Cách tăng chiều cao cho nam hiệu quả

Đăng bởi: Trà My   -   25-10-2015 13:46:11   
Cách tăng chiều cao cho nam áp dụng hiệu quả sẽ giúp phái mạnh có được hình thể cân đối cùng chiều cao lý tưởng.

Đối với nam giới, chiều cao chính là yếu tố hàng đầu để tự tin khẳng định bản thân. Vì chiều cao chỉ chịu ảnh hưởng 23% bởi yếu tố di truyền, còn lại đến gần 80% là dinh dưỡng, tập luyện và môi trường sống. Do đó, các bạn nam cần có quyết tâm cải thiện chiều cao từ rất sớm để tăng khả năng phát triển chiều cao, thay vì đợi đến quá 25 tuổi, ngưỡng cuối cùng của sự tăng trưởng. Dưới đây là cách tăng chiều cao cho nam giới với một số bài tập được đánh giá cao:

1/ Bài tập lên xà tay

Bài tập này không đòi hỏi quá nhiều về độ khó. Bạn chỉ cần chuẩn bị một thanh xà chắc chắn đủ để treo người không chạm đất. Trước tiên, chuẩn bị ở tư thế  2 tay nắm xà, sau đó dồn lực vào 2 tay và đu người lên, 2 chân duỗi thẳng hoặc có thể cong, co gối lên cao sao cho cơ thể treo lơ lửng tự do. Lưu ý giữ cho vai và hông ở trạng thái thoải mái nhất. Duy trì tư thế trong 2 phút rồi từ từ hạ người xuống, chân tiếp đất. Có thể nghỉ trong khoảng 30 giây. Thực hiện 8-10 lần bài tập để cho hiệu quả tốt nhất.

Đây là cách tập gym tăng chiều cao cho nam rất phổ biến tuy nhiên được xếp top đầu về hiệu quả. Thực hiện bài tập này không chỉ giúp nam giới có được hình thể khỏe mạnh, săn chắc mà còn giúp cải thiện chiều cao tối ưu.

2/ Bài tập ở tư thế xoắn cột sống

cach-tang-chieu-cao-cho-nam-hieu-qua-2

Tư thế nằm ngửa, hai tay đặt dọc theo thân người, lòng bàn tay ngửa. Hít vào, từ từ co hai gối lên cao sao cho tạo thành đường song song với sàn, đồng thời nhấc đầu lên nhìn thẳng về phía trước. Tiếp theo thở ra, vẫn giữ thẳng thân trên, xoắn cột sống và nghiêng hai chân sang trái, hít thở đều. Duy trì tư thế trong 30 giây sau đó trở về vị trí ban đầu và tiếp tục tập đổi bên. Thực hiện bài tập này khoảng 10 lần.

Đây là cách tăng chiều cao nhanh cho namnhờ giảm sự đè nén căng thẳng giữa các cột sống, tác động kéo giãn cơ và xương sụn dài ra. Ngoài tác dụng kích thích chiều cao, bài tập cũng hỗ trợ tăng cơ bắp rất hiệu quả.

3/ Bài tập ở tư thế gập người

cach-tang-chieu-cao-cho-nam-hieu-qua-3

Tư thế đứng thẳng lưng, hai chân tạo thành hình chữ V, hai tay đưa lên trần. Hít vào, từ từ uốn cong người về phía trước, đồng thời hạ 2 tay xuống chạm sàn vị trí sau gót chân, càng gần chân càng tốt. Duy trì tư thế này trong vòng 10 giây và lặp lại 8-10 lần cho mỗi lần tập.

Thực hiện bài tập ở tư thế gập người, sẽ giúp nam giới kéo giãn cơ an toàn và hiệu quả, tác động tích cực đến sự tăng trưởng chiều cao.

Tập luyện đều đặn những bài tập tăng chiều cao này, nam giới không chỉ phát triển chiều cao mà còn có thể cải thiện cân nặng và sức khỏe. Tuy nhiên, để đạt được chiều cao tối ưu và hình thể lý tưởng cần phải kết hợp với một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất cũng như ngủ nghỉ khoa học. Ngoài ra, sử dụng TPBVSK giúp hỗ trợ tăng chiều cao cũng được xem là cách tăng chiều cao cho nam hiệu quả và nhanh chóng.

TIN TỨC LIÊN QUAN
Thanh niên Việt và nỗi buồn "thấp bé nhẹ cân"
Thanh niên Việt và nỗi buồn "thấp bé nhẹ cân"

Trong 30 năm qua, người Việt có cao lên, nhưng chỉ nhích rất chậm, cứ 10 năm chỉ cao thêm được vỏn vẹn một cm.

Động tác Yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành
Động tác Yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành
Những động tác đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả rất lớn cho việc căng giãn cơ cải thiện chiều cao một cách tốt nhất, giúp bạn có thể có được chiều cao như mình mong muốn.
Chiều cao chuẩn của bé phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Chiều cao chuẩn của bé phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Chiều cao chuẩn của bé sẽ phát triển theo từng giai đoạn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Dinh dưỡng, vận động, ngủ nghỉ, sinh hoạt lành lạnh… Do đó, các bậc cha mẹ cần có tác động phù hợp vào các yếu tố này để trẻ phát triển tốt, đạt được chiều chuẩn như mong muốn.
Cách tăng chiều cao bằng tập thể dục
Cách tăng chiều cao bằng tập thể dục
Cách tăng chiều cao bằng tập thể dục là phương pháp cải thiện chiều cao tự nhiên, không quá khó thực hiện nhưng lại có lợi ích vượt trội...