Cách tăng chiều cao ở tuổi 16 giúp trẻ sớm đạt chuẩn vóc dáng

Đăng bởi: Tào Vân   -   05-03-2018 14:55   
Cách tăng chiều cao ở tuổi 16 hiệu quả nhất chính là tác động khoa học vào các yếu tố như dinh dưỡng, vận động, ngủ đủ giấc...cùng chúng tôi tim hiểu những cách cải thiện chiều cao của con em mình nhé!

Tuổi 16 là tuổi bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì của các bạn trẻ. Lúc này, cơ thể bắt đầu phát triển mạnh cả về cân nặng lẫn chiều cao. Do vậy, để hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 16 bạn cần phải đặt ra những mục tiêu cụ thể, muốn cao bao nhiêu? Thực hiện trong bao lâu? Cân nặng là bao nhiêu?

Bên cạnh gen di truyền thì mọi sinh hoạt lối sống, chế độ ăn uống sẽ góp phần quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao của bạn, đặc biệt là những bạn trẻ ở độ tuổi dậy thì.

Tiến trình tăng chiều cao ở tuổi 16

Chiều cao phát triển mạnh mẽ ở tuổi 16

Chiều cao phát triển mạnh mẽ ở tuổi 16 

   - Trong giai đoạn tuổi dậy thì, độ tuổi 16 là thời điểm hệ cơ xương của con người phát triển mạnh mẽ nhất. Vì thế, chiều cao của con người có sự thay đổi nhiều trong độ tuổi này. Và sau độ này và bước qua 18 tuổi thì tốc độ phát triển sẽ chậm dần lại, hầu như không phát triển nữa. Nguyên nhân là do tuổi tác tăng dần sẽ kéo theo sự sụt giảm của các nội tiết tố liên quan đến Canxi và phốt pho làm cho sự phát triển chiều cao chậm lại do ngừng quá trình chuyển Canxi vào xương.

   - Vì thế, bạn hãy tận dụng lợi thế của độ tuổi này để phát triển chiều cao một cách tối ưu, vì khi sở hữu được chiều cao lý tưởng bạn sẽ gặp nhiều nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống, tình yêu và công việc.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 16

Luyện tập thể dục thể thao

   - Ở tuổi 16 các bạn trẻ thường có nhiều sở thích và bị thu hút với các trò chơi điện tử, chát chít trên facebook, hơn nữa thời gian học hành cũng chiếm khá nhiều thời gian. Vì vậy, trong độ tuổi 16 nhiều bạn rất lười vận động. Tuy nhiên, để phát triển chiều cao tối đa thì chúng ta cần phải siêng năng, tích cực tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. 

Vận động thường xuyên giúp trẻ cao lớn hơn

Vận động thường xuyên giúp trẻ cao lớn hơn 

   - Muốn phát triển chiều cao hiệu quả nhất trong độ tuổi này thì trẻ cần phải chọn đúng các môn thể thao giúp tăng chiều cao như: Chạy ngắn, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, xà đơn, bơi lội… Những môn thể thao này giúp cho trẻ có điều kiện duỗi dài cột sống, tay chân được kéo dài ra hơn để sải bước tự tin cùng bạn bè.

   - Thường xuyên tập thể dục còn giúp cơ thể tăng cường quá trình chuyển hóa vitamin D, tăng cường tính ổn định và biên độ hoạt đông của các khớp. Ngoài ra, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao có thể tăng cường các chất trong xương, tăng tốc độ tuần hóa máu, từ đó thúc đẩy sự phát triển của xương. Thêm vào đó, nếu bạn có thể tắm nắng 20 phút mỗi ngày giúp tổng hợp vitamin D, rất tốt cho sự phát triển và trưởng thành của xương.

Ăn gì để tăng chiều cao ở tuổi 16

   - Cách làm tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 16 quan trọng nhất là phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Đây yếu tố tác động đến 32% sự phát triển chiều cao của bạn.

   - Bạn nên đảm bảo một chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ 4 nhóm như protein, vitamin C, kẽm, magie... đặc biệt là các dưỡng chất trực tiếp giúp tăng chiều cao ở tuổi 16 là canxin nano, collagen type II… giúp phát triển và bảo vệ xương khỏe mạnh, dẻo dai.

   - Hạn chế các chất kích thích có hại cho sức khỏe như thuốc lá, bia, rượu, cà phê ... vì nó là thủ phạm gây nguy cơ loãng xương, hạn chế khả năng hấp thụ canxin và tổng hợp vitamin D kìm hãm sự phát triển chiều cao.

   - Ngoài ra, bạn nên bổ sung vào khẩu phần ăn của mình bằng cách uống TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao để có thể bổ sung tối đa các dưỡng chất cần thiết hỗ trợ phát triển chiều cao.

Ngủ đủ giấc để tăng chiều cao ở tuổi 16

Ngủ đúng giờ và đủ giấc giúp cơ thể cao lớn vượt trội

Ngủ đúng giờ và đủ giấc giúp cơ thể cao lớn vượt trội 

   - Ở độ tuổi 16, các bạn trẻ thường gặp phải tình trạng ngủ không đủ giấc, ngủ quá muộn tất cả những điều đó đều ảnh hưởng không tốt đến chiều cao của bạn. Vì vậy, để chiều cao phát triển tối đa trẻ cần phải ngủ đủ 8h/ngày là điều rất cần thiết. Cần đi ngủ trước 10h giờ đểm, để tận dụng được tối đa lượng hormone tăng trưởng tiết ra rất có lợi cho chiều cao phát triển. Bên cạnh đó, trẻ cũng cần dành khoảng 15-30 phút buổi trưa để chợp mắt sẽ rất tốt cho cho sức khỏe.

   - Chỉ cần thực hiện đúng cách tăng chiều cao ở tuổi 16 trên đây thì chắc chắn rằng chiều cao của bạn sẽ phát triển một cách mạnh mẽ và tối đa. Vì thế, bạn hãy nắm bắt lấy cơ hội, kiên trì thực hiện để cải thiện chiều cao thành công trong độ tuổi này nhé!

Xem thêm:

+ Các cách tăng chiều cao an toàn sức khỏe

+ Mẹo phát triển chiều cao ở tuổi 17

TIN TỨC LIÊN QUAN
Tăng chiều cao ở tuổi 20
Tăng chiều cao ở tuổi 20
20 là độ tuổi trẻ trung, sung mãn nhất đối với mỗi người. Tuy nhiên, riêng về chiều cao thì lại khác. Đến 20 tuổi, khi đã kết thúc giai đoạn dậy thì được 2 năm (từ 18 tuổi) chiều cao lúc này đã có dấu hiệu chững lại, nếu như thời kỳ đỉnh cao có thể tăng thêm từ 8 – 12cm mỗi năm, thì ở mốc 20, bạn chỉ có thể nhích lên khoảng 1- 2cm.
Chiều cao và các yếu tố quyết định chiều cao
Chiều cao và các yếu tố quyết định chiều cao
Chiều cao là một đặc tính được quan tâm rất nhiều ở con người, cùng với màu da, màu tóc,… 
Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ một cách khoa học
Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ một cách khoa học
Phương pháp giúp trẻ tăng chiều cao một cách khoa học không thể bỏ qua việc bổ sung canxi bằng cách uống đều đặn thực TPBVSK giúp tăng chiều cao.
Cách làm bò bít tết “siêu ngon” khó cưỡng
Cách làm bò bít tết “siêu ngon” khó cưỡng

Hãy thưởng thức một đĩa bò bít tết cùng một ly rượu vang nhẹ nhàng cho bữa tối nếu bạn chưa quyết định được tối nay sẽ ăn gì bằng cách chế biến đơn giản.