng thức ăn cần thiết hằng ngày sẽ khiến cho cơ thể không được nhận đủ năng lượng cần thiết cho sự phát triển cơ thể cũng như chiều cao.

Nên ở độ tuổi 16, các bạn cần phải ăn uống cân đối giữa chất và lượng, không nên giảm khẩu phần ăn quá mức. Để giảm cân và có thân hình chuẩn mà vẫn đảm tốt cho quá trình phát triển chiều cao diễn ra bình thường thì thay vì cắt giảm số lượng thức ăn dung nạp mỗi ngày thì bạn hãy chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao để đốt cháy calo dưa thừa là tốt nhất.

Chế độ ngủ nghỉ khoa học giúp tăng chiều cao ở tuổi 16 cực kỳ hiệu quả

Ngủ đúng giờ và đủ giấc giúp cơ thể cao lớn vượt trội

Ngủ đúng giờ và đủ giấc giúp cơ thể cao lớn vượt trội 

Chế độ nghỉ ngơi khoa học, hợp lý cũng là một trong những yếu tố quyết định tới việc tăng chiều cao ở tuổi 16. Theo đó, muốn tăng chiều cao thì trẻ cần phải ngủ đủ 8h/ngày là điều rất cần thiết. Cần đi ngủ trước 10h giờ đểm, để tận dụng được tối đa lượng hormone tăng trưởng tiết ra vào khoảng thời gian là 23h-1h00 sẽ tốt hơn trong việc tăng chiều cao. Bên cạnh đó, trẻ cũng cần dành khoảng 15-30 phút buổi trưa để chợp mắt sẽ rất tốt cho cho sức khỏe.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe để giúp cải thiện chiều cao nhanh chóng, những sản phẩm này thực chất không phải là thuốc tăng chiều cao mà chúng chỉ có tác dụng bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp tăng chiều cao nhanh chóng, vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm!

Chỉ cần thực hiện đúng cách tăng chiều cao ở tuổi 16 trên đây thì chắc chắn rằng chiều cao của bạn sẽ phát triển một cách mạnh mẽ và tối đa nhất. Vì thế, bạn hãy nắm bắt lấy cơ hội, cố gắng cải thiện chiều cao thành công trong độ tuổi này nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN
Chế độ tập luyện tăng chiều cao
Chế độ tập luyện tăng chiều cao

Chế độ tập luyện tăng chiều cao khoa học và đúng phương pháp sẽ góp phần tối đa hóa chiều cao tự nhiên ở mỗi người.

Yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành
Yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành
Yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành gồm những bài tập giúp kéo giãn cột sống, tăng độ chắc khỏe của cơ, sẽ hỗ trợ việc cải thiện chiều cao tốt nhất ở giai đoạn nước rút.
Tư thế ngủ nào giúp tăng chiều cao tốt nhất?
Tư thế ngủ nào giúp tăng chiều cao tốt nhất?
Ngoài các yếu tố quyết định tới chiều cao của con người như dinh dưỡng, luyện tập, gen di truyền,...
Phương pháp tăng chiều cao với 3 bài tập tại nhà
Phương pháp tăng chiều cao với 3 bài tập tại nhà

Phương pháp tăng chiều cao đơn giản nhất chính là vận động và tập luyện những bài tập thể thao, 3 bài tập tại nhà dưới đây...